Tranh cãi Công Phượng được đề cử Quả bóng Vàng Việt Nam: Liệu có xứng đáng?

Thứ Ba, ngày 17/12/2019 16:04 PM (GMT+7)

Sự có mặt của Công Phượng trong danh sách đề cử Quả bóng Vàng Việt Nam 2019 liệu có xứng đáng?

Ban tổ chức đã công bố các đề cử cho giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2019 và người ta đang chờ đợi Quang Hải bảo vệ thành công giải thưởng sau một năm thi đấu thành công cả về mặt cá nhân lẫn tập thể.

Tranh cãi Công Phượng được đề cử Quả bóng Vàng Việt Nam: Liệu có xứng đáng? - 1

Dấu ấn lớn nhất trong năm 2019 của Công Phượng là ở Asian Cup 2019

Nhưng một chủ đề được tranh luận khác là ai trong số những ứng viên được đề cử không xứng đáng. Và trong số này có một cái tên nổi bật hơn tất cả: Công Phượng, đá 9 trận (417 phút) và không ghi bàn nào ở cấp CLB, cũng như ghi có 2 bàn trong 11 trận khoác áo ĐTQG, lại được đề cử.

Trong một năm mà các ứng viên hoặc dư thừa thành tích (Quang Hải, Văn Hậu, Hùng Dũng), hoặc gây ấn tượng khi chỉ xét về phong độ cá nhân (Hữu Tuấn, Tuấn Anh, Văn Toàn), sự hiện diện của Công Phượng trong số các đề cử là một điều kỳ quặc. Tiền đạo đang khoác áo Sint-Trudense không để lại dấu ấn gì ở cấp CLB và điểm duy nhất có thể khiến anh được các cử tri để mắt đến là 2 bàn thắng ghi ở Asian Cup.

Công Phượng ghi 2 bàn thắng quan trọng cho ĐT Việt Nam ở Asian Cup nhưng đây không phải giải đấu duy nhất trong năm của bóng đá Việt Nam. Anh không có đóng góp đáng kể gì ở King’s Cup hay vòng loại World Cup trong khi không dự SEA Games, và là người thi đấu với số phút ít nhất ở cấp CLB trong số các cầu thủ được đề cử.

Ví như tiền đạo kỳ cựu Anh Đức, dù ít bàn thắng ở ĐTQG hơn Công Phượng (chỉ 1 bàn) nhưng đã chơi hơn 1.000 phút ở V-League và ghi 5 bàn cho Bình Dương về thứ tư.

Tranh cãi Công Phượng được đề cử Quả bóng Vàng Việt Nam: Liệu có xứng đáng? - 2

Công Phượng đá chưa đến 500 phút ở cấp CLB trong năm nay và là cầu thủ đá ít nhất trong 25 đề cử Quả bóng Vàng Việt Nam

Sự góp mặt của Công Phượng, với nhiều người, là chưa xứng đáng. Có thể nói vậy cho cả Nguyễn Phong Hồng Duy của HAGL, điều đó cho thấy những đề cử này có vẻ chọn theo tiêu chí cầu thủ nổi tiếng (và được lên đá đội tuyển là một lợi thế) hơn là cầu thủ phong độ cao, khi đội Á quân V-League CLB TP. HCM chỉ đúng 1 người được đề cử (và người đó lại tình cờ là một tuyển thủ gần đây được triệu tập) và những Hoàng Thịnh – Văn Thuận bị ngó lơ hoàn toàn.

Nhưng các cầu thủ quốc tế đã từng nói chỉ được đề cử ở các giải thưởng lớn (như Quả bóng Vàng của France Football) cũng đã là một vinh dự lớn lao cho họ vì thành quả trong năm được ghi nhận rộng rãi, nên e rằng những đề cử khó hiểu như Công Phượng sẽ khiến giải thưởng “mất giá” trong mắt những người hiểu biết bóng đá. Công Phượng đã được đề cử năm 2018 một cách xứng đáng vì ghi tới 12 bàn ở V-League, nhưng năm nay anh không xứng đứng trong hàng ngũ 25 đề cử đó.

Tranh cãi Công Phượng được đề cử Quả bóng Vàng Việt Nam: Liệu có xứng đáng? - 3

Tranh cãi Công Phượng được đề cử Quả bóng Vàng Việt Nam: Liệu có xứng đáng? - 4

Tranh cãi Công Phượng được đề cử Quả bóng Vàng Việt Nam: Liệu có xứng đáng? - 6

Cộng đồng mạng chê cười việc Công Phượng có tên trong đề cử QBV Việt Nam

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/tranh-cai-cong-phuong-duoc-de-cu-qua-bong-vang-viet-nam-lieu-co-xung-...

Đề cử Quả bóng Vàng Việt Nam 2019: 24 SAO thách thức Quang Hải

Quang Hải sẽ bảo vệ ngôi vị Quả bóng Vàng Việt Nam trước 24 ngôi sao khác.

Theo Q.D (Khám Phá)
sự kiện Công Phượng: Ngôi sao mới của bóng đá Việt Nam