Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

Những lý do để Mourinho rời Real

Vỡ mộng Decima, bị kình địch Barca bỏ xa trong cuộc đua La Liga, không còn được một số học trò tôn trọng… ngày Jose Mourinho rời sân Bernabeu có lẽ không còn xa.

Không được sự ủng hộ của BLĐ Real

Khi còn dẫn dắt Chelsea và Inter Milan, quyền lực của “Người đặc biệt” chỉ đứng sau ông chủ Roman Abramovich và Massimo Moratti. Nhưng tại Real Madrid lại khác, đứng sau Chủ tịch Florentino Perez còn là các thành viên hội đồng quản trị và nhóm quyền lực đen gồm là những công thần tại sân Bernabeu.

Những lý do để Mourinho rời Real - 1

Mourinho không được sự ủng hộ của BLĐ Real

Trên thực tế, kể từ khi về nắm quyền tại Bernabeu thì Mourinho chưa bao giờ được lòng các thành viên BLĐ Real cũng như các học trò thuộc nhóm quyền lực đen. Dễ hiểu, Mou không được ủng hộ từ cộng đồng đó vì những ứng xử gai góc không mang tính “quý tộc” của ông. Việc Chủ tịch Perez thường xuyên bênh vực nhóm Ramos, Casillas hay hành động bật ông thầy của các cầu thủ này phần nào cho thấy điều đó.

Không có sự ủng hộ từ các cầu thủ

Khi còn dẫn dắt Chelsea và Inter, Mourinho được các cầu thủ quý mến. Ông nghiêm khắc và lạnh lùng nhưng là một người sống tình cảm. Wesley Sneijder hay Didier Drogba từng hết lời ca ngợi người thầy cũ trước ngày đoàn tụ khi Real đụng độ Galatasaray tại tứ kết Champions League. Cả 2 học trò này đều coi Mou là người thầy, người cha thứ hai.

Tuy nhiên, tại Real Madrid mọi chuyện hoàn toàn khác. Khi gia nhập đội chủ sân Bernabeu, ông không nhận được sự ủng hộ của đa số học trò. Trong 3 năm dẫn dắt Real, chiến lược gia người Bồ liên tục xích mích với phe Tây Ban Nha nơi có các công thần, "những ông chủ của phòng thay đồ" như Casillas, Aberloa hay Ramos.

Mới đây, đến lượt Pepe, một đồng hương và là cậu học trò cưng của Mourinho lên tiếng chỉ trích ông thầy. Trung vệ người Bồ cho rằng Mou cần phải dành cho Casillas sự tôn trọng nhiều hơn. Đây có lẽ là dấu hiệu rõ ràng báo hiệu cho kỷ nguyên của Mou tại Real đã chấm dứt.

Nỗi nhớ xứ Sương mù

Phát biểu trên báo giới, Mourinho từng đề cập đến dự định sẽ trở lại Anh sinh sống. Ông coi London là quê hương thứ hai và muốn gắn bó với mảnh đất này. Hiện tại, vợ và con gái của “Người đặc biệt” vẫn đang sống ở thủ đô nước Anh.

Những lý do để Mourinho rời Real - 2

Mourinho muốn sống ở gần gia đình

Việc thường xuyên xa gia đình phần nào sẽ thôi thúc Mou sớm trở lại xứ Sương mù. Mới đây, chiến lược gia người Bồ đã vội vã đáp chuyến bay trở lại London. Chuyến đi bất thình lình này đã đặt ra khá nhiều giả thuyết cho tới khi The Sun và một vài tờ báo Anh tiết lộ thông tin cho rằng gia đình nhỏ của ông đã bị trộm viếng thăm.

Không muốn lo lắng khi phải xa vợ con, chịu áp lực trong công việc tại Real, khả năng Mourinho sẽ tìm một bãi đáp mới. Điểm đến mà báo giới dự đoán là Chelsea. Nếu trở lại đội bóng thành London, "Người đặc biệt" sẽ được ở gần gia đình nhỏ. Bên cạnh đó, The Blues có thể đáp ứng cho Mou đầy đủ về tiền bạc cũng như tham vọng.

Theo Quốc Hưng (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung