Văn Toàn đã nguy hiểm hơn xưa

Thứ Năm, ngày 24/05/2018 00:00 AM (GMT+7)

Mùa này, những trận đấu gần đây tiền đạo Văn Toàn của HA Gia Lai đã tiệm cận với khả năng tiềm tàng của mình. Văn Toàn trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều.

Trận tứ kết lượt về Cúp Quốc gia trên sân Hàng Đẫy, rồi trận vòng 8 V-League chiều 19-5 ở đất Tây Đô, Văn Toàn đã cho thấy khả năng chơi bóng của mình ở một cấp độ khác, rất nguy hiểm.

Văn Toàn đã nguy hiểm hơn xưa - 1

Văn Toàn ngày càng thi đấu chững chạc trong màu áo HAGL

Ba mùa bóng V-League trước trong màu áo CLB HA Gia Lai cứ thấy Văn Toàn… nhạt nhạt, cách thể hiện chơi bóng vẫn quyến rũ người xem nhưng cứ có cảm giác thiếu thiếu gì đó nơi anh.

“Cái thiêu thiếu” ấy chính là bàn thắng chứ còn gì nữa, hoặc ít ra là những đường chuyền dọn cỗ cho đồng đội ghi bàn. Nhưng nay thì Văn Toàn đã tiệm cận đến hai điều kiện “cần và đủ” của một trung phong, tức ghi bàn và dọn cỗ cho đồng đội.

Xem trận tứ kết lượt về Cúp Quốc gia trên sân Hàng Đẫy với những pha đua tốc độ, những lần phá bẫy việt vị làm khổ hàng phòng ngự đối phương thì đã thấy một Văn Toàn bén nhọn hơn, sắc nét hơn rất nhiều. Toàn chạy chỗ chọn vị trí rất độc và điểm khắc phục được là phá bẫy việt vị mà đối phương hay canh sự nhanh nhẹn trong xuất phát nhanh để bẫy Văn Toàn.

Ỏ trận hòa 2-2 giữa Cần Thơ và HA Gia Lai chiều 19-5 đã cho thấy một Văn Toàn khác. Toàn đã in dấu giày ở cả hai bàn thắng. Bàn thứ nhất ở phút thứ tám tác giả là Minh Vương nhưng công lớn nhất chính là Văn Toàn. Anh dốc bóng dọc biên vặn sườn đối thủ xuống sát mặt cầu môn nhưng góc sút hẹp thì Toàn đã rất đồng đội chuyền ngược vào trung lộ để Minh Vương đang di chuyển xuống dứt điểm thành bàn.

Toàn không còn quá giãn biên nữa, biết tự tạo cơ hội cho mình và cũng rất có tinh thần đồng đội. Văn Toàn có chút thay đổi khi hoạt động “bó” vào giữa hơn, anh chơi như một trung phong, hoạt động dọc trung lộ. Với tốc độ xuất phát cao, Văn Toàn đã có những điều chỉnh thích hợp và đặc biệt là số bàn thắng mà mình tạo ra đã nhiều hơn, đồng đội cũng được “hưởng lợi” nhiều hơn từ cách điều chỉnh của Văn Toàn.

Xuân Trường & sao HAGL tái hiện hình ảnh kinh điển U23 Việt Nam

Một hình ảnh xúc động của U23 Việt Nam được các cầu thủ HAGL tái hiện ở V-League 2018.

Theo Duy Ân (plo.vn)

sự kiện V-League 2019: Cuộc đua nóng bỏng