Sửng sốt Messi và em họ cùng ăn thẻ đỏ: Kẻ hổ thẹn, người vinh quang

Thứ Ba, ngày 19/01/2021 16:18 PM (GMT+7)

Trong khi Messi bị thẻ đỏ và Barca thua chung kết Siêu cúp TBN, em họ của danh thủ người Argentina cũng bị thẻ đỏ nhưng lại làm nên lịch sử cho đội nhà.

Sự kiện: Lionel Messi

Bàn thắng lịch sử của Emanuel Biancucchi

Lionel Messi là cầu thủ thành công và nổi tiếng nhất trong gia đình anh nhưng Messi cũng có các anh em họ làm nghề cầu thủ chuyên nghiệp. Một trong những người em họ đó, Emanuel Biancucchi, vừa làm nên một chiến công đáng chú ý ở Brazil khi thi đấu cho CLB Vila Nova.

Sửng sốt Messi và em họ cùng ăn thẻ đỏ: Kẻ hổ thẹn, người vinh quang - 1

Messi cùng cháu gái Morena (giữa) và em họ Emanuel (phải)

Vila Nova là một đội đá ở giải Serie C và vừa qua họ đã có cơ hội để thăng lên hạng Serie B ở Brazil nếu như thắng được CLB Ituano. Biancucchi không được đá chính ngay từ đầu mà ngồi trên ghế dự bị, nhưng anh được thay vào sân ở phút 26 để thay thế ngôi sao Alan Mineiro bị chấn thương. Tiền vệ này rốt cuộc chỉ đá có đúng 6 phút trên sân, nhưng vừa đủ thời gian để anh để lại dấu ấn.

Biancucchi chỉ mất có 2 phút để ăn thẻ vàng sau một pha phạm lỗi, nhưng đến phút 31 Biancucchi đã có mặt đúng lúc để tung một cú đệm lòng từ ngoài vòng cấm vào góc cao cầu môn mở tỷ số cho Vila Nova. Quá vui sướng, Biancucchi cởi áo ăn mừng và lập tức bị trọng tài rút thẻ vàng thứ hai đuổi khỏi sân khiến Vila Nova chỉ còn 10 người.

Dù vậy có được bàn dẫn trước khiến các cầu thủ Vila Nova có khí thế thi đấu rất cao, và việc mất người chỉ khiến họ tập trung và cảnh giác hơn để chống chọi lại các đợt tấn công liên tục của Ituano trong thời gian còn lại của trận đấu. Tỷ số 1-0 được bảo toàn tới hết trận và Vila Nova chính thức đặt vé trở lại chơi ở giải Serie B Brazil.

Sửng sốt Messi và em họ cùng ăn thẻ đỏ: Kẻ hổ thẹn, người vinh quang - 3

Messi ăn thẻ đỏ đánh dấu cái kết buồn cho Barca trong trận chung kết Siêu cúp TBN

Sửng sốt Messi và em họ cùng ăn thẻ đỏ: Kẻ hổ thẹn, người vinh quang - 4

Emanuel mang lại vé thăng hạng Serie B cho CLB Vila Nova dù đá chỉ trên sân có 6 phút

Như vậy là trong lúc Messi dính thẻ đỏ trực tiếp vì đánh nguội ở trận chung kết Siêu cúp TBN giữa Barcelona và Athletic Bilbao, Biancucchi bị một thẻ đỏ có phần ngớ ngẩn hơn nhưng lại mang về chiến thắng quan trọng cho đội nhà.

Nguồn: http://danviet.vn/sung-sot-messi-va-em-ho-cung-an-the-do-ke-ho-then-nguoi-vinh-quang-50202119116...

Messi lần đầu nhận thẻ đỏ ở Barca, còn ”đại kình địch” Ronaldo bị đuổi mấy lần?

Messi và Ronaldo thường được so sánh với nhau về số bàn thắng, Quả bóng vàng… nhưng một thống kê mà có lẽ cả hai không...

Theo Q.D (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Lionel Messi