Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

THALogo Thailand - Logo Malaysia MAS

UAELogo UAE - Logo Vietnam VIE

PLELogo Palestine - Logo Yemen YEM

KSALogo Saudi Arabia - Logo Uzbekistan UZB

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

Trọng tài dung túng bạo lực?

Pha bóng triệt hạ đồng nghiệp của thủ môn Bửu Ngọc chắc chắn sẽ bị Ban Tổ chức V-League phạt nguội nhưng chính cách xử phạt khó hiểu của trọng tài Nguyễn Trọng Thư mới khiến nhiều HLV, cầu thủ bức xúc suốt 2 ngày qua

Trong khi HLV trưởng XSKT Cần Thơ Vũ Quang Bảo vẫn bênh vực học trò, cho rằng thủ môn Bửu Ngọc đã đá trúng bóng trước khi va chạm với tiền đạo Duy Long của CLB Sài Gòn thì ngược lại, đa phần nhận xét của giới cầu thủ và HLV ở V-League cho rằng họ rùng mình khi xem lại tình huống vào bóng mang tính triệt hạ ở vòng 17 V-League. Đặc biệt, trọng tài Nguyễn Trọng Thư là nhân vật bị lên án dữ dội nhất.

Trọng tài dung túng bạo lực? - 1

Pha bóng triệt hạ của thủ môn Bửu Ngọc đối với cầu thủ Duy Long Ảnh: DƯƠNG THU

Không lâu sau khi trận đấu giữa XSKT Cần Thơ và CLB Sài Gòn diễn ra chiều 23-7 kết thúc, đoạn clip về tình huống thủ môn Bửu Ngọc phi cả hai chân vào đồng nghiệp Duy Long đã được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội và giới truyền thông. 

Tiền đạo Duy Long may mắn không bị chấn thương nặng vì trong tích tắc đã kịp nhảy tránh, tuy nhiên, việc trọng tài Thư chỉ rút thẻ vàng, còn Bửu Ngọc tỏ thái độ dửng dưng sau pha va chạm đã khiến người hâm mộ bức xúc. 

Không những vậy, khi báo chí nhắc đến tình huống tương tự như pha bóng của hậu vệ SLNA Quế Ngọc Hải phạm lỗi với cầu thủ Anh Khoa mùa trước, HLV Vũ Quang Bảo của XSKT Cần Thơ còn cho rằng học trò mình đã đạp trúng bóng trước khi va chạm nên xét về luật là không sai.

Quá bức xúc, HLV Nguyễn Đức Thắng đã tuyên bố dù ban tổ chức (BTC) có phạt nguội Bửu Ngọc thì cũng không thể xoa dịu được dư luận vì hành động phi thể thao của thủ môn từng khoác áo đội tuyển Việt Nam này.

“Có thể hiểu tâm lý của cả thủ môn Bửu Ngọc và trợ lý Đức Thịnh bởi XSKT Cần Thơ đang bị dẫn bàn trên sân nhà nhưng cũng từng là cầu thủ, tôi không chấp nhận những pha bóng phi thể thao như vậy.

Riêng trợ lý Đức Thịnh của CLB Sài Gòn bị đuổi vì không kiềm chế được khi thấy hành vi cố tình phạm lỗi ác ý của thủ môn Bửu Ngọc, tôi hoàn toàn thông cảm được. Việc trọng tài chính Trọng Thư chỉ phạt thẻ vàng là quá nhẹ tay với pha vào bóng của Bửu Ngọc” - Đức Thắng chia sẻ.

Chủ tịch CLB Sài Gòn Nguyễn Giang Đông cho rằng đời cầu thủ vốn rất bạc bẽo, đôi chân là “cần câu cơm” nhưng thay vì bảo vệ cho đồng nghiệp, Bửu Ngọc lại có lựa chọn ác ý. “Nếu Duy Long không may mắn, chỉ chậm chân vài giây thì Bửu Ngọc có chịu nổi trách nhiệm không?

Còn trọng tài Thư, thấy một pha vào bóng triệt hạ như vậy nhưng lại dung túng, bàng quan liệu có xứng đáng cầm còi nữa hay không? Chúng tôi đang chờ phán quyết từ chủ tịch hội đồng trọng tài, cũng là cha của trọng tài Thư. Hành động triệt hạ đồng nghiệp của Bửu Ngọc, sao lại chỉ phạt thẻ vàng?” - ông Giang Đông bức xúc.

Trong 2 ngày qua, đa phần giới cầu thủ, HLV đang chơi ở V-League đều đồng tình với sự phẫn nộ của CLB Sài Gòn. “Bửu Ngọc cần phải bị phạt nặng nhưng không thể bỏ qua trách nhiệm của trọng tài khi dung túng cho hành vi bạo lực sân cỏ. BTC V-League cần phải có biện pháp cứu vãn hình ảnh trọng tài, chứ sự bức xúc qua từng vòng đấu đã ngày một gia tăng, V-League báo động đỏ được rồi” - cựu cầu thủ Lưu Ngọc Hùng chia sẻ.

Trọng tài Thư trần tình

Trả lời một tờ báo chiều 24-7, trọng tài Nguyễn Trọng Thư cho rằng do tình huống phạm lỗi ở vị trí ngược hướng chạy của ông nên dẫn đến nhận định phạt thẻ vàng “là hợp lý!”. Tuy nhiên, sau trận, các giám sát đã nhắc tổ trọng tài là lẽ ra phải phạt thẻ đỏ mới chính xác.

“Tôi cũng đồng tình rằng phạt thẻ vàng là chưa thỏa đáng, còn trường hợp tôi đuổi trợ lý Nguyễn Đức Thịnh của CLB Sài Gòn là vì anh liên tục lăng mạ tổ trọng tài bằng những câu tục tĩu. Tôi đã viết rõ những lời chửi tục đó trong báo cáo gửi BTC” - trọng tài Thư chia sẻ.

Sáng 24-7, trước phản ứng dữ dội của dư luận, thủ môn Bửu Ngọc cho biết anh không cố ý triệt hạ đồng nghiệp và đã gửi tin nhắn xin lỗi Duy Long. Bửu Ngọc cũng cho biết đã điện thoại cho HLV Nguyễn Đức Thắng để giải thích lý do phạm lỗi.

Theo Minh Ngọc (nld.com.vn)
V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung