Suarez xin được tha thứ vì cắn trộm

Thứ Hai, ngày 22/04/2013 08:19 AM (GMT+7)

Suarez đã tỏ ra rất ăn năn sau hành động cắn tay Ivanovic.

Sự kiện: Luis Suarez

Tiền đạo người Uruguay chính là tâm điểm của sự chú ý trong trận hòa 2-2 giữa Liverpool và Chelsea tối qua. Ngoài pha kiến tạo để Sturridge gỡ hòa 1-1, Suarez còn là người hùng giúp The Kop giành lại 1 điểm khi trực tiếp ghi bàn ấn định tỉ số 2-2 ở phút thứ 97. Nhưng như thế vẫn là chưa đủ để nói về cựu tiền đạo của Ajax bởi anh còn có hành động đáng xấu hổ khi cắn vào tay của Ivanovic bên phía Chelsea ở phút thứ 65 trong một pha tranh bóng. Sau đó Ivanovic đã phàn nàn với trọng tài về hành động xấu chơi của Suarez, nhưng không có thẻ phạt nào được rút ra.

Tuy nhiên, có lẽ ý thức được hành động quá sai trái của mình nên Suarez đã chủ động gửi lời xin lỗi đến Ivanovic và toàn thể người hâm mộ, đồng thời mong nhận được sự tha thứ sau khi trận đấu kết thúc :”Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến tất cả vì hành động không thể tha thứ của mình trong trận đấu với Chelsea. Tôi đã xin lỗi Ivanovic và đang cố gắng liên hệ với anh ấy để có một cuộc nói chuyện riêng. Với các đồng đội, CĐV và HLV của Liverpool, cũng như tất cả những ai chứng kiến hành động đó, tôi cũng muốn nói lời xin lỗi.”

Suarez xin được tha thứ vì cắn trộm - 1

Suarez sẽ phải nhận án phạt nặng cho hành động thiếu fairplay

Về phía Liverpool, BLĐ The Kop cũng tỏ ra rất phẫn nộ với hành động phi thể thao của tiền đạo người Uruguay. HLV Rodgers khẳng định ông đã khiển trách Suarez. Còn GĐĐH Ian Ayre tuyên bố sẵn sàng đón nhận bất cứ án phạt nào của FA dành cho Suarez cho dù cựu tiền đạo của Ajax là một công thần của đội bóng, đồng thời thể hiện rõ sự thất vọng về hành vi thiếu fairplay của cầu thủ mang áo số 7.

Với hành động rất đáng lên án này, chắc chắn Suarez sẽ phải nhận một án phạt rất nặng từ FA. Trước đây khi còn ở Ajax, Suarez đã từng bị treo giò 7 trận vì cắn cầu thủ Otman Bakkal của PSV. Nếu án phạt tương tự được ban ra, mùa giải coi như chính thức chấm dứt với tiền đạo người Uruguay.

Video Suarez cắn tay Ivanovic:

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)
sự kiện Luis Suarez
Báo lỗi nội dung