Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

VFF sang Nhật tìm HLV

Tân Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khẳng định ông sẽ cùng phó chủ tịch và tổng thư ký VFF trực tiếp sang Nhật tìm HLV trưởng cho đội tuyển quốc gia (ĐTQG) vào ngày 8-4

Sau khi tuyên bố sẽ tìm cho ĐTQG nam một HLV người Nhật trong chương trình hành động 5 năm trên cương vị chủ tịch VFF ở nhiệm kỳ 7, ông Lê Hùng Dũng cho biết: “Việc tìm HLV trưởng không thể vội vã nhưng rất cần thiết lúc này. ĐTQG phải có một nhà cầm quân mới càng sớm càng tốt nên tôi sẽ tiếp xúc với ứng viên HLV trưởng của đội tuyển tại Nhật Bản ngay trong chuyến đi sắp tới”.

VFF sang Nhật tìm HLV - 1

Các ông Lê Hoài Anh, Lê Hùng Dũng và Trần Quốc Tuấn (thứ nhất, thứ ba và thứ tư, từ trái qua) sẽ sang Nhật dự diễn đàn bóng đá kết hợp tìm HLV trưởng mới. Ảnh: Anh Dũng

Tìm một HLV châu Âu không dễ vào lúc này nên phương án HLV Nhật Bản được Thường trực VFF và cả Hội đồng HLV quốc gia ủng hộ. Tân Chủ tịch VFF nói: “Chúng tôi đã nhờ LĐBĐ Nhật Bản giúp Việt Nam tìm một HLV trưởng có khả năng, giàu tâm huyết để vực dậy ĐTQG trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Tôi hy vọng câu hỏi của VFF sẽ có đáp án hợp lý trong chuyến đi trực tiếp sang Nhật Bản lần này”.

Ông Dũng sang Nhật để dự Diễn đàn bóng đá Nhật Bản - ASEAN do Nhật Bản đăng cai. Ông nói: “Không chỉ tiếp xúc với LĐBĐ Nhật, tham quan mô hình phát triển bóng đá Nhật mà chúng tôi sẽ có cuộc tiếp kiến Thủ tướng Shinzo Abe để thắt chặt hơn mối quan hệ giữa 2 nền bóng đá”.

Đi cùng ông Dũng sang Nhật có phó chủ tịch chuyên môn VFF Trần Quốc Tuấn và Tổng Thư ký Lê Hoài Anh để tiếp xúc, thậm chí có thể thương thảo ngay nếu LĐBĐ Nhật Bản giới thiệu được một nhà cầm quân đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của VFF đặt ra.

Hiện tại, VFF vẫn chưa biết phía Nhật Bản sẽ giới thiệu một số HLV hay tiến cử ngay một nhà cầm quân. Tuy vậy, theo ông Lê Hùng Dũng, quy trình tìm HLV vẫn sẽ do Hội đồng HLV quốc gia thẩm định hồ sơ cũng như đánh giá rồi kết luận để Thường trực VFF có căn cứ lựa chọn.

Điểm khác biệt duy nhất khi VFF tìm thầy ngoại cho ĐTQG lần này là sẽ không giao chỉ tiêu cụ thể và coi đó là một điều khoản trong hợp đồng. Như vậy, HLV mới của ĐTQG sẽ không phải chịu áp lực thành tích và nơm nớp sợ bị “trảm” nếu không hoàn thành nhiệm vụ. “VFF chấp nhận sẽ bị một bộ phận dư luận chỉ trích khi không có thành tích ở các giải đấu trước mắt dù chúng tôi vẫn đạt mục tiêu rất cao ở các sân chơi. Nhiệm vụ của HLV mới không chỉ là đem về thành tích cho ĐTQG mà còn là định hướng phát triển các đội trẻ để bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển bền vững” - ông Dũng nói. 


 
Đội nữ có tin vui trong tháng 4

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khẳng định hợp đồng tài trợ cho tuyển bóng đá nữ sẽ được ký trong tháng 4-2014 để HLV Trần Vân Phát và các học trò có động lực tinh thần trước thềm VCK Asian Cup nữ tại TP HCM vào tháng 5. Ông Dũng bật mí: “Gói tài trợ của tuyển nữ sẽ kéo dài 2 năm, giúp đội có nguồn tài chính ổn định. Từ hợp đồng tài trợ này, VFF sẽ yêu cầu Ban Bóng đá nữ tiếp tục nâng thù lao cũng như một số chế độ sinh hoạt cho các tuyển thủ”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Ngọc (nld.com.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN