Quang Hải đưa ĐT Việt Nam vào vòng 1/8 Asian Cup: Quả bóng vàng tuyệt đỉnh

Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 16:14 PM (GMT+7)

Quang Hải chơi trận đấu xuất sắc nhất so với chính anh kể từ đầu Asian Cup 2019. Không chỉ ghi tuyệt phẩm mở ra chiến thắng 2-0 của ĐT Việt Nam, Quả bóng vàng Việt Nam 2018 còn vô cùng xuất sắc ở các khía cạnh khác.

Video so sánh 2 bàn thắng đá phạt của Quang Hải và Ali Adnan

Màn trình diễn của Nguyễn Quang Hải trước Yemen xứng đáng với một điểm 10. Và nó cũng là minh chứng cho thấy, anh xứng đáng với danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2018. Đó là một ngày Quang Hải ở đúng đẳng cấp của mình, người có thể vươn lên tầm vóc châu Á bằng lối chơi thông minh, kỹ thuật, nhãn quan tuyệt vời và sự hợp lý trong từng quyết định.

Quang Hải đưa ĐT Việt Nam vào vòng 1/8 Asian Cup: Quả bóng vàng tuyệt đỉnh - 1

Tuyệt phẩm đá phạt của Quang Hải

Tuyệt phẩm đá phạt phút 38 vào lưới Yemen của Quang Hải chắc chắn sẽ là một trong những bàn thắng đẹp nhất giải đấu. Đó là tình huống được xử lý ở kỹ thuật và đẳng cấp rất cao. Nó không hề thua kém siêu phẩm mà ngôi sao Serie A của ĐT Iraq - Ali Adnan đã thực hiện tung lưới ĐT Việt Nam ở trận ra quân Asian Cup 2019.

Và tuyệt phẩm của Quang Hải chính là bước ngoặt, giúp thầy trò HLV Park Hang Seo có một thế trận như mong muốn, để rồi mở ra chiến thắng 2-0 chung cuộc và sau lách qua cánh cửa vào vòng knock-out Asian Cup. Nhưng giá trị của Quang Hải không chỉ là những quả phạt. Thống kê từ trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cho thấy, Quang Hải chính là cầu thủ thực hiện nhiều đường chuyền nhất trong số 28 cầu thủ có mặt trên sân.

Trận này, Quả bóng vàng Việt Nam thực hiện tới 58 đường chuyền, theo sau là trung vệ Quế Ngọc Hải (52 đường chuyền). Dĩ nhiên có sự khác biệt lớn trong số các đường chuyền của Quang Hải và Quế Ngọc Hải. Nếu như “Hải Quế” chủ yếu chuyền ngang hoặc chuyền gần cho các tiền vệ ở cự li ngắn, thì "Hải con" luôn cố gắng tạo ra những đường chuyền có sức sát thương cao, để tạo nên một thế trận tấn công đa dạng, đột biến cho “Những ngôi sao vàng”.

Số đường chuyền của Quang Hải ở trận này vượt xa các cầu thủ Yemen. Người chăm chuyền bóng nhất bên phía đói thủ là Ala Al Sasi, nhưng cũng chỉ dừng lại ở mức 31 đường chuyền. Người có số đường chuyền nhiều thứ hai bên phía Yemen là Wahid Mohammed (25 lần), nhưng thậm chí chưa bằng một nửa Quang Hải.

Quang Hải đưa ĐT Việt Nam vào vòng 1/8 Asian Cup: Quả bóng vàng tuyệt đỉnh - 2

Quang Hải là điểm sáng nơi ĐT Việt Nam

Số đường chuyền của Quang Hải được phân phối rất đều: 12 lần cho Bùi Tiến Dũng, 8 cho Nguyễn Phong Hồng Duy, 7 lần tìm đến địa chỉ mang tên Trọng Hoàng, 6 cho Lương Xuân Trường, 6 cho Nguyễn Công Phượng, 6 lần Quang Hải chuyền cho Đỗ Hùng Dũng, 5 đường chuyền cho Đoàn Văn Hậu, 4 cho Phan Văn Đức, Quế Ngọc Hải 3 lần và Nguyễn Tiến Linh 1 lần.

Nhìn vào những con số kể trên có thể thấy, Quang Hải thực sự là trung tâm trong các đường lên bóng của ĐT Việt Nam, là “kẻ chia bài” định hình lối chơi của binh đoàn áo đỏ. Và bởi thế, “Hải con” xứng đáng với một lời ngợi khen của tất cả.

ĐT Việt Nam & vòng bảng Asian Cup
Theo bạn ĐT Việt Nam có vượt qua được vòng bảng Asian Cup 2019?

Trực tiếp tin cực nóng 4 đội bảng E, F đua vé vớt Việt Nam 17/1

ĐT Việt Nam cần chờ đợi kết quả ở 2 cặp đấu cuối cùng mới phân định được đội đi tiếp.

Theo Tiến Long (Khám Phá)

sự kiện Asian Cup 2019