Sir Alex muốn cứu "thảm họa" penalty ở M.U

Thứ Hai, ngày 05/11/2012 10:13 AM (GMT+7)

Van Persie, Rooney, Chicharito, Nani đều sẽ không được Sir Alex chọn sút penalty.

Chứng kiến trò cưng Wayne Rooney đá hỏng penalty trong trận gặp Arsenal, Sir Alex đã lắc đầu ngao ngán. Không ngán ngẩm sao được khi đó đã là lần thứ tư ở mùa giải năm nay (3 ở Premier League), các chân sút thượng hạng của sân Old Trafford phung phí cơ hội từ cự ly ngon ăn 11m.

Khi được báo chí “xoáy” vào chủ đề này, HLV Ferguson thể hiện sự thất vọng bằng cách nói hài hước: “Tôi nghĩ lần tới đích thân tôi sẽ thực hiện penalty và bàn thắng sẽ được ghi”. Chắc hẳn sau khi nghe được phát biểu trên, những tiền đạo lợi hại cỡ Rooney hay Persie sẽ trúng kế “khích tướng” của Fergie.

Sir Alex muốn cứu "thảm họa" penalty ở M.U - 1

Rooney cũng đá hỏng 11m

Mặc dù vậy, Ferguson vẫn phải thừa nhận sút penalty chẳng bao giờ có quy luật nào và “tai nạn” có thể xảy ra với bất kỳ ai. Mùa này, Robin van Persie đã sút hỏng ở trận đấu với Southampton, Chicharito bỏ lỡ cơ hội trước Wigan, Nani không thành công trong trận gặp Galatasaray và Rooney phung phí trước Arsenal. Nên nhớ, cả bốn người đều sở hữu khả năng dứt điểm điêu luyện.

Đề cập tới “cuộc khủng hoảng penalty” đang tồn tại, Rooney cũng thừa nhận sự thất vọng: “Đôi khi bạn chẳng biết điều gì sẽ xảy ra trên chấm 11m. Nhưng điều quan trọng là hãy để nó qua đi, không suy nghĩ nhiều và hướng tới trận đấu tiếp theo. Là tiền đạo, tôi thất vọng khi bỏ lỡ cơ hội. Nhưng kết quả chung cuộc mới là điều quan trọng nhất.”

Theo T.A (Khampha.vn)