Trưởng đoàn HAGL bị "treo giò" 2 trận

Thứ Tư, ngày 06/03/2013 06:57 AM (GMT+7)

Hôm qua (5/3), Ban kỷ luật VFF đã họp và đưa ra quyết định trong trận đấu giữa Hà Nội.T&T-HAGL, theo đó trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh là người phải nhận án phạt đầu tiên ở mùa giải 2013.

Theo thông báo của Trưởng Ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường, sau khi xem xét hồ sơ từ BTC giải chuyển sang, cùng việc với khai thác thông tin thêm từ hai trọng tài Nguyễn Văn Kiên và Ngô Quốc Hưng (trọng tài bàn), Ban Kỷ luật cho rằng trong trận đấu Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh đã liên tiếp có những phản ứng thái quá nhằm về phía tổ trọng tài điều khiển trận đấu. Rất may cho HAGL là ông Tấn Anh chỉ phản ứng những tình huống nóng ở trên sân, chứ không đưa ra những lời lăng mạ hay thóa mạ trọng tài. “Sau khi xem xét kỹ, Ban Kỷ luật cho rằng, mức độ sai phạm của ông Tấn Anh còn nhẹ, nên chúng tôi đã áp dụng ở mức hình phạt nhẹ nhất, cụ thể là phạt 5 triệu đồng và cấm ngồi trong khu vực kỹ thuật 2 trận đấu kế tiếp”, ông Hường cho biết.

Cũng theo Trưởng Ban Kỷ luật, do đây là vòng đấu mở màn nên Ban tổ chức cần phải có những án phạt theo kiểu răn đe và nhắc nhở các đội bóng khác trong những vòng đấu tiếp theo.

Trưởng đoàn HAGL bị "treo giò" 2 trận - 1

Tổ trọng tài đề nghị ông Tấn Anh (áo đen) lên khán đài trong trận đấu Hà Nội.T&T - HAGL

Liên quan đến trận đấu Hà Nội.T&T - HAGL, những phản ứng của Trường đoàn bóng đá HAGL đã nhằm về phía trọng tài Nguyễn Văn Kiên. Sau trận đấu GĐĐH của HAGL, ông Huỳnh Mau còn thẳng thắn nêu quan điểm của mình và cho rằng tổ trọng tài đã không hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên, sau khi BTC giải nhóm họp, ông Trần Duy Ly, Trưởng BTC giải cho rằng phần lớn các trận đấu đã kết thúc tốt, không có những vấn đề gì nổi cộm xảy ra trong vòng khai mạc. Nhưng ông Ly cũng phải thừa nhận, còn một số vấn đề cần khắc phục ở những lượt đấu tới như công tác trọng tài. “BTC giải không có nhiệm vụ đánh giá chi tiết những sai phạm của trọng tài, nhưng trên tinh thần và quan điểm của BTC giải, một số trọng tài điều khiển trên sân Hàng Đẫy và Chi Lăng cần phải rút kinh nghiệm và điều chỉnh ở những vòng đấu tiếp theo”, ông Ly đã chia sẻ.

Trong khi đó, Phó Ban trọng tài Đoàn Phú Tấn cũng cho rằng, những đánh giá về công tác trọng tài sau mỗi vòng đấu được Ban nhận xét chi tiết từng cá nhân, tuy nhiên do đặc thù của công việc, những vấn đề trên sẽ không được công bố cho dư luận. “Cho tới lúc này, tôi chỉ có thể nói, mọi thứ vẫn đang diễn ra tốt, Ban trọng tài vẫn kiểm soát tốt tình hình. Tuy nhiên, theo tôi năm nay chắc chắn giải đấu sẽ diễn ra quyết liệt và căng thẳng hơn rất nhiều. Ngay trong vòng đấu thứ nhất đã có tới 4 thẻ đỏ và 41 thẻ vàng, điều này đã cho thấy tính chất của những trận đấu ở mùa giải này sẽ khó lường, quyết liệt và sự cay cú của các đội bóng, vậy nên bắt đầu từ vòng đấu này, Ban trọng tài sẽ làm chặt chẽ và mạnh tay hơn nữa”, ông Tấn lý giải.

Ngoài ra theo ông Tấn, số thẻ phạt ở vòng 1 vừa qua là một con số kỷ lục trong vòng đấu khai mạc từ khi V-League khởi tranh đến nay. “Sự cay cú, máu ăn thua của các CLB đang và sẽ là những nguyên nhân dẫn đến những phản ứng vô lối, hành động thô bạo của cầu thủ, lãnh đạo đội bóng trên sân. Chính từ những bối cảnh đó, nên chúng tôi sẽ phải làm quyết liệt hơn”, ông Tấn nhấn mạnh.

Theo Trúc An (Khampha.vn)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng