Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Atalanta vs Udinese

ATALogo Atalanta - Logo Udinese UDI

Sevilla vs Levante

SEVLogo Sevilla - Logo Levante LEV

West Ham United vs Tottenham Hotspur

WHULogo West Ham United - Logo Tottenham Hotspur TOT

Brentford vs Leicester City

BRELogo Brentford - Logo Leicester City LEI

Hellas Verona vs Lazio

VERLogo Hellas Verona - Logo Lazio LAZ

Fiorentina vs Cagliari

FIOLogo Fiorentina - Logo Cagliari CAG

Köln vs Bayer Leverkusen

KOELogo Köln - Logo Bayer Leverkusen LEV

Barcelona vs Real Madrid

BARLogo Barcelona - Logo Real Madrid RMA

Monaco vs Montpellier

ASMLogo Monaco - Logo Montpellier MON

Manchester United vs Liverpool

MUNLogo Manchester United - Logo Liverpool LIV

Stuttgart vs Union Berlin

VFBLogo Stuttgart - Logo Union Berlin FCU

Roma vs Napoli

ROMLogo Roma - Logo Napoli NAP

Real Betis vs Rayo Vallecano

BETLogo Real Betis - Logo Rayo Vallecano RAY

Bochum vs Eintracht Frankfurt

BOCLogo Bochum - Logo Eintracht Frankfurt SGE

Inter Milan vs Juventus

INTLogo Inter Milan - Logo Juventus JUV

Olympique Marseille vs PSG

OMLogo Olympique Marseille - Logo PSG PSG

Atlético Madrid vs Real Sociedad

ATMLogo Atlético Madrid - Logo Real Sociedad RSO

Phí thuê sân trận ĐTVN-Arsenal là bí mật

Sự kiện: Arsenal

Chiều nay (17/6), ông Cấn Văn Nghĩa, Giám đốc Khu Liên hợp thể thao QG Mỹ Đình (Hà Nội) đã có buổi gặp mặt giới truyền thông, trao đổi về những vấn đề liên quan đến việc thuê sân tổ chức trận đấu giữa ĐT các ngôi sao Việt Nam và CLB Arsenal. Điều bất ngờ là theo ông ông Nghĩa, ban quản lý sân chưa hề đưa mức giá 1,5 tỷ đồng và 500 vé mời để đàm phán với VFF.

Mở đầu cuộc gặp gỡ báo chí, ông Cấn Văn Nghĩa đã khẳng định cho tới thời điểm cuối giờ chiều nay (17/6), Khu Liên hợp thể thao QG Mỹ Đình chưa hề nhận được một văn bản chỉ đạo nào của Bộ VH - TT & DL, cũng như Tổng cục TDTT đối với trận đấu giữa ĐT các ngôi sao Việt Nam và CLB Arsenal vào ngày 17/7 tới đây.

Phí thuê sân trận ĐTVN-Arsenal là bí mật - 1

Quang cảnh buổi gặp mặt của ban quản lý sân Mỹ Đình với giới truyền thông tại Khu liên hợp thể thao QG Mỹ Đình chiều 17/6 - Ảnh Như Hoàn

Theo ông Nghĩa, ngay cả việc thỏa thuận để tổ chức trận đấu giữa sân Mỹ Đình và VFF cũng chưa hề có văn bản nào. Thế nhưng, trong suốt những tháng qua sân Mỹ Đình vẫn phối hợp tốt với VFF để tiếp 3 đoàn của CLB Arsenal sang thăm, kiểm tra mặt sân cỏ, các phòng chức năng và rà soát về vấn đề an ninh. "Qua 3 lần làm việc đó, đại diện CLB Arsenal rất hài lòng về sân Mỹ Đình, khẳng định sân hoàn toàn đáp ứng điều kiện tổ chức trận đấu. Đặc biệt họ đánh giá rất cao mặt sân cỏ Mỹ Đình tốt nhất khu vực Đông Nam Á. Điều đó cho thấy chúng tôi không hề trông chờ vào ý kiến của VFF mà đã làm rất nhiệt tình, chặt chẽ từ trước rồi”, ông Nghĩa cho biết.

Ngoài ra, ông Nghĩa đã bày tỏ sự kiện CLB Arsenal du đấu tại Việt Nam là cơ hội để bóng đá Việt Nam hội nhập và học hỏi rất nhiều, và bản ông cũng rất hâm mộ các “Pháo thủ”. "Tôi cảm thấy rất phấn khởi để người hâm mộ được tiếp xúc, giao lưu. Đó là những thứ bản thân chúng tôi xác định phải có trách nhiệm chung tay, mong muốn nhiều người dân được xem và tới sân. Tuy nhiên, vừa qua tôi rất không vui khi các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh về vụ việc. Chúng tôi xin thông báo sáng nay VFF mới làm việc chính thức với lãnh đạo Khu Liên hiệp thể thao QG Mỹ Đình, và mọi thứ vẫn chưa có gì chính thức. Chúng tôi đã giao lại cho các bộ phận chức năng rà soát lại và nghiên cứu công tác chuẩn bị, kinh phí, sau đó 2 bên sẽ tiếp tục ngồi lại với nhau. Tôi nghĩ rằng tất cả sẽ rất tốt đẹp. 1-2 ngày nữa hợp đồng sẽ ký, chúng tôi khẳng định tập trung cao nhất để tổ chức trận đấu thành công”, ông Nghĩa nói.

Phí thuê sân trận ĐTVN-Arsenal là bí mật - 2

Khung cảnh sân Mỹ Đình - Ảnh Như Hoàn

Về vấn đề kinh phí, khác hẳn với những ý kiến được đăng trên các phương tiện truyền thông trước đây, lần này ông Nghĩa khẳng định sân Mỹ Đình không hề đặt nặng vấn đề kinh tế trong thương vụ VFF thuê sân. “Quan điểm của chúng tôi là chỉ đề nghị VFF hỗ trợ một phần kinh phí để tổ chức trận đấu, chứ chúng tôi không nghĩ đó là vấn đề trọng tâm. Bởi sân Mỹ Đình chỉ quan tâm tới chất lượng chuyên môn, chất lượng về mặt sân cỏ, các phòng chức năng và công tác an ninh. Còn về kinh tế, chúng tôi chưa hề đả động tới và cho tới sáng nay (17/6) mới chính thức làm việc với VFF”, ông Nghĩa cho hay.

Trước câu trả lời trên của ông Nghĩa, đã có những chất vấn về việc thông tin BTC sân Mỹ Đình đòi mức giá 1,5 tỷ đồng và 500 vé mời được phát ra từ bên nào?! Ông Nghĩa đã khẳng định: “Việc số tiền 1,5 tỷ đồng ai đó bịa ra hay không, tôi không biết, nhưng đó là thông tin không chính xác. Bao giờ hợp đồng lên khung mới đúng, mà nguyên tắc hợp đồng bảo mật, ai nói sẽ vi phạm và phạt rất nặng. Hợp đồng chỉ có giá trị khi ký, còn trước đó chúng tôi không hề đưa ra số tiền và những yêu cầu trên”.

Dưới đây là nội dung chúng tôi ghi lại một số trao đổi khác tại cuộc gặp chiều nay tại Khu Liên hợp thể thao QG Mỹ Đình:

 * Việc CLB Arsenal sang Việt Nam du đấu được cho là trận đấu lịch sử của bóng đá Việt Nam, liệu sân Mỹ Đình có nên đặt nặng vấn đề lỗ lãi không? Quan điểm của ông về vấn đề này như thế nào?

Ông Cấn Văn Nghĩa: Nhà nước đã giao cho chúng tôi quản lý, tự chủ và tự chi, nên chúng tôi phải chịu trách nhiệm. Tới đây sân Mỹ Đình sẽ báo cáo Bộ VH-TT&DL xây dựng những khung giá để tránh tình trạng tranh cãi như thời gian vừa qua.

 * VFF và Khu liên hợp thể thao QG Mỹ Đình đều được coi là “con” của Bộ VH - TT & DL, nhưng vừa qua dư luận lại đang chứng kiến “cảnh huynh đệ tương tàn”. Ông bình luận thế nào về vấn đề này?


Ông Cấn Văn Nghĩa: Quan điểm của chúng tôi là phục vụ trận đấu và người hâm mộ là chính, chứ không có vụ lợi tài chính gì. Chúng tôi muốn hỗ trợ, chứ không đặt nặng vấn đề thuê và chỉ đặt vấn đề chính trị, chuyên môn lên hàng đầu. Đã là đơn vị tự chủ, phải khai thác triệt để nguồn thu. Bóng đá chỉ là một trong rất nhiều sự kiện. Chúng tôi là đơn vị tự chủ về tài chính, trong tay có cơ sở đồ sộ như vậy với 200 người, phải tìm cách khai thác các nguồn thu để bù đắp cho những khoản chi lên tới 35-40 tỷ đồng/ năm.

Tôi xin tiết lộ cho các bạn một thông tin, trong chuyến du đấu của Arsenal tới 3 nước Đông Nam Á lần này, Arsenal phải trả cho SVĐ Thái Lan 1 triệu USD và sân Malaysia cũng gần 1 triệu USD. Đây là con số chính xác, vậy nên để đưa ra mức giá thuê sân Mỹ Đình vốn đã đẹp hơn cả hai sân trên là chuyện hết sức cần thiết với một đơn vị tự chủ, tự chi như chúng tôi.

 * Vậy SVĐ của Thái Lan và Malaysia có phải từ nguồn kinh phí do dân đóng thuế không thưa ông?

Ông Cấn Văn Nghĩa:
Tôi khẳng định 2 sân trên đều trực thuộc Bộ như sân Mỹ Đình của chúng ta.

 * Ông lấy thông tin CLB Arsenal phải trả cho sân Thái Lan và Malaysia từ nguồn nào?

(Ông Cấn Văn Nghĩa không trả lời câu hỏi này).

 * Vậy ông có thể đưa ra những con số cụ thể về việc sân Mỹ Đình phải sửa chữa, như việc dọn vệ sinh, làm lại mặt cỏ, quét sơn,….. là bao nhiêu không? 

Ông Cấn Văn Nghĩa: Chúng tôi không thể cung cấp những thông tin chi tiết đó được. Mọi thứ sân Mỹ Đình và VFF vẫn đang thương thảo nên các bạn không nên hỏi về những tiểu tiết này. Tóm lại tôi chỉ trả lời cho các bạn là chúng tôi không thể nói ra cho các bạn chúng tôi thuê cái này bao nhiêu và chi cái này bao nhiêu, mà sân Mỹ Đình chỉ căn cứ vào từng nhiệm vụ và thương vụ để đưa ra những mức giá cụ thể.

 * Trả lời báo chí gần đây, Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, đồng thời cũng là lãnh đạo một trong hai đơn vị tài trợ sự kiện Arsenal sang Việt Nam, có cho biết nếu sân Mỹ Đình yêu cầu 500 vé mời, các ông có thể đưa danh sách để BTC trận đấu gửi trực tiếp. Ông nghĩ sao về vấn đề này?


Ông Cấn Văn Nghĩa: Cho tới lúc này, chúng tôi chưa biết mình được bao nhiêu giấy mời, nhưng tôi nói luôn việc mời ai là vấn đề của chúng tôi. Các vị cũng không nên hỏi việc đó.

* Việc những khúc mắc giữa VFF và ban quản lý sân Mỹ Đình không còn là sự quan tâm của dư luận trong nước mà ngay cả giới truyền thông quốc tế cũng đưa tin và phản ảnh rất nhiều về sự kiện này. Vậy là người đứng đầu ông có cảm thấy buồn không trước thông tin này? Hơn nữa về mặt cá nhân, ông có muốn những thông tin đó xảy ra như vậy không, bởi những thông tin đó cũng khiến giới truyền thông Việt Nam bị mất điểm trước bè bạn quốc tế?.

Ông Cấn Văn Nghĩa: 
Tôi xin trả lời ngắn ngọn như thế này. Tôi cũng như các vị đều vì người hâm mộ và đón chờ trận đấu này với tinh thần phấn khởi. Vậy nên, tôi khẳng định chúng tôi và phía VFF sẽ làm hết sức mình vì trận đấu. Còn những thông tin khác, tôi không bình luận.

Theo Hiền Minh - Như Hoàn (khampha.vn)
Arsenal Xem thêm
Báo lỗi nội dung