Blatter chế nhạo Ronaldo, Real nổi giận

Thứ Tư, ngày 30/10/2013 00:07 AM (GMT+7)

Phía Madrid đang hết sức bất bình với những phát biểu của chủ tịch FIFA.

Những phát biểu của Sepp Blatter đang gây lên những tranh cãi gay gắt. Trong bài trả lời phỏng vấn trên đài Punto Pelota xung quanh cuộc bầu chọn Quả bóng vàng 2013 sẽ diễn ra vào cuối năm (vừa mới công bố danh sách sơ bộ), Chủ tịch Fifa đã có những lời lẽ về Messi và Ronaldo, trong đó ông đặc biệt ca ngợi cầu thủ của Barca: “Messi là một chàng trai tốt mà bất cứ ông bố, bà mẹ nào cũng muốn có. Cậu ấy rất nhanh nhẹn và chơi bóng như khiêu vũ vậy."

Chưa dừng lại đó, khi nhắc tới Ronaldo, người đứng đầu cơ quan quyền lực nhất bóng đá thế giới lại nói với giọng đầy mỉa mai: "Người còn lại (ám chỉ Ronaldo) thì trông cứ như nhà chỉ huy vậy. Cậu ta chắc là luôn chi tiền không tiếc cho thợ làm tóc. Tôi không biết ai là người xuất sắc hơn, hãy để mọi người quyết định. Còn cá nhân tôi thì thích Messi hơn.” Không chỉ nói, Blatter còn có những hành động diễn tả lại những cử chỉ của Ronaldo trên sân cỏ.

Blatter chế nhạo Ronaldo, Real nổi giận - 1

Real bức xúc với Blatter

Ngay lập tức những phát ngôn của Chủ tịch Fifa đã vấp phải sự phản đối dữ dội từ phía Real. Đội bóng thành Madrid đã tức tốc soạn một bức thư để gửi tới Blatter và Fifa nhằm làm rõ những gì đã diễn ra đồng thời yêu cầu nhận được một lời xin lỗi. HLV trưởng Ancelotti phát biểu trong buổi họp báo: “Tôi xem đó là sự thiếu tôn trọng. Chủ tịch của chúng tôi đã gửi một bức thư đến Fifa để hỏi rõ về vụ việc, tôi hoàn toàn đồng tình với quyết định này.”

“Tôi chưa hề nói chuyện với Ronaldo. Hôm nay cậu ấy đã tập luyện rất tốt. Cristiano đã luôn thể hiện rằng cậu ấy là một cầu thủ tuyệt vời, rất nghiêm túc, chuyên nghiệp và luôn tôn trọng mọi người. Tôi tin rằng cậu ấy sẽ tiếp tục giữ được thái độ này, bất chấp cho điều gì xảy ra”, Ancelotti tin tưởng vào ngôi sao người Bồ sẽ có những hành xử đúng mực liên quan tới vụ việc.

Video Blatter chế nhạo Ronaldo:

Theo PL (theo Marca) (Khampha.vn)