Vì sao Benitez bị fan Chelsea phản đối?

Thứ Sáu, ngày 23/11/2012 17:51 PM (GMT+7)

Ngay trong ngày ra mắt tại Stamford Bridge, HLV Benitez đã bị rất nhiều NHM của The Blues phản đối.

Chỉ ít giờ sau khi Di Matteo bị sa thải, chủ tịch Abramovich đã quyết định bổ nhiệm HLV Benitez ngồi vào chiếc ghế nóng tại sân Stamford Bridge. Và rồi, ngày hôm qua chiến lược gia người TBN đã có buổi họp báo ra mắt tại CLB. Tuy nhiên, rất buồn với Rafael là ông không nhận được nhiều sự chào đón của NHM Chelsea, trong đó đặc biệt phải kể đến một số CĐV của The Blues đã phản đối ông bằng biểu ngữ “Out” (biến đi).

Vậy tại sao các CĐV của Chelsea lại phản đối Benitez. Tất nhiên cái gì cũng có lý do. Số là cách đây 5 năm hồi còn dẫn dắt Liverpool, chiến lược gia người TBN đã trót gây thù chuốc oán với Chelsea bằng những tuyên bố mang tính khiêu khích :” Chelsea là một đội bóng lớn với rất nhiều ngôi sao, bất cứ HLV nào cũng muốn có một công việc tốt như vậy. Nhưng riêng tôi thì sẽ không bao giờ tới đó để thể hiện sự tôn trọng với Liverpool. Với tôi ở nước Anh chỉ có duy nhất một CLB mà tôi có thể gắn bó đó là Liverpool”.

Vì sao Benitez bị fan Chelsea phản đối? - 1

Fan Chelsea phản đối Benitez

Ngoài ra, việc Benitez có mâu thuẫn sâu sắc với Mourinho, vị HLV rất được các CĐV của Chelsea yêu quý cũng là một phần lý do. Giờ đây, “kẻ thù” ngày nào lại trở thành bạn nên việc NHM của The Blues phản ứng cũng là điều dễ hiểu.

Sảy chân còn có cơ hội làm lại, đằng này Benitez lại sảy miệng. Vì thế, việc chiến lược gia người TBN cần làm vào lúc này là im lặng để tập trung vào công việc. Chỉ có chiến thắng và chiến thắng mới giúp Rafael dần dần có được tình cảm của NHM Chelsea, còn ngược lại bất cứ thất bại nào cũng sẽ là chủ đề để đàm tiếu và đòi tống cổ ông khỏi Stamford Bridge.

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)