Trận đấu nổi bật

Xem thêm

U23 Thái Lan vs U23 Iraq 11/01/26 - Trực tiếp
Logo U23 Thái Lan - THA U23 Thái Lan
0
Logo U23 Iraq - IRQ U23 Iraq
1
Portsmouth vs Arsenal 11/01/26 - Trực tiếp
Logo Portsmouth - POR Portsmouth
1
Logo Arsenal - ARS Arsenal
4
Manchester United vs Brighton & Hove Albion
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
U23 Jordan vs U23 Kyrgyzstan
Logo U23 Jordan - JOR U23 Jordan
-
Logo U23 Kyrgyzstan - KGZ U23 Kyrgyzstan
-
U23 Saudi Arabia vs U23 Việt Nam
Logo U23 Saudi Arabia - KSA U23 Saudi Arabia
-
Logo U23 Việt Nam - VIE U23 Việt Nam
-
Liverpool vs Barnsley
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Barnsley - BAR Barnsley
-
U23 Iran vs U23 Lebanon
Logo U23 Iran - IRN U23 Iran
-
Logo U23 Lebanon - LBN U23 Lebanon
-
U23 Uzbekistan vs U23 Hàn Quốc
Logo U23 Uzbekistan - UZB U23 Uzbekistan
-
Logo U23 Hàn Quốc - KOR U23 Hàn Quốc
-
U23 Nhật Bản vs U23 Qatar
Logo U23 Nhật Bản - JPN U23 Nhật Bản
-
Logo U23 Qatar - QAT U23 Qatar
-
U23 UAE vs U23 Syria
Logo U23 UAE - UAE U23 UAE
-
Logo U23 Syria - SYR U23 Syria
-
U23 Thái Lan vs U23 Trung Quốc
Logo U23 Thái Lan - THA U23 Thái Lan
-
Logo U23 Trung Quốc - CHN U23 Trung Quốc
-
U23 Iraq vs U23 Australia
Logo U23 Iraq - IRQ U23 Iraq
-
Logo U23 Australia - AUS U23 Australia
-

VFF sẽ mạnh tay với “bảo kê” trọng tài

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết BCH VFF khóa VII sẽ làm “đến nơi, đến chốn” vấn đề trọng tài.

Chiều 31/3, ngoài việc thống nhất bầu ông Lê Hoài Anh làm Tổng thư ký VFF khóa VII, Ban chấp hành VFF đã nhất trí thông qua các vị trí quan trọng của các Ban chức năng của VFF trong nhiệm kỳ mới này như Ban kỷ luật, Ban trọng tài, Ban giải quyết khiếu nại…

Trong số các Ban chức năng kể trên của VFF, vị trí trưởng Ban trọng tài được dư luận hết sức quan tâm. Bởi vị trí người đứng đầu Ban trọng tài gần như bỏ trống kể từ khi ông Dương Vũ Lâm (hiện là Ttrưởng Ban trọng tài LĐBĐ Đông Nam Á, đồng thời là phó chủ tịch LĐBĐ Đông Nam Á) phải rời ghế xung quanh nghi án nghi án tổ trọng tài Hà Nội nhận tiền khi làm nhiệm vụ trận đấu giữa chủ nhà Thanh Hóa – HAGL (lượt đi V-League 2013).

VFF sẽ mạnh tay với “bảo kê” trọng tài - 1

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng trong cuộc họp báo chiều 31/3

Và người chính thức được phân công ngồi ghế Trưởng ban trọng tài là ông Nguyễn Văn Mùi. Ông Nguyễn Văn Mùi từng là chủ tịch Hội đồng trọng tài từ mùa giải 2011 trở về trước, nhưng sau đó không được trọng dụng do để cho các trọng tài gây bất bình với dư luận cả nước. Phó Ban trọng tài sẽ là ông Dương Văn Hiền. Và 3 Ủy viên là các ông Nguyễn Tấn Hiền, Đặng Thanh Hạ và Bùi Như Đức.

Trao đổi với giới truyền thông trong cuộc họp báo sau khi kết thúc Hội nghị lần thứ nhất BCH VFF khóa VII, Chủ tịch Lê Hùng Dũng cho biết VFF sẽ đặc biệt chú trọng cải tổ triệt để để vấn đề trọng tài không còn khiến dư luận hết sức bức xúc như trong những ngày qua.

“Về nhân sự Ban trọng tài đã được thường trực thông qua và nhất trí phân công anh Nguyễn Văn Mùi làm trưởng ban. Nhận sự mới là một nhẽ rồi, nhưng Ban trọng tài có những cải tổ như thế nào thì sẽ được thường trực VFF giám sát chặt chẽ. Có Ban trọng tài mới chỉ là sự bắt đầu của công cuộc cải tổ này.

Chúng tôi sẽ giám sát chặt chẽ chất lượng của các trọng tài trên tất cả các sân thi đấu đến hết mùa giải năm 2014 này. Khi nhận thấy bất cứ trọng tài nào có vấn đề thì chúng tôi sẽ không mời nữa”, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho hay.

Chủ tịch VFF khẳng định VFF sẽ đặc biệt mạnh tay “xử” các trọng tài dính nghi án tiêu cực. Chỉ cần nghi ngờ trọng tài có vấn đề là VFF sẽ không tiếp tục mời. Ngoài ra, các giám sát trọng tài cũng được VFF đặc biệt quan tâm. Người đứng đầu VFF cho biết thường trực VFF sẽ không để các giám sát trọng tài, hay những người có trách nhiệm cao hơn “bảo kê” cho các trọng tài tiêu cực khiến dư luận bất bình.  

Cũng theo ông Dũng, nếu có quá nhiều trọng tài bị dư luận và các đội bóng phản ứng và VFF không mời làm nhiệm vụ, VFF sẽ đôn nhiều trọng tài trẻ lên làm nhiệm vụ ở V-League cũng như các giải VĐQG khác. Trong trường hợp vẫn thiếu trọng tài làm nhiệm vụ thì VFF cân nhắc phương án thuê trọng tài nước ngoài về làm nhiệm vụ.

“Chúng tôi có thảo luận rất kỹ với anh Trần Quốc Tuấn, anh Tuấn có mối quan hệ rất tốt với Liên đoàn bóng đá các nước trong khu vực và có thể VFF sẵn sàng mời các trọng tài của Thái Lan, Malaysia, Singapore…Chúng ta có cầu thủ ngoại thi đấu ở các giải đấu rồi, có các HLV ngoại rồi, giờ thuê trọng tài ngoại thì cũng không có gì phải lăn tăn cả…”, ông Lê Hùng Dũng nói.

Video Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nói về vấn đề trọng tài:

Quyết định chọn HLV ĐTQG trong tháng 4

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã tiết lộ rằng VFF đã nhận được hồ sơ của một ứng viên người Nhật cho vị trí HLV ĐTQG. VFF giao cho Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn xem xét và trình BCH VFF trong thời gian sớm nhất.

“Với vị trí HLV ĐTQG cũng như HLV ĐT U23, VFF đã nhận được hồ sơ ứng viên được phía Liên đoàn bóng đá Nhật Bản giới thiệu. VFF đã phân công ông Trần Quốc Tuấn tìm hiểu thêm để trình BCH VFF trong thời gian tới. Vào trung tuần tháng 4, một phái đoàn của VFF sẽ sang Nhật Bản để có cuộc trao đổi cặn kẽ với Liên đoàn bóng đá Nhật Bản về việc tìm và chọn HLV cho ĐTQG và ĐT U23”, ông Lê Hùng Dũng cho hay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phạm Tuấn ([Tên nguồn])
V-League 2025-26: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN