Newcastle đổi chủ lại có "biến": "Sếp lớn" Ngoại hạng Anh cũng bó tay

Thứ Tư, ngày 01/07/2020 13:05 PM (GMT+7)

Giám đốc điều hành giải Ngoại hạng Anh mới đây đã tiếp tục lên tiếng thừa nhận sự phức tạp trong thương vụ đổi chủ tại Newcastle.

   

Giám đốc điều hành Premier League, ông Richard Masters đã thừa nhận sự phức tạp trong thương vụ chuyển giao quyền lực tại Newcastle. Trước đó, đề xuất về việc đổi chủ tại "Chích chòe" đã bị gián đoạn quá lâu bởi khâu xét duyệt của Ban tổ chức Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, theo ông Richard Masters, điều này xuất phát từ hàng loạt cáo buộc mà tổ chức mua lại Newcastle đang là nhân vật chính.

Newcastle đổi chủ lại có "biến": "Sếp lớn" Ngoại hạng Anh cũng bó tay - 1

GĐĐH Ngoại hạng Anh thừa nhận thương vụ đổi chủ tại Newcastle quá phức tạp

Trong bối cảnh các cá nhân liên quan đến vụ mua bán Newcastle vẫn thể hiện sự lạc quan vào thương vụ chuyển giao quyền lực, thì những gì "sếp lớn" Premier League thừa nhận lại đem đến nỗi lo cho người hâm mộ đội bóng này. 

Đã 2 tháng kể từ khi ông chủ Mike Ashley đồng ý bán Newcastle cho Quỹ đầu tư công Ả Rập. Đến lúc này, Premier League vẫn giữ quan điểm cần thêm thời gian để điều tra làm rõ mọi sự việc liên quan tới đại diện mua lại "Chích chòe".

Newcastle đổi chủ lại có "biến": "Sếp lớn" Ngoại hạng Anh cũng bó tay - 2

Newcastle vẫn chưa rõ tương lai

Bản thân HLV của Newcastle, Steve Bruce và người hâm mộ đều hơn 1 lần khẳng định họ muốn Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh lên tiếng thay vì giữ sự im lặng khi thương vụ này chậm trễ một cách bất thường. Ông Richard Masters cho rằng Premier League đang hành động vì lợi ích của các đội bóng khác tại giải đấu và thừa nhận mọi thứ đang trở nên hết sức phức tạp.

Newcastle đổi chủ lại có "biến": "Sếp lớn" Ngoại hạng Anh cũng bó tay - 3

Người hâm mộ "Chích chòe" đang thực sự lo lắng cho số phận đội bóng

"Đôi khi mọi thứ trở nên rất phức tạp. Có những yêu cầu pháp lý cần phải được xem xét. Quỹ đầu tư công Ả Rập muốn mua 80% cổ phần của Newcastle nhưng đang phải nhận sự phản đối từ các chủ sở hữu quyền phát sóng Premier League. Cuộc chiến pháp lý nổ ra để kiểm soát việc giải đấu bị phát sóng một cách bất hợp pháp. Đây là một quy trình hoàn toàn bí mật bao gồm các nguyên tắc thẩm định và một số việc cần điều tra" - Richard Masters trả lời phỏng vấn.

"Chúng tôi phải giữ sự bí mật trong quy trình này. Thật khó để liên tục cập nhật thông tin tới người hâm mộ về một quá trình hoàn toàn bí mật. Tôi sẽ không tiết lộ điều bí mật nhưng có một yêu cầu pháp lý mà chúng tôi đang cần thời gian để điều tra cụ thể. Đây là một thương vụ quá khó để quyết định" - Giám đốc điều hành Premier League nói thêm.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/newcastle-doi-chu-lai-co-34bien34-34sep-lon34-ngoai-hang-anh-cung-bo-...

Sốc chuyển nhượng Newcastle: Tính mua SAO Malaysia từng làm xe ôm, shipper

Chưa hoàn tất thủ tục để tỷ phú Ả Rập tiếp quản, nhưng Newcastle vẫn đang rất tích cực trên thị trường chuyển nhượng....

Theo Viết Thành (Khám Phá)
sự kiện Newcastle United