Thanh Hóa lên đời “đại gia” vẫn lo trụ hạng

Thứ Bảy, ngày 18/01/2014 02:01 AM (GMT+7)

Trong 2 năm trở lại đây, ở các kỳ chuyển nhượng, Thanh Hóa có lúc được mệnh danh “đại gia” trong làng bóng đá Việt Nam về khoản mua sắm. Thế nhưng, mục tiêu của đội vẫn chỉ là trụ hạng.

Khởi đầu quá trình chuẩn bị cho V-League 2014, đội bóng xứ Thanh gần như thực hiện một cuộc “thay máu” mới, hàng loạt các cựu binh từng gắn bó, các "công thần" đều được mở cửa cho đi, hoặc sớm được thanh lý ngay khi mùa giải 2013 hạ màn. Những cầu thủ từng mang thương hiệu của đội bóng xứ Thanh như tiền vệ trẻ Lê Văn Thắng, bộ đôi trung vệ Bật Hiếu, Anh Tuấn và tiền đạo gốc Thanh Hóa Sỹ Mạnh, hay ngay cả tiền đạo Abass đều đã sớm phải nói lời chia tay.  

Trong số những cuộc chia ly này, dư luận hay cả chính những người trong cuộc đã đặt rất nhiều dấu hỏi về một cuộc thanh lọc, loại bỏ những “vết xước” trong lòng đội bóng đã tồn tại trong thời gian qua. Trong 5 cái tên của CLB Thanh Hóa phải ra đi vì nhiều lý do khác nhau, hiện chỉ có cựu tuyển Sỹ Mạnh đang..."bơ vơ" không nơi nương tựa, còn Văn Thắng, Abass, Bật Hiếu, Anh Tuấn đã tìm được "ngôi nhà mới".

Thanh Hóa lên đời “đại gia” vẫn lo trụ hạng - 1

CLB Thanh Hóa đang hy vọng có sự thay đổi mang tính bước ngoặt ở mùa giải 2014

Chia tay hàng loạt công thần, ông bầu Nguyễn Văn Đệ đã đem về sân Thanh Hóa khá nhiều những “ngôi sao” cả nội lẫn ngoại binh đều thuộc hàng có số ở V-League. Lần lượt những cái tên như Antonio (chuyển tới từ V.Hải Phòng), Van Bakel (Đồng Nai), rồi bộ đôi nhập tịch Nguyễn Rogerio (XMXT.Sài Gòn) - Lê Văn Tân (V.Hải Phòng), thủ thành Viết Nam (SLNA), Xuân Luân (V.Ninh Bình) và "người cũ” trung vệ Xuân Hợp (B.Bình Dương) đã gia nhập Thanh Hóa.

Với số lượng cầu thủ mới đến gần 10 người, cộng với nhân sự mùa trước như cầu thủ Việt kiều Mạc Hồng Quân, tiền vệ Nastja Ceh, Quốc Phương, đội bóng xứ Thanh đang nổi lên như một “đại gia” của làng bóng Việt.

Mua sắm nhiều, có lực lượng hùng hậu, nhưng liệu thầy trò HLV Mai Đức Chung có “lột xác” ở V-League 2014 hay không vẫn là câu hỏi chưa lời đáp. Bởi nếu so sánh với mùa giải 2013, đội bóng của bầu Đệ là thế lực đáng nể trên thị trường chuyển nhượng. Thế nhưng, kết thúc mùa giải 2013 Thanh Hóa cũng chỉ cán đích ở vị trí thứ 5.

Người dân xứ Thanh đang rất khát 1 danh hiệu ở đấu trường trong nước, bởi kể từ khi nhận chuyển giao suất chơi V-League và nhân sự từ Thể Công (2009) họ vẫn trắng tay về thành tích. Với tên gọi Thanh Hóa, đội bóng xứ Thanh đã có được danh hiệu là chiếc Siêu Cup QG 2009. Từ đó đến nay, mọi thứ đã thay đổi, từ lực lượng cầu thủ, lãnh đạo và cả cách làm bóng đá mới, chi tiêu nhiều hơn, đội bóng xứ Thanh vẫn đang bị các danh hiệu lẩn tránh.

Ở mùa 2014 tới đây, Thanh Hóa đã trở thành đội bóng tầm cỡ, lực lượng "đáng gờm" hơn, ngân quỹ thuộc nhóm “đại gia” với dự kiến 40 tỷ đồng, thế nhưng theo tiết lộ của lãnh đạo đội bóng ở mùa giải này, họ vẫn chỉ cố gắng sớm trụ hạng, kiểu như “mưa tới đâu mát mặt tới đó”.     

Ở trận ra quân vòng 1 V-League 2014 trên sân Lạch Tray cuối quần qua, được đánh giá mạnh hơn chủ nhà Hải Phòng, nhưng Thanh Hóa may mắn ra về với 1 điểm trong tay. Chưa có nhiều lợi thế ở vạch xuất phát, tại vòng 2 tới đây, dù được trở về sân nhà, nhưng thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ phải đối mặt với đối thủ "nặng ký" SHB.Đà Nẵng, đội bóng vừa xuất sắc đánh bại ĐTLA với tỷ số 3-1. 

V-League mới khai cuộc, phía trước Thanh Hóa còn rất nhiều ngọn núi cao cần vượt qua để thầy trò ông Mai Đức Chung lọt vào nhóm các đội "đại gia".

Theo Trúc An (Khampha.vn)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng