Tiết lộ: Man City mất 1 tỷ bảng “săn vé” bán kết C1

Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 15:30 PM (GMT+7)

Man City vừa đánh bại PSG để lần đầu tiên góp mặt ở bán kết Champions League. Tuy nhiên, số tiền mà họ chi ra để gặt hái thành công như hiện tại cũng không hề nhỏ.

Man City đã hai lần vô địch Premier League nhưng việc họ tiến vào bán kết ở giải đấu danh giá nhất châu Âu là một bất ngờ. Những mùa giải vừa qua, The Citizens luôn bị loại sớm thậm chí có lần không thể vượt qua nổi vòng đấu bảng.

Tiết lộ: Man City mất 1 tỷ bảng “săn vé” bán kết C1 - 1

Man City chưa bao giờ tiếc tiền mua ngôi sao

Một trong những bí quyết của thành công này đó chính là sự đầu tư không ngừng nghỉ. Kể từ thời điểm thăng hạng năm 1999 đến nay khi Man City sở hữu tấm vé vào vòng đấu của 4 đội mạnh nhất lục địa già, họ đã chi ra số tiền lên đến 948 triệu bảng cho công tác chuyển nhượng cầu thủ. 

Gần 1 tỷ bảng đã được ném vào thị trường chuyển nhượng suốt 17 năm qua và chủ yếu là dưới thời tỷ phú Sheikh Mansour là con số khổng lồ. Số tiền này đủ để trả lương cho 300.000 người hoặc có thể nuôi sống 2,3 triệu người trong vòng 1 năm. Tuy nhiên, với tham vọng hiện tại của Man City chắc chắn con số này sẽ tiếp tục tăng nhanh trong thời gian tới.

Xem clip Man City bỏ 1 tỷ bảng "mua vé" bán kết Champions League (Nguồn: VTV)

Theo Huyền Anh (Khám Phá)

sự kiện Cup C1 - Champions League 2018/19