Sổ tay: “Ơ, bầu đâu nhỉ?”

Thứ Ba, ngày 20/08/2013 00:03 AM (GMT+7)

XT Sài Gòn thua SLNA không chỉ về tỷ số mà còn về thế trận và con người.

Trận đấu hôm qua trên sân Thống Nhất, XT Sài Gòn thua SLNA không chỉ về tỷ số, thế trận, con người, mà còn ở cả yếu tố tinh thần. Trong khi thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng được “tiền hô hậu ủng” trước, trong và sau trận đấu, thì ngược lại, thầy trò HLV Trần Tiến Đại chỉ nhận được vài tràng vỗ tay, cùng những tiếng nhạc lạc lỏng cổ vũ từ trên khán đài của những cổ động viên ít ỏi, ngồi lọt thỏm giữa một rừng áo vàng của SLNA.

Năm ngoái, trận đấu cuối mùa giải với Hà Nội T&T, dù nhận được sự cổ vũ rực lửa của hơn 20 nghìn người hâm mộ Sài Gòn đến chật cứng sân Thống Nhất, nhưng để tìm một hơi ấm đích thực nhất, thầy trò HLV Trần Tiến Đại chỉ có thể hướng về phía “đại gia đình” nhà bầu Thụy. Sự có mặt của bầu Thụy cùng các thành viên trong gia đình lặn lội từ Ninh Bình vào ngồi trên khán đài VIP như một liều “doping” hữu hiệu cho ông Đại và học trò dưới sân.

Sổ tay: “Ơ, bầu đâu nhỉ?” - 1

XT Sài Gòn thực sự gây thất vọng

Trận đấu hôm qua với SLNA, dù không phải là trận đấu theo kiểu “một bước đến thiên đường” như năm ngoái với Hà Nội T&T, nhưng sau những “phong ba”, thầy trò ông Đại rất cần sự xuất hiện của bầu Thủy hay một ai đó trong gia đình ông bầu này trên khán đài. Thế nhưng, cái nhu cầu đơn giản và rất ư con người ấy nơi thầy trò ông Đại cũng trở nên quá xa xỉ, khi trên khu VIP toàn những... người lạ.

Chứng kiến cảnh tượng ấy, một “khách hàng quen thuộc” của đội bóng chủ sân Thống Nhất giọng bùi ngùi: “Nhìn SLNA được “hà hơi tiếp sức” từ mọi thành phần lực lượng, thấy thật tội cho thầy trò HLV Trần Tiến Đại. Thi đấu trong cảnh hẩm hiu như thế này, khó đòi hỏi tụi nhỏ đá sung được...

Trong khi với học trò ông Đại thì chỉ biết ngao ngán khi những sếp lớn của mình không đến sân và bên cạnh mình. “Ơ, bầu đâu nhỉ! Tưởng đâu những trận đấu như thế này phải có bầu chứ! Nhìn người ta thấy mà mê, trong khi mình mang tiếng là chủ nhà nhưng chẳng thấy ai có mặt, chán thật...”, một cầu thủ của XTSG vào giữa hiệp 2 nhìn lên khán đài VIP quan sát rồi buộc miệng.

Nhìn vào cách quan tâm như thế của những người làm bóng đá ở XMXT.SG đối với đội bóng của mình, không có gì phải “lăn tăn” khi suốt thời gian qua người ta cho rằng “rất có thể sau mùa bóng này nhà bầu Thủy sẽ không để đội bóng ở lại Sài Gòn” hoặc sẽ “nghỉ chơi hẳn với bóng đá”...

Theo Mỹ Tú (thethaohcm.com.vn)

sự kiện V-League 2019: Cuộc đua nóng bỏng