Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-

V-League 2014: Trật tự được thiết lập

Bất ngờ duy nhất trong số 4 trận đấu ở vòng đấu thứ 8 là trận thảm bại của Than Quảng Ninh ngay tại sân nhà, nhưng trận thua lại bị đánh giá là trận thua được “lựa chọn” mang tính thời điểm. HA.GL và B.Bình Dương không gặp bất cứ khó khăn nào để giành chiến thắng trước các đội bóng dưới cơ hơn, trong khi HV.An Giang và ĐT.LA tiếp tục là 2 ứng viên lớn nhất trong cuộc đua trụ hạng. Trật tự của V.League đã được thiết lập rất rõ sau vòng đấu này.

“Ngựa ô” an phận

Không ai có thể tin rằng Than Quảng Ninh đang hừng hực khí thế lại để thua tới 3 bàn không gỡ trước Hải Phòng đang rệu rã và thậm chí không ngoại trừ đến khả năng khủng hoảng dây chuyền. Tuy nhiên, những gì đã diễn ra ở trận đấu này cho thấy Than Quảng Ninh đã biết chọn trận để thua một cách hợp lý. Ai cũng biết hơn phân nửa cầu thủ trong đội hình của đội bóng vùng mỏ đã từng chơi cho Hải Phòng, và nếu như thời điểm Than Quảng Ninh giành chiến thắng thì đồng nghĩa đẩy Hải Phòng rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng bởi những bất ổn trong nội bộ đội bóng này.

Than Quảng Ninh là một tân binh và khi giành được những số điểm cần thiết lại không đủ khả năng để tranh ngôi vị cao, họ cần những trận đấu được phép thua để tính đường dài cho mình. Thua trận, Than Quảng Ninh không bị ảnh hưởng nhiều nhưng lại giúp cho Hải Phòng giải quyết được rất nhiều thứ. Hay nói cách khác, đội bóng vùng mỏ thực sự biết “an phận” với vị thế của một tân binh.

V-League 2014: Trật tự được thiết lập - 1

Văn Vinh (13-QNK.QN) – Kesley (77-B.BD) Ảnh: DƯ HẢI

Sự dừng lại của Than Quảng Ninh đã tạo cơ hội cho B.Bình Dương và HA.GL rút ngắn khoảng cách. Hai đội bóng này đang thể hiện phong độ tốt trong thời gian gần đây, họ không gặp nhiều khó khăn để đá bại 2 tân binh là HV.An Giang và QNK.Quảng Nam một cách thuyết phục. Hai chiến thắng này báo hiệu sự trở lại của các “đại gia” ở những vòng đấu tới và cục diện ở tốp đầu V.League cũng theo đó sớm quay trở lại khi Hà Nội T&T và SHB.Đà Nẵng thi đấu đủ số trận của mình.

Cuộc chiến đến ngôi vô địch đến V.League với B.Bình Dương và HA.GL quả thực hết sức gian nan khi họ vẫn kém Thanh Hóa tới 8 điểm, nhưng chí ít 2 đội bóng này cũng chính thức công bố mình sẽ tham gia cuộc đua và là “kẻ phá bĩnh” khó chịu.

Không thể đổi vận

ĐT.LA đã cần đến may mắn mới có được 1 điểm trước Đồng Nai trên sân nhà trong một trận đấu mà các cầu thủ của HLV Ngô Quang Sang tiếp tục cho thấy nhiều điểm yếu kém của mình. Trận hòa này đã không thể thay đổi số phận của ĐT.LA khi họ vẫn chưa tìm được chiến thắng đầu tiên. Thậm chí, 3 điểm lớn hơn so với HV.An Giang cũng chỉ trên lý thuyết bởi ĐT.LA vẫn đá hơn đối thủ 1 trận.

Cùng ĐT.LA, vòng đấu vừa qua một lần nữa HV.An Giang càng cho thấy sân chơi V.League thực sự quá tầm với họ. Thêm một thất bại nữa dành cho thầy trò HLV Nhan Thiện Nhân, và nhiệm vụ khả thi nhất với đội bóng miền Tây Nam bộ này có lẽ không phải là trụ hạng mà đến bao giờ mới có được chiến thắng.

Trước mắt, HV.An Giang là một loạt những đội bóng mạnh như SHB.Đà Nẵng, Hà Nội T&T, V.Ninh Bình, Than Quảng Ninh. Có lẽ cả ĐT.LA và HV.An Giang phải chờ đợi nhau đến trận đấu cuối cùng ở lượt đi mới mong có thể thay đổi vận mệnh của mình khi 2 đội bóng này đối đầu trực tiếp với nhau.

Kết quả kém cỏi của ĐT.LA và HV.An Giang và lực lượng có phần thua kém phần còn lại của V.League đã khiến 2 đội bóng này bị các đội bóng khác bỏ đi một quãng khá xa và giờ đây họ chỉ còn trông cậy đối phương sẽ yếu như mình mà thôi.

Vòng 8 chỉ có 4 trận đấu, các vị trí trên bảng xếp hạng không có nhiều thay đổi nhưng thêm một lần nữa củng cố thêm trật tự của giải đấu nhất là cục diện trong cuộc đua trụ hạng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thiên Vũ (thethaohcm.vn)
V-League 2023-24: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN