Tứ kết cúp Quốc gia 2018: Nín thở xem “vua sân cỏ” sau cú sốc

Thứ Sáu, ngày 11/05/2018 08:45 AM (GMT+7)

Cả VFF, VPF đều kiên quyết giải quyết sớm các vấn đề còn tồn tại trong công tác trọng tài và sau những sự cố mới nhất vừa qua, người ta sẽ càng quan tâm hơn tới các “ông vua sân cỏ” ở vòng tứ kết cúp Quốc gia – Sư tử trắng 2018.

“Sếp trọng tài” Dương Văn Hiền bất ngờ rút lui không làm giám sát

Theo thông tin mới nhất, trong kế hoạch liên quan tới các giám sát ở vòng tứ kết cúp Quốc gia – Sư tử trắng 2018 tuần này, Phó Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền đã xin rút lui.

Tứ kết cúp Quốc gia 2018: Nín thở xem “vua sân cỏ” sau cú sốc - 1

HAGL (áo trắng) tái đấu Hà Nội

Ông Dương Văn Hiền trở thành tâm điểm liên quan đến vấn đề trọng tài những ngày qua, sau khi công ty VPF có công văn “ngưng hợp tác” vì “không hoàn thành nhiệm vụ”.

Tuy nhiên, Phó Ban trọng tài VFF đã lên tiếng phản pháo, đồng thời khẳng định mình sẽ không nghỉ vai trò giám sát trọng tài như VPF yêu cầu.

Theo kế hoạch, tại cúp Quốc gia, vòng tứ kết lượt đi, ban đầu ông Hiền vẫn được Ban trọng tài VFF phân công làm giám sát, khiến dư luận đặt dấu hỏi về chuyện nội bộ của giới trọng tài.

Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết việc phân công trọng tài cho tứ kết cúp quốc gia đã có từ trước. Phía phụ trách các ông “vua sân cỏ” Việt Nam dường như không mấy đoái hoài tới phản ứng của bộ phận điều hành giải V-League, dư luận về những tiếng còi khó hiểu, gây bức xúc trong từ đầu mùa bóng.

Tuy nhiên, đến chiều 10/5 mọi sự đã xoay chiều, ông Dương Văn Hiền sẽ không làm giám sát trọng tài ở cúp Quốc gia, khi VFF kịp thời có những hành động mạnh mẽ để chấn chỉnh “các ông vua sân cỏ”, trước mắt ngay tại cúp Quốc gia – Sư tử trắng 2018.

VFF, VPF muốn giải quyết triệt để công tác trọng tài

Từ những đề xuất của VPF, chiều 10/5, VFF đã gửi văn bản cho Ban trọng tài yêu cầu đẩy mạnh các biện pháp nhằm sớm giải quyết triệt để và hiệu quả các vấn đề còn tồn tại trong công tác trọng tài đã bộc lộ tại những vòng đấu vừa qua.

Tứ kết cúp Quốc gia 2018: Nín thở xem “vua sân cỏ” sau cú sốc - 2

Các vấn đề liên quan đến trọng tài cần được giải quyết triệt để

Chủ tịch VFF và Thường trực VFF đã yêu cầu Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi và Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền tạm thời không trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ giám sát trọng tài tại các trận đấu để tập trung tối đa thời gian cho công tác quản lý, giám sát hoạt động trọng tài nói chung.

Ngoài ra, VFF đề nghị Ban trọng tài cần đánh giá, rà soát và phân công lại các trọng tài theo đúng nguyên tắc, phù hợp với năng lực, tính chất của các trận đấu.

VFF cũng nhấn mạnh Ban trọng tài không phân công làm nhiệm vụ đối với các trọng tài không đáp ứng được các yêu cầu về chuyên môn, đạo đức, làm ảnh hưởng đến uy tín của trọng tài bóng đá quốc gia và gây mất lòng tin đối với khán giả hâm mộ, đồng thời đề xuất hình thức xử lý nghiêm khắc đối với những trọng tài mắc sai sót nghiêm trọng.

Với sự kiên quyết, định hướng rõ ràng về câu chuyện trọng tài, người ta đang chờ đợi “diện mạo mới” từ phía đội ngũ những người cầm cân nảy mực của bóng đá VN, trước mắt ngay ở cúp Quốc gia – Sư tử trắng.

Các cặp đấu ở các trận tứ kết lượt đi hứa hẹn hấp dẫn, với những tính toán riêng của HAGL – Hà Nội,  FLC Thanh Hóa - Bình Phước, SHB Đà Nẵng - Sông Lam Nghệ An, Sanna Khánh Hòa BVN - Becamex Bình Dương. Vì thế, các đội bóng trông chờ bản lĩnh, cách cầm còi công tâm của các trọng tài để cuộc đua ở các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam đáp ứng được niềm tin của người hâm mộ đang đến sân nhiều hơn, quan tâm hơn tới bóng đá nội, thay vì những “lùm xùm” của một số “vua sân cỏ” vừa qua.

Theo thông báo mới nhất của ban điều hành giải, để tạo được sức hút như ở giải V-League, với các trận đấu được dự báo “nóng” ở cúp Quốc gia – Sư Tử Trắng 2018, ban tổ chức sẽ có nhiều hoạt động bên lề hấp dẫn như chương trình ca nhạc cổ động sôi động đầu trận đấu... Ở vòng tứ kết, theo kế hoạch, nhà tài trợ giải sẽ tiến hành triển khai hoạt động đặt quầy hàng và phát mẫu thử sản phẩm đồ uống đến khán giả tới theo dõi trận đấu. 

Liên quan đến vấn đề kỷ luật, cảnh báo các hành vi thiếu fair – play, VFF đã ra quyết định phạt 15 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 2 trận tại các giải chuyên nghiệp quốc gia năm 2018 đối với Nguyễn Xuân Thành (CLB FLC Thanh Hóa) do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể đối với Phạm Quốc Ca ( CLB Long An) ở trận vòng 1/8 giữa CLB FLC Thanh Hóa và CLB Long An ngày 29/4/2018.  Theo đó, Nguyễn Xuân Thành sẽ phải nghỉ thi đấu trận đấu tứ kết lượt đi giải Cúp QG – Sư Tử Trắng 2018.

* Lịch thi đấu và truyền hình lượt đi vòng tứ kết cúp Quốc gia, ngày 11/05

17h00        11/05/2018     FLC Thanh Hóa - Bình Phước      (BĐTV)

17h00        11/05/2018     SHB Đà Nẵng - Sông Lam Nghệ An      (Thể Thao TV)

18h00        11/05/2018     Sanna Khánh Hòa BVN - Becamex Bình Dương (TTTTHD)

19h00        11/05/2018      Hoàng Anh Gia Lai - Hà Nội         (BĐTV)

+ Lượt về, ngày 15/05

16h30        15/05/2018      Bình Phước - FLC Thanh Hóa (Thể thao TV)

Hà Nội FC đấu HAGL tứ kết Cúp QG: Chờ Công Phượng, Xuân Trường đòi nợ

Chiều 11/5, mọi sự chú ý của giới mộ điệu sẽ dồn cả vào vòng tứ kết Cúp Quốc gia.

Theo Tuấn Anh - Mạnh Phương (Khám phá)

sự kiện V-League 2019: Cuộc đua nóng bỏng