Thế giới choáng váng với câu nói của Maradona

Thứ Bảy, ngày 19/10/2013 07:31 AM (GMT+7)

“Cậu bé vàng” World Cup 1986 đã làm rúng động làng túc cầu khi ví giải thưởng mà FIFA dành cho “Vua bóng đá” Pele chẳng đáng giá bằng một… đống phân.

Chắc chắn ai cũng biết Diego Maradona và Pele chẳng bao giờ ưa nhau. Hai huyền thoại của bóng đá thế giới luôn tìm mọi cách đưa ra những lời lẽ châm biếm, thậm chí đến cay nghiệt để chỉ trích hoặc khích bác lẫn nhau mỗi khi có cơ hội. Tuy nhiên, câu nói mới nhất mà “Cậu bé vàng” vừa đưa ra chắc chắn khiến thế giới bóng đá sốc.

Số là vào năm 2000, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã tiến hành bầu chọn “Cầu thủ hay nhất thế kỷ” với hai hình thức: qua Internet và cuộc bỏ phiếu trực tiếp từ các thành viên của FIFA. Kết quả là Maradona chiến thắng ở hình thức thứ nhất, còn Pele chiến thắng ở hình thức thứ hai.

Thế giới choáng váng với câu nói của Maradona - 1

Maradona và Pele chẳng ưa gì nhau.

Chuyện đã xảy ra cách đây 13 năm, nhưng mới đây Maradona đã bới lại để bôi bác huyền thoại của bóng đá Brazil. Theo người hùng World Cup 1986, giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ” của Pele chẳng có bất kỳ một chút giá trị nào. Thậm chí “Cậu bé vàng” còn ví nó chẳng đáng giá một… đống phân.

“Năm 2000, tôi giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ là do người hâm mộ bầu chọn. Pele chỉ là người đứng thứ 2. Nếu ở Brazil, ông ta cũng chỉ là người đứng thứ 2 sau [Aryton] Senna, tay đua công thức một. Giải thưởng mà FIFA dành cho ông ấy chẳng đáng giá một đống phân”, Maradona ngạo nghễ tuyên bố.

Không chỉ đổ dầu vào mối thâm thù suốt hai thập kỷ qua với Pele, Maradona còn khiến các quan chức của FIFA tức điên. Huyền thoại của bóng đá Argentina mạnh miệng cho biết các nhà quản lý của FIFA có lẽ đã 95 tuổi hết cả rồi. Ở cái tuổi đó, lái xe còn chẳng xong nói gì tới việc quản lý bóng đá.

Chắc chắn sau những phát ngôn trên, Maradona sẽ sớm hứng chịu những câu nói cay nghiệt chẳng kém từ phía “Vua bóng đá” Pele và Chủ tịch FIFA Sepp Blatter.

Theo Tiểu Minh (trithuctructuyen.vn)