Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Leicester City vs Nottingham Forest

LEILogo Leicester City - Logo Nottingham Forest NFO

Olympique Marseille vs Sporting CP

OMLogo Olympique Marseille - Logo Sporting CP SCP

Bayern München vs Viktoria Plzeň

FCBLogo Bayern München - Logo Viktoria Plzeň PLZ

Eintracht Frankfurt vs Tottenham Hotspur

SGELogo Eintracht Frankfurt - Logo Tottenham Hotspur TOT

Club Brugge vs Atlético Madrid

CLULogo Club Brugge - Logo Atlético Madrid ATM

Porto vs Bayer Leverkusen

PORLogo Porto - Logo Bayer Leverkusen LEV

Inter Milan vs Barcelona

INTLogo Inter Milan - Logo Barcelona BAR

Ajax vs Napoli

AJXLogo Ajax - Logo Napoli NAP

Liverpool vs Rangers

LIVLogo Liverpool - Logo Rangers RAN

Sevilla vs Borussia Dortmund

SEVLogo Sevilla - Logo Borussia Dortmund BVB

Manchester City vs København

MCILogo Manchester City - Logo København FCK

Real Madrid vs Shakhtar Donetsk

RMALogo Real Madrid - Logo Shakhtar Donetsk SHK

Benfica vs PSG

SLBLogo Benfica - Logo PSG PSG

Juventus vs Maccabi Haifa

JUVLogo Juventus - Logo Maccabi Haifa MHA

Chelsea vs Milan

CHELogo Chelsea - Logo Milan MIL

Sturm Graz vs Lazio

STULogo Sturm Graz - Logo Lazio LAZ

Monaco vs Trabzonspor

ASMLogo Monaco - Logo Trabzonspor TS

Omonia Nicosia vs Manchester United

OMOLogo Omonia Nicosia - Logo Manchester United MUN

Sheriff vs Real Sociedad

SHELogo Sheriff - Logo Real Sociedad RSO

Olympiakos Piraeus vs Qarabağ

OLYLogo Olympiakos Piraeus - Logo Qarabağ QAR

Freiburg vs Nantes

SCFLogo Freiburg - Logo Nantes NAN

Midtjylland vs Feyenoord

FCMLogo Midtjylland - Logo Feyenoord FEY

Roma vs Real Betis

ROMLogo Roma - Logo Real Betis BET

Arsenal vs Bodø / Glimt

ARSLogo Arsenal - Logo Bodø / Glimt BOD

Da Nang vs Binh Duong

SDNLogo Da Nang - Logo Binh Duong BBD

Arsenal vs PSV

ARSLogo Arsenal - Logo PSV PSV

Từ hội nghị Ban Chấp hành VFF: Cả vú lấp miệng em

Sau hội nghị Ban Chấp hành VFF là cuộc trao đổi giữa người phát ngôn VFF Nguyễn Lân Trung với báo chí.

Lúc này mọi người càng thấy sự lấp liếm của VFF qua việc “đối phó” với những câu hỏi của báo giới.

Không phải ngẫu nhiên mà ông Trưởng ban Trọng tài Dương Vũ Lâm cố tình nán lại một góc hội trường để nghe người ta bàn về việc của ông trong cuộc họp báo giữa phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông với báo chí ngay tại khách sạn Đệ Nhất (TP.HCM).

Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung có đính chính lại quyết định của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đối với ông Dương Vũ Lâm không phải là kỷ luật. Tuy nhiên, việc ra quyết định vội vã của ông chủ tịch VFF khi chưa nắm bắt đầy đủ diễn biến sự việc đã “đình chỉ nhiệm vụ trưởng, phó Ban Trọng tài nhằm phục vụ công tác điều tra” trong thời điểm nhạy cảm ở đợt tập huấn giám sát, trọng tài chuẩn bị lượt về các giải vô địch quốc gia khiến dư luận không thể nghĩ khác về quyết định kỷ luật. Ông Trung dùng lý lẽ để giải thích phần mà trước đó Thường trực VFF dù nói là đồng tình nhưng cũng không thể giải thích thỏa đáng với người bị mình ra quyết định.

Từ hội nghị Ban Chấp hành VFF: Cả vú lấp miệng em - 1

Ông Nguyễn Lân Trung trả lời trên báo giới

Ông Nguyễn Lân Trung nói ông Trưởng và Phó ban Trọng tài Dương Vũ Lâm, Đoàn Phú Tấn chưa nhận thức đầy đủ về vụ việc và muốn tự giải quyết mà lẽ ra phải báo ngay cho VFF. Ông dẫn chứng trưởng Ban Trọng tài đã nắm bắt sự vụ ngay sau trận đấu (diễn ra ngày 30-3) mà không báo cáo cho VFF là sai nghiêm trọng quy trình. Lập tức từ người đứng cuối hội trường nghe như người dự thính, ông Lâm đã lên tiếng sửa lại thời điểm đấy là cuối tháng 4 chứ không phải tháng 3 như VFF vẫn nói thách và cố tình hiểu sai để quy kết cho ông Lâm và ông Tấn. Và khi Ban Trọng tài đang thẩm tra sự việc “nghe nói” giống như người của Thường trực (Phó Chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn) và nhiều thành viên khác cũng nghe nói nhưng vì chỉ là lời đồn nên chưa thể báo cáo theo kiểu “bắt quả tang” hay khẳng định là có được.

Ở đây, ông Dương Vũ Lâm đã quá tự tin về những gì cấp dưới (Phó ban Đoàn Phú Tấn) báo cáo lại, sau khi điện thoại cho bốn trọng tài thì người nói nhận, người nói không. Ông tự tin hơn nữa về những bằng chứng về việc trọng tài có nhận tiền sẽ không qua khỏi nghiệp vụ của cơ quan an ninh như năm ngoái VPF từng phối hợp với C45 và A83 ghi âm lại các cuộc trao đổi giúp một ông phó chủ tịch VPF cảnh cáo bảy lãnh đạo đội bóng cho tiền và 10 trọng tài nhận tiền bồi dưỡng.

Sai số của Trưởng ban Dương Vũ Lâm khiến ông phải gánh trách nhiệm cho cấp dưới của mình và điều quan trọng hơn là sự cố này vừa đánh sập uy tín của những người đứng đầu Ban Trọng tài sau hơn một năm gây dựng có nhiều biến chuyển tích cực, lại vừa triệt đường tồn tại của họ.

Đòn độc “cả vú lấp miệng em” đã làm cho nhiều người ngộp thở sau cái lần ông chủ tịch VFF đòi cải tổ Ban Trọng tài bị phản ứng dữ dội đến nỗi phải rút lại quyết định và sau đó còn những chiêu nhắm vào một số ứng cử viên như vụ vạch áo tố nhau ăn bẩn…

Thường trực VFF không trung thực!

Ông Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung đưa ra những lý lẽ để nói rằng Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ ký quyết định đúng thủ tục, đúng quy trình và có thông qua Thường trực VFF là không đúng. Ai cũng biết khi ông Hỷ ký quyết định thì ông Dương Vũ Lâm đang làm việc với Phó Chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn cũng là người của Thường trực VFF. Và cùng lúc đấy khi ông Dương Vũ Lâm bị phóng viên hỏi có nhận xét gì về quyết định vừa ký thì ông Lâm có hỏi ông Tuấn sao có quyết định này khi tôi còn đang làm việc với anh thì ông Tuấn nói là ông cũng không biết tại sao lại có quyết định này.

Như vậy là việc Thường trực VFF đã không trung thực như lời ông phó chủ tịch phụ trách truyền thông nói bởi nếu được thông qua thì ông Tuấn phải biết và chắc chắn ông Tuấn cũng không mất thời giờ ngồi nghe ông Lâm giải trình lẫn mời ông Lâm bay từ TP.HCM ra Hà Nội cho tốn kém.

Tiếc là điều này đã được “hợp pháp” hóa sau đó trong phiên họp và công bố với báo giới như là chuyện đã có sự thống nhất cao độ của Thường trực.

NGUYỄN NGUYÊN

Chia sẻ
Theo Công Tuấn (Phapluattp.vn)
Báo lỗi nội dung