Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-

Tỷ phú Sir Ratcliffe đưa ra thời gian tái thiết MU, mơ bá chủ như Real Madrid

Sự kiện: Manchester United

Tỷ phú Sir Ratcliffe có những bình luận về quá trình tái thiết MU bắt đầu từ hè này.

   

MU đăng quang FA Cup 2023/24

Mùa hè 2024 này là mùa hè đầu tiên tập đoàn INEOS có thể tiến hành các bước cải tổ Manchester United sau khi mua lại 25% cổ phần của CLB và nắm quyền quản lý chuyên môn. Họ đã quyết định giữ HLV Erik Ten Hag, nhưng còn nhiều hoạt động khác cần tiến hành và INEOS có vẻ sẽ phải cần đến nhiều mùa hè nữa để đưa MU trở lại vị thế một ứng cử viên vô địch Anh.

Tỷ phú Sir Jim Ratcliffe (trái)

Tỷ phú Sir Jim Ratcliffe (trái)

Điều đó được đích thân Sir Jim Ratcliffe, chủ sở hữu INEOS, thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn riêng với tạp chí tài chính Bloomberg. Trong cuộc phỏng vấn tỷ phú giàu thứ 2 nước Anh đã nói về nhiều chủ đề, từ những hạn chế ngăn cản MU phát triển, sự thiếu vắng những cầu thủ cao giá ở CLB, cho tới thời gian cần để quá trình tái thiết có hiệu quả.

Trong đó câu hỏi về thời gian tái thiết là điều được nhiều fan chú ý. Nhanh hay chậm? Có lên tới tận 10 năm? Tỷ phú Ratcliffe cho biết ông không nghĩ phải mất từng đó thời gian nhưng fan MU sẽ cần kiên nhẫn thay vì mất niềm tin chỉ sau 1-2 năm.

“Ở đây mọi thứ đều có thể tiến bộ được, chúng tôi có tham vọng muốn Man Utd được như Real Madrid nhưng cần phải có thời gian để điều đó trở thành hiện thực. Tôi cho là sẽ phải mất 2-3 năm nữa để đội bóng bắt đầu có hiệu quả thi đấu ngang tầm các đội mạnh nhất nước Anh”, ông bình luận.

Sau đó Ratcliffe bình luận về những hạn chế cản trở MU tiến lên, và ông có hàm ý rằng trước đây những người quản lý MU chỉ lo kiếm tiền thay vì thành tích. “Ở đây nhiều kế toán hơn là những người hiểu biết về bóng đá. Nếu không cẩn thận chúng tôi sẽ dành nhiều thời gian ở tòa án hoặc sàn chứng khoán hơn là ăn mừng trên sân”, ông thẳng thắn cho biết.

Tỷ phú Ratcliffe cho rằng MU đang thiếu những cầu thủ cao giá, nhưng mua thêm siêu sao sẽ không giải quyết vấn đề đó

Tỷ phú Ratcliffe cho rằng MU đang thiếu những cầu thủ cao giá, nhưng mua thêm siêu sao sẽ không giải quyết vấn đề đó

“Đây là một CLB thể thao chứ không phải trung tâm thương mại. Do đó CLB cần những con người hiếu thắng, cần những người luôn muốn tiến bộ. Vị trí HLV trưởng không phải vấn đề lớn ở Man Utd, Erik Ten Hag là người có năng lực và ông ấy muốn thắng hơn bất cứ ai ở đây. Chúng tôi cần lan truyền tư tưởng đó cho các cầu thủ trẻ để tạo nên một môi trường tích cực”.

Bàn về việc MU thiếu những cầu thủ cao giá, Ratcliffe nói: “Hiện nay Manchester United không có cầu thủ nào được định giá 100 triệu euro trở lên bởi đội bóng thi đấu quá thiếu ổn định và không được cơ cấu hợp lý. Chúng tôi sẽ không giải quyết được vấn đề nếu mua thêm một siêu sao 100 triệu euro, phải cải tổ từ bên trong để thành tích của đội tiến bộ, khi đó giá trị cầu thủ sẽ tăng lên”.

“Tôi không tự tin rằng một mùa hè là đủ để giải quyết mọi vấn đề. Chúng tôi sẽ phải kiên nhẫn qua từng mùa chuyển nhượng”.

Nguồn: [Link nguồn]

MU bị cấm chiêu mộ một trong những mục tiêu hàng đầu của họ vào mùa hè này do các quy định của UEFA.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Q.D (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Manchester United Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN