Ronaldo phản ứng, Blatter xin lỗi

Thứ Tư, ngày 30/10/2013 08:58 AM (GMT+7)

Hành động chế nhạo của Blatter đã khiến Ronaldo không hài lòng.

Câu chuyện lùm xùm xung quanh vụ chủ tịch FIFA Sepp Blatter có những phát biểu và hành động “bôi xấu” hình ảnh Ronaldo và Real đang gây xôn xao dư luận. Trước những phát biểu có phần thiếu cân nhắc của người đứng đầu cơ quan bóng đá quyền lực lớn nhất thế giới, bản thân Ronaldo cũng đã không giữ được sự bình tĩnh.

Trên trang facebook cá nhân của mình, siêu sao Bồ Đào Nha đã đăng những dòng chữ thể hiện sự không hài lòng của mình với những phát ngôn của vị chủ tịch. Ronaldo viết một cách mỉa mai:

“Đoạn video này rõ ràng đã cho thấy FIFA dành sự tôn trọng như thế nào cho tôi, cho CLB và cho đất nước tôi. Thưa ngài Chủ tịch, sẽ có rất nhiều điều phải giải thích. Tôi chỉ kính chúc ngài sức khỏe, sống lâu trăm tuổi, để ngài có thể được chứng kiến, như những gì ngài muốn, sự thành công của CLB và cầu thủ mà ngài yêu thích.”

Ronaldo phản ứng, Blatter xin lỗi - 1

Ronaldo thể hiện sự không hài lòng của mình trên Facebook

Ngay sau khi Ronaldo đăng dòng status này trên facebook đã nhận được rất nhiều ý kiến đồng tình và ủng hộ của các fan hâm mộ. Như để xoa dịu tình hình và không muốn sự việc đi quá xa hơn nữa, Sepp Blatter cũng đã chịu “nhún mình”, công khai xin lỗi CR7 trên Twitter:

“Thân gửi Ronaldo! Tôi thành thực xin lỗi nếu như những hành động, phát ngôn mang tính cá nhân của tôi khiến cậu cảm thấy buồn phiền. Tôi không bao giờ có ý công kích một ai cả. Tôi là một fan rất nhiệt thành của Real và tự hào rằng hiện đang có rất nhiều cầu thủ xuất sắc trong thế giới bóng đá của chúng ta, trong đó có cậu. Chúc cậu nhiều may mắn và thành công!”

Ronaldo phản ứng, Blatter xin lỗi - 2

Blatter bắt chước lại động tác của Ronaldo ở hội nghị được tổ chức bởi trường đại học Oxford

Trước đó, BLĐ Real cũng đã gửi bức thư để gửi tới Blatter và FIFA nhằm làm rõ những gì đã diễn ra đồng thời yêu cầu nhận được một lời xin lỗi từ vị chủ tịch. Đáp lại yêu cầu này, Blatter cũng đã gửi thư ngỏ lời xin lỗi Chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez. Bức thư có đoạn viết: “Thưa ngài Chủ tịch, tôi đã nhận được bức thư của Ngài ngày hôm nay và rất ngạc nhiên vì nội dung trong đó. Tôi không nghĩ lời nói của tôi lại làm các bạn tổn thương. Tôi luôn tôn trọng Real, tôn trọng Ronaldo. Tôi nói như vậy, chỉ muốn so sánh rằng C.Ronaldo ở cùng đẳng cấp với Messi và họ đều là những cầu thủ xuất sắc, theo cách riêng của họ. Tôi thành thực xin lỗi…”

Mới đây, trong hội nghị được tổ chức bởi trường đại học Oxford. Blatter đã nhận xét về Messi và Ronaldo: “Leo là một chàng trai tốt, hiền lành. Mọi gia đình đều muốn có một người con xuất sắc như cậu ấy. Leo rất nhanh và hào hoa. Cậu ấy thi đấu như nhảy múa trên sân bóng. Còn người kia (ám chỉ Ronaldo) giống như một sỹ quan chỉ huy trên sân. Anh ta dành nhiều thời gian với chiếc máy sấy tóc hơn những người khác.” Blatter sau đó còn có những hành động bắt chước lại điệu bộ của Ronaldo để minh họa cho lời nói của mình.

Video Blatter chế nhạo Ronaldo:

Theo DA (theo Dailymail) (Khampha.vn)