Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Khánh Hòa vs Viettel
Logo Khánh Hòa - SAM Khánh Hòa
-
Logo Viettel - VTL Viettel
-
Sông Lam Nghệ An vs TP Hồ Chí Minh
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Logo TP Hồ Chí Minh - HCM TP Hồ Chí Minh
-
Manchester City vs Inter Milan
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Khánh Hòa vs Hà Nội
Logo Khánh Hòa - SAM Khánh Hòa
-
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Công An Hà Nội vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
Thép Xanh Nam Định vs Thanh Hóa
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Thanh Hóa - THO Thanh Hóa
-
Hải Phòng vs SHB Đà Nẵng
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Logo SHB Đà Nẵng - SDN SHB Đà Nẵng
-
Hoàng Anh Gia Lai vs TP Hồ Chí Minh
Logo Hoàng Anh Gia Lai - HGL Hoàng Anh Gia Lai
-
Logo TP Hồ Chí Minh - HCM TP Hồ Chí Minh
-
Sông Lam Nghệ An vs TopenLand Bình Định
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Logo TopenLand Bình Định - BIN TopenLand Bình Định
-
Viettel vs Becamex Bình Dương
Logo Viettel - VTL Viettel
-
Logo Becamex Bình Dương - BBD Becamex Bình Dương
-
TopenLand Bình Định vs Hoàng Anh Gia Lai
Logo TopenLand Bình Định - BIN TopenLand Bình Định
-
Logo Hoàng Anh Gia Lai - HGL Hoàng Anh Gia Lai
-
Thanh Hóa vs Hải Phòng
Logo Thanh Hóa - THO Thanh Hóa
-
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
SHB Đà Nẵng vs Công An Hà Nội
Logo SHB Đà Nẵng - SDN SHB Đà Nẵng
-
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
TP Hồ Chí Minh vs Viettel
Logo TP Hồ Chí Minh - HCM TP Hồ Chí Minh
-
Logo Viettel - VTL Viettel
-
Becamex Bình Dương vs Thép Xanh Nam Định
Logo Becamex Bình Dương - BBD Becamex Bình Dương
-
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Khánh Hòa
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
Logo Khánh Hòa - SAM Khánh Hòa
-
Hà Nội vs Sông Lam Nghệ An
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-

NHM: Messi QBV, xứng đáng hay không?

Đã có rất nhiều ý kiến tranh luận nổ ra sau khi Messi lần thứ 4 liên tiếp đoạt QBV FIFA. Liệu chiến tích này của Messi là một điều bất công hay xứng đáng?

Như đã biết Messi đã lần thứ 4 liên tiếp giành QBV FIFA với số phiếu áp đảo so với Ronaldo và Iniesta, những người đoạt QBB và QBĐ. Việc Messi đoạt danh hiệu này lần thứ 4 liên tiếp là điều đã được dự báo từ trước bởi phong độ chói sáng với hàng loạt kỷ lục ghi bàn bị Messi xô đổ. Tuy nhiên với rất nhiều fan hâm mộ khác, QBV 2012 nên thuộc về Ronaldo, người đã giúp Real vượt qua Barca để vô địch La Liga mùa trước, hay Iniesta, người hùng của ĐT TBN tại Euro 2012.

Dưới đây là những ý kiến của các fan hâm mộ mà chúng tôi tổng hợp sau sự kiện này từ các bài viết liên quan đến sự kiện Messi giành QBV lần thứ 4.

Bất công

Với các fan của Ronaldo, đa phần đều cho rằng Messi không xứng đoạt QBV 2012. Bạn độc giả có nickname “hatrung” đã phải đặt ra câu hỏi: liệu QBV có thật sự công tâm: “Nói về tầm ảnh hưởng với đội bóng thì R7 hơn M10 rất nhiều. Real hay MU đều công nhận chứ M10 ko xứng đáng. Dù sao CR7 cũng chẳng có gì mà buồn. Vì anh cũng đã nổi tiếng hơn M10 rồi.”

Độc giả có tên Pham van Tuan tỏ ra chán nản: “Bóng đá thế này sao tôi thấy thấy không có chút công bằng tí nào, bây giờ tôi lại thấy ghét bóng đá thế không biết chán hẳn. Ronaldo ơi, cái tính của anh làm anh mất hết danh hiệu thôi. Với tôi anh vẫn mãi là cầu thủ xuất sắc nhất TG, không phải Messi. Messi mãi chỉ núp sau cái bóng của Barca.”

NHM: Messi QBV, xứng đáng hay không? - 1

Nhiều người cho rằng Messi chưa xứng đáng với QBV năm 2012

Trong khi đó bạn phong trần lại cho rằng: “Khập khiễng quá. FIFA nên xem lại, không lẽ một giải đấu cấp độ đội tuyển quốc gia như Euro lại không bằng cúp nhà vua Tây Ban Nha thật nực cười.” Bạn hieuto3 bình luận 1 cách cay đắng pha lẫn sự hài hước: “ Nên đặt giải thưởng này là "QBV Messi và Fifa" thì đúng hơn, bình chọn toàn theo cảm tính thiên vị thì bình chọn làm gì cho tốn sức. Theo tôi FIFA nên hỏi Messi đá bóng bao lâu nữa rồi làm sẵn cái QBV để ở nhà M10 rồi công bố cho nhanh.”

Độc giả phạm văn cảnh cho rằng Messi vẫn chưa xứng với 2 từ “huyền thoại” và cần cố gắng hơn nữa: “Theo tôi Messi chỉ được công nhận khi có chiếc cúp vô địch thế giới và thành công ở ít nhất hai giải vô địch quốc gia hàng đầu mà thôi, từ huyền thoại dùng không đúng chỗ. Đạt được thành tich này nhờ sự trợ giúp quá nhiều từ các đồng đội chứ, Ronado hay VPS cũng có thể đạt được thành tích như vậy và có thể tốt hơn nhiều đó chứ.”

Độc giả fan cr7 tự nhận mình là một fan cuồng nhiệt của Ronaldo tỏ ra không tâm phục khẩu phục: “Messi bằng Ronaldo béo không. Lúc nào cũng ở barca nhờ những đường chuyền của các đồng đội. Nếu ra NHA mà vẫn được phong độ vậy thì mới gọi là xuất sắc nhất thế giới. Hay là Messi sợ ra khỏi Barca thì không được xuất sắc nhất nữa, giống như về đội tuyển Messi đá như cầu thủ bình thường, có lần còn thua Colombia nữa. Fifa thật không biết nhận xét gì cả. Ronaldo 3 lần mà Messi dám 4 lần. Hết biết.”

Trong khi đó 1 bạn có tên là fan barca nhưng lại cảm thấy buồn khi Messi đoạt QBV: “Messi đá hay, phong độ đỉnh, nhưng xét về nhiều mặt và tiêu chí thì có lẽ hơi bất công so với 1 số cầu thủ khi Messi giành QBV lần thứ 4. Mình cảm giác QBV thời Messi không có giá trị và ý nghĩa nhiều như thời Ronaldo (người ngoài hành tinh), Zidane, Ronaldinho... Ở Barca có quá nhiều cỗ máy kiến tạo và Messi luôn là trung tâm nên dễ hiểu vì sao mà Messi có thể ghi được nhiều bàn thắng đến thế. Nếu lấy tiêu chí ghi bàn nhiều thì thật sự là không nên. Messi có thể vẫn là huyền thoại nhưng chỉ là huyền thoại của Bar của 1 CLB như Eric Cantona của MU mà thôi.”

Xứng đáng

Đối lập lại những ý kiến phản đối, có không ít ý kiến ủng hộ Messi đoạt QBV. Độc giả Quân Hùng cho rằng: “Hãy nhìn vào sự thật! M10 quá xuất sắc. Bản thân mình thích Cr7 nhưng dù sao cũng phải công nhận 1 năm qua M10 đã lập được những kỷ lục rất đáng khâm phục. Ở Barca M10 được hỗ trợ bởi những vệ tinh sắc bén. Họ luôn đoàn kết. Còn Real những giai đoạn nước rút họ lại lơ là đánh mất sự đoàn kết ấy. Hậu quả những trận thua bẽ mặt như thế này. Cứ nhìn cái cách Barca làm sẽ thấy tại sao những siêu sao trong đội hình đó luôn có giá trị. Gửi lời chúc mừng đến M10. Đây cũng là dịp để Cr7 phải quyết tâm chứng tỏ bản thân hơn”.

Bạn tran huu Phuong đi sâu vào “phân tích” con số 91 bàn thắng của Messi để thấy được sự vĩ đại của tiền đạo này: “9 = cửu, 1= đỉnh => cửu đỉnh. Messi quá vĩ đại. 91 bàn thắng quá đẹp của anh chúng ta chỉ thốt lên rằng cửu đỉnh chí tôn! Anh là ông vua bóng đá của người yêu bóng đá đẹp . I love Messi. Không cần nói nhiều hãy diễn tả bằng hành động.” Độc giả Triệu Phúc Thanh thốt lên đầy vẻ tự hào: “Messi xứng đáng giành QBV nhất. Tôi thật sự rất vui khi thần tượng bóng đá Messi của tôi giành QBV. Tôi nghĩ anh ấy rất xứng đáng nhận được danh hiệu này. Vì trên thực tế anh ấy quá xuất sắc. Theo tôi anh ấy là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trên mọi thời đại.”

Bạn đọc Belive là một fan trung lập nhưng có cái nhìn khách quan: “Tôi là một CĐV trung lập nhưng tôi thấy Messi giành QBV là hợp lý. Các bạn anti cứ nói này, nói nọ. Tôi nghĩ các bạn nhìn theo cảm tính chứ không nhìn vào thực tế của vấn đề: Messi quá vĩ đại !!! Kết quả này được đưa ra bởi hàng trăm, hàng nghìn nhà báo, nhà chuyên môn. Và dĩ nhiên họ hiểu, họ biết nhiều hơn mỗi các bạn rất nhiều. Thế nên, chấp nhận thực tế và chúc mừng cho tượng đài sống của bóng đá thế giới đi. Tôi yêu Messi, dù không thích Barca.”

Bạn độc giả còn mạnh dạn dự đoán Messi sẽ giành tới 10 QBV trong tương lai: “Với phong độ như hiện tại và tuổi đời còn trẻ, không những có lần thứ 5 mà tôi e sẽ là decima đấy. Dù có nhiều cầu thủ xuất sắc nhưng hình như họ "Ronaldo" "Iniesta" là những "Chu Du" thôi, sinh ra gặp phải "Khổng Minh Messi" nên đành phải chờ sau decima vậy.”

Độc giả có tên Cường gửi lời chúc mừng tới M10: “Chúc mừng Messi, thần tượng của tôi trong suốt bao năm qua đã giành được danh hiệu QBV lần thứ 4 liên tiếp. Cho dù ai có nói gì đi nữa, tôi tin anh vẫn là một tượng đài bất tử của bóng đá thế giới. Hy vọng anh sẽ cố gắng thi đấu hết mình để tiếp tục làm mới những kỷ lục. Fan Barca.”

NHM: Messi QBV, xứng đáng hay không? - 2

Messi đã xuất sắc vượt qua Ronaldo và Iniesta để đoạt QBV 2012

Chỉ trích FIFA

Bên cạnh những ý kiến khen chê việc Messi giành QBV, còn có những ý kiến hoài nghi về cách tổ chức bầu chọn của FIFA.

Độc giả có tên Fan Mu Vc-St đặt dấu hỏi: “Tôi thấy bình chọn quả bóng vàng chẳng khác nào cuộc điều tra xem fan của CR7 hay M10 nhiều hơn vậy? Trong số những lá phiếu bầu cho CR7, M10 có bao nhiêu phiếu thực sự chứa tính chuyên môn trong đó..., hay toàn là bầu chọn theo tình cảm tôi thích cr7 tôi bầu chọn cho CR7, tôi yêu M10 tôi chọn M10. Thử nghĩ nếu để quả bóng vàng được công bằng và mang tính chuyên môn hơn hãy để các cơ quan đại diện cho một đơn vị bầu chọn, như vậy tính chuyên môn cao hơn. Còn cứ phát phiếu cho vận động viên, huấn luyện viên, nhà báo... đủ thể loại hết... nói thật tình chưa chắc các vận động viên đó biết CR7, M10 quốc tịch nào nữa... Với bản tính ngạo mạn như thế thì dù CR7 có tài hơn M10 1000 lần đi nữa thì QBV vẫn thuộc về M10... hãy đổi tên QBV thành danh hiệu Tình Cảm Vàng để đúng với bản chất của nó”.

Độc giả nguyễn sơn tỏ ra bất bình với cách bình chọn của FIFA: “Vô lý (quả bóng vàng cho cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong năm). Tôi ko thể hiểu mấy năm nay người ta bình chọn quả bóng vàng thế nào nữa. Tôi còn nhớ những năm trước những cầu thủ có thành tích vô địch C1 hoặc vô địch thế giới mà có tầm ảnh hưởng và đóng góp nhiều tới thành tích đội bóng, chứ đâu cứ phải là ghi nhiều bàn thắng. Tôi còn nhớ mới đây có 1 hậu vệ cũng đoạt quả bóng vàng. Hãy xem năm vừa rồi Messi có đoạt được danh hiệu tập thể nào cùng đội bóng không. Chỉ là chiếc cúp Nhà vua TBN và ghi nhiều bàn thắng. Thế này thì sang năm phải đổi lại tên là quả bóng vàng cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng trong năm”.

Trong khi đó bạn khang cho rằng FIFA đã rất “tào lao” khi tiến hành cuộc bầu chọn như vậy: “FIFA làm không đúng . Năm 2010, CR7 ghi bàn nhiều hơn M10 nhưng rốt cuộc M10 cũng được. Năm nay CR7 có danh hiệu La Liga và đưa BĐN vào bán kết, còn M10 không được gì, chỉ được ghi bàn. Tôi thấy không công bằng. Về đội hình xuất sắc nhất năm, cũng không công bằng, nào là Van Persie, Aguero, Rooney, Silva, YAYA, còn nhiều lắm bên Premier League. Các bạn đã thấy không công bằng chưa? Chán thật !! FIFA đừng nên tổ chức gì hết là tốt nhất!!!!”

Dư âm của kết quả trao giải QBV 2012 chắc chắn sẽ vẫn còn nóng hổi. Messi xứng đáng, nhưng cũng có những sự nuối tiếc cho Ronaldo và Iniesta. Cuộc sống vốn không công bằng và mọi thứ chỉ là tương đối. Hãy cảm nhận và sống cùng bóng đá với những niềm vui và sự thích thú riêng. Đúng như lời độc giả cao minh: “Quả bóng vàng là danh hiệu của FIFA, nhưng trong lòng mỗi chúng ta ai cũng có quả bóng vàng của riêng mình.” Đó mới là điều quan trọng nhất!

Chia sẻ
DA (tổng hợp)
Quả bóng vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung