Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Song Lam Nghe An vs Ho Chi Minh City

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Ho Chi Minh City HCM

Thanh Hóa vs Nam Dinh

THOLogo Thanh Hóa - Logo Nam Dinh NDI

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Binh Duong

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Binh Duong BBD

Sai Gon vs Binh Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Binh Dinh BIN

Hoang Anh Gia Lai vs Da Nang

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Da Nang SDN

Ha Noi vs Hai Phong

HANLogo Ha Noi - Logo Hai Phong VHP

Lincoln Red Imps vs Shkupi

RDILogo Lincoln Red Imps - Logo Shkupi SHK

Binh Duong vs Da Nang

BBDLogo Binh Duong - Logo Da Nang SDN

Binh Dinh vs Nam Dinh

BINLogo Binh Dinh - Logo Nam Dinh NDI

Hai Phong vs Viettel

VHPLogo Hai Phong - Logo Viettel VTL

Thanh Hóa vs Sai Gon

THOLogo Thanh Hóa - Logo Sai Gon SAI

Ho Chi Minh City vs Hoang Anh Gia Lai

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Da Nang vs Song Lam Nghe An

SDNLogo Da Nang - Logo Song Lam Nghe An SNA

Hai Phong vs Binh Dinh

VHPLogo Hai Phong - Logo Binh Dinh BIN

Nam Dinh vs Viettel

NDILogo Nam Dinh - Logo Viettel VTL

Hoang Anh Gia Lai vs Binh Duong

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Binh Duong BBD

Ha Noi vs Sai Gon

HANLogo Ha Noi - Logo Sai Gon SAI

Binh Dinh vs Da Nang

BINLogo Binh Dinh - Logo Da Nang SDN

Song Lam Nghe An vs Hai Phong

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Hai Phong VHP

Viettel vs Ho Chi Minh City

VTLLogo Viettel - Logo Ho Chi Minh City HCM

Hoang Anh Gia Lai vs Thanh Hóa

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Thanh Hóa THO

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Ha Noi

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Ha Noi HAN

Sai Gon vs Nam Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Nam Dinh NDI

Da Nang vs Nam Dinh

SDNLogo Da Nang - Logo Nam Dinh NDI

Ho Chi Minh City vs Hai Phong

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hai Phong VHP

Binh Duong vs Binh Dinh

BBDLogo Binh Duong - Logo Binh Dinh BIN

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Sai Gon

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Sai Gon SAI

Thanh Hóa vs Viettel

THOLogo Thanh Hóa - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Song Lam Nghe An

HANLogo Ha Noi - Logo Song Lam Nghe An SNA

Robben: Trái tim pha lê

Không chỉ đôi chân mà ngay cả trái tim của tiền vệ Hà Lan cũng rất mong manh.

Kể từ ngày Balotelli khoe chiếc áo có dòng chữ “Why always me?”, câu nói của tiền đạo đang khoác áo Man City đã trở thành một slogan khá phổ biến trong làng túc cầu. Sau Super Mario, đã có không ít danh thủ khiến người ta phải thốt lên rằng “Tại sao luôn là anh ta”, lần này đến lượt Robben. Chỉ khác ở chỗ, Balotelli lên tiếng trách oán người khác thì Robben lại bị nhận những lời chê trách. Tại sao luôn là anh, Robben? Người đã giết chết giấc mơ của Bayern trên chấm 11m. 2 lần trong một mùa giải, cùng là những cú đá hỏng ăn từ những quả penalty quyết định và 2 danh hiệu bị tuột mất.

Sau trận chiến ở Allianz-Arena, tiền vệ Hà Lan thậm chí còn không hiểu tại sao mình lại có thể đá dễ dàng như thế, anh mô tả đó là một cú dứt điểm tồi tệ đến mức kinh khủng. Đó là phút 95, khi hiệp phụ đầu tiên mới bước qua được những pha bóng đầu tiên, Drogba phạm lỗi với Ribery trong vòng cấm và trọng tài đã không ngần ngại chỉ tay vào chấm phạt đền. Robben bước lên, anh tràn đầy tự tin và thực hiện một cú duỗi mu rất căng. Trái bóng đi rất nhanh về phía tay trái của Petr Cech nhưng thủ thành của Chelsea đã đổ người chính xác. Tỷ số vẫn là 1-1, mà nếu đó là một pha đá thành công, nhiều khả năng tinh thần chiến đấu của các cầu thủ áo xanh sẽ sụp đổ.

Robben: Trái tim pha lê - 1

Thành bại trong một khoảnh khắc

Tuy nhiên Robben đã không thể chiến thắng Cech và chiến thắng chính mình. Như lời anh nói, đó phải là một cú đá hướng trái bóng lên cao nhưng thay vì trở nên hiểm hóc, cú đá của Robben lại nằm trong quyền kiểm soát của thủ môn người Séc. Robben đáng trách? Có lẽ không. Bởi vì đâu chỉ mình anh đá hỏng 11m, và cũng đâu phải tất cả chỉ tại anh mà Bayern lại một lần nữa ngậm ngùi nhìn chiếc cúp Champions League rời xa. Mata, Olic, Schweinsteiger cũng đều đá hỏng và thực tế chính 2 pha cú đá của Olic và Schweini mới mang tính quyết định dẫn tới thất bại của “Hùm xám”.

Nếu có ai đó trách móc, Robben phải là người đầu tiên làm điều này với bản thân mình. Sự xuất sắc của Cech, một phần kém duyên và dường như định mệnh đã quyết, những thành công của Bayern thường gắn với Robben và những thất bại của Bayern cũng song hành với Robben. Trong sự nghiệp, và kể từ ngày khoác áo đội bóng xứ Bavaria, anh đã không ít lần đứng trước chấm 11m, chiến thắng phần nhiều đã thuộc về anh. Cũng không thiếu những thời khắc cân não anh đã chiến thắng, như cú đá phạt đền thành công ở trận đấu lượt về với Real (ghi bàn 1-2 quyết định để đẩy trận đấu vào hiệp phụ và sau đó Bayern chiến thắng trên chấm 11m).

Robben: Trái tim pha lê - 2

Nỗi đau không thể xoa dịu

Ở trận đấu đó, do quá căng thẳng, Robben đã xin rút tên khỏi danh sách ở loạt đấu súng. Trận này với Chelsea, tiền vệ Hà Lan cũng không có tên, mặc dù anh luôn là người được HLV Heynckes tin tưởng nhất cho những cú đá penalty. Robben lúc đó đã bắt đầu run. Anh thấy khó thở khi bóng ma quá khứ lại hiện về. Ngày 12/4/2012, trận Bayern – Dortmund, phút thứ 85 của trận đấu và Robben bước lên trước chấm 11m, anh sút hỏng. Kết cục, Bayern để thua và tan vỡ luôn hy vọng tranh giành Chiếc Đĩa bạc với Dortmund. 2 cú đá penalty hỏng đều mang tính chất quyết định khiến Bayern tuột mất 2 danh hiệu lớn nhất mùa này. Không chỉ đôi chân mà ngay cả trái tim Robben cũng làm bằng pha lê.

Trái tim Hà Lan đó đã tan vỡ trước sức ép nặng nề. Ở vào thời khắc quyết định vận mệnh đội bóng, ở những khoảnh khắc của giữa vinh quang và thất bại, Robben đã thất bại. Lần thứ 3 trong mùa giải, anh và Bayern về nhì. Đã quá nhiều lần như thế của Robben, từ Champions League 2010, World Cup 2010, đến Bundesliga, cúp QG Đức 2012 và Champions League 2012. Trước đây, Bayern luôn chế nhạo Leverkusen là “Never-kusen”, chẳng nhẽ đến giờ lại là “Never-Robben”…

Chia sẻ
Theo Trung Phương (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung