MU mua Maguire giá kỷ lục thế giới: “Quỷ đỏ” ngây thơ hay Leicester "Cáo già"

Thứ Hai, ngày 05/08/2019 13:19 PM (GMT+7)

Bán Maguire cho MU giá 80 triệu bảng, Leicester cho thấy khả năng “làm giá” tốt ra sao trên thị trường chuyển nhượng.

Bán trụ cột, Leicester thu lợi nhuận khổng lồ

Leicester có biệt danh là “Bầy cáo”, và nhìn theo khía cạnh chuyển nhượng trong 3 năm qua, họ thực sự rất “cáo già”, đầy khôn ngoan và lọc lõi. Leicester vừa đồng ý bán Maguire cho MU (dự kiến công bố chính thức trong nay mai) với giá tới 80 triệu bảng, con số kỷ lục thế giới dành cho một trung vệ (vượt kỷ lục 75 triệu bảng của Van Dijk – Liverpool).

MU mua Maguire giá kỷ lục thế giới: “Quỷ đỏ” ngây thơ hay Leicester "Cáo già" - 1


Leicester thu lợi lớn từ bán cầu thủ trong 3 năm qua

Hãy nhớ Man City từng trả 60 triệu bảng cho Maguire và khi Leicester không hợp tác, nửa xanh thành Manchester liền rút lui. MU nâng giá lên 65 triệu bảng rồi 70 triệu bảng đều bị từ chối. Leicester nắm bắt nhu cầu cần thiết của “Quỷ đỏ” nên kiên quyết làm cao, cho đến khi đẩy lên 80 triệu bảng thì nhà vô địch Ngoại hạng Anh 2016 mới gật đầu bán Maguire.

Man City thực tế chẳng cấp bách cần trung vệ như MU nên họ buông bỏ Maguire nhưng Man xanh cũng từng bị chính Leicester ép mua Mahrez. Thương vụ này giúp “Bầy cáo” lãi lớn khi cầu thủ người Algeria gia nhập sân King Power vào tháng 1/2014 với giá 450.000 bảng từ Le Havre. Và tới mùa Hè năm 2018, Mahrez đến Man City với giá 60 triệu bảng.

Khoản lãi trong vụ Maguire lớn nhất lên tới 63 triệu bảng khi họ từng mua trung vệ người Anh năm 2017 từ Hull City có 17 triệu bảng. Một “ông lớn” khác ở Ngoại hạng Anh – Chelsea còn 2 lần chịu cảnh bị Leicester làm giá. “The Blues” mua Kante 32 triệu bảng (người mà Leicester từng tốn 5,6 triệu bảng mua từ Caen) và Drinkwater 35  triệu bảng (Leicester mua từ MU năm 2012 có 850.000 bảng).

MU miễn cưỡng… “ngây thơ”

Sau kì tích vô địch Ngoại hạng Anh 2016, các ngôi sao của Leicester rõ ràng “lên giá” vùn vụt. Giới chóp bu của đội bóng này đã rất biết cách thu lợi. Vụ Maguire mới đây là điển hình. Nhưng với MU, họ không hẳn “ngây thơ” bởi tình hình thực tế đòi hỏi “Quỷ đỏ” phải chấp nhận ở thế cửa dưới trong việc mua sắm.

MU mua Maguire giá kỷ lục thế giới: “Quỷ đỏ” ngây thơ hay Leicester "Cáo già" - 2


MU - Solsa chấp nhận chịu thiệt khi mua sắm

Chỉ với 2 hậu vệ, một Bissaka ở dạng trẻ tiềm năng (50 triệu bảng) và một Maguire mới ở dạng khá Ngoại hạng Anh, MU đã tiêu tốn 130 triệu bảng. Nếu ở thời Sir Alex, “Quỷ đỏ” nếu có chiêu mộ hai cầu thủ này thì mức phí chi ra có lẽ thấp hơn rất nhiều. MU cần người và các đối tác thỏa sức thét giá, điều mà ai cũng nhận thấy.

Trong những ngày cuối chuyển nhượng hè 2019 ở Anh, MU quyết tâm chốt tiền vệ Bruno Fernandes. Nhưng phía Sporting vẫn chưa đồng ý nhả người. Nguồn tin của A Bola tiết lộ, MU đưa ra mức giá 75 triệu euro (68,6 triệu bảng), cùng một số điều khoản cho phép tổng giá trị chuyển có thể lên mức 80 triệu euro (73,1 triệu bảng).

Rất có thể MU sẽ phải “bơm” thêm tiền để thương vụ trót lọt. Theo đồn đoán, “Quỷ đỏ” sẽ chính thức công bố hợp đồng với Fernandes vào thứ Ba, hoặc chậm nhất là thứ Tư 7/8.

MU đổ bể thương vụ Dybala - Lukaku: Yêu cầu cực sốc từ ”tiểu Messi”

Thương vụ Dybala - Lukaku của Juventus và MU chính thức đổ bể vì "Tiểu Messi".

Theo Nhật Quang (Khám Phá)

sự kiện Manchester United