MU bất ngờ thuyết phục Ronaldo trở lại: Juventus có đồng ý bán?

Thứ Tư, ngày 11/11/2020 19:06 PM (GMT+7)

Nguồn tin thân với "siêu cò" Jorge Mendes tiết lộ MU đã liên hệ mời Ronaldo trở lại.

  

Video màn trình diễn của Ronaldo trước Lazio (Bản quyền FPT Play)

Báo giới những ngày qua đang đưa tin về việc Juventus có thể bán Cristiano Ronaldo khỏi CLB do khó khăn tài chính. Anh vẫn là một cầu thủ quan trọng ở SVĐ Allianz nhưng mức lương 31 triệu euro/mùa giải của Ronaldo khiến Juventus khó kham nổi, nhất là sau khi họ đã trải qua 2 mùa thua lỗ và năm nay lại gặp dịch Covid-19.

MU bất ngờ thuyết phục Ronaldo trở lại: Juventus có đồng ý bán? - 1

Dư luận đang xôn xao tin đồn PSG có thể mua Ronaldo

Hiện đã có những đầu báo cho biết Paris Saint-Germain có khả năng sẽ mua Ronaldo, hoặc là trả phí chuyển nhượng theo cách thông thường, hoặc là mời PSG trao đổi Neymar để lấy CR7. Dù bằng cách nào thì PSG vẫn được dự đoán là điểm đến khả thi của Ronaldo, bởi Juventus bán chứ không định cắt hợp đồng với anh, và nếu bán thì chỉ có ở lại châu Âu mà Paris là nơi Ronaldo dễ đặt chân tới nhất.

Nhưng có một đội bóng được cho là có thể đón chào Ronaldo, và đó lại chính là CLB mà anh đã xây dựng nên tên tuổi của mình. MU và những tin đồn về tương lai Ronaldo đã gần đây không còn được nhắc đến nữa do hai bên đã chọn cho nhau hướng đi của riêng mình, nhưng giờ khả năng tái hợp giữa hai bên lại trở nên đáng chú ý qua những thông tin mới đây xuất hiện trên báo chí Bồ Đào Nha.

Theo nguồn tin từ tờ Oporto (có quan hệ với hãng môi giới Gestitufe) lẫn Manchester Evening News, MU hiện có động thái liên hệ với người đại diện Jorge Mendes (đứng đầu Gestitufe) để chuyển lời tới Ronaldo nhằm thuyết phục anh trở lại Old Trafford thi đấu. Phía Ronaldo đáp lại rằng CR7 sẽ cân nhắc những lời đề nghị này, nhưng một câu trả lời thì sẽ chưa có ngay bởi mùa giải còn dài và Ronaldo còn muốn xem ban lãnh đạo Juventus bàn bạc ra sao, lẫn tình hình MU thế nào rồi mới quyết định.

MU bất ngờ thuyết phục Ronaldo trở lại: Juventus có đồng ý bán? - 2

Ronaldo về MU? Tờ Oporto cho rằng điều đó có thể xảy ra

Còn về phần Juventus thì họ sẽ không quan tâm tới việc đội nào hỏi mua mà chỉ là giá cả bao nhiêu, nên “Bà đầm già” sẽ chấp nhận đàm phán nếu MU gửi đề nghị tới. Như vậy mọi việc sẽ chỉ xoay quanh sự đồng ý hay không của Ronaldo, anh có muốn trở lại mái nhà xưa để thi đấu nốt phần còn lại của sự nghiệp hay đi tìm mảnh đất mới để chinh phục.

Theo nhà báo Christian Martin của tờ Oporto, cơ hội của MU thực sự không nhiều bởi MU đang ở vào một giai đoạn phong độ không lấy gì làm ấn tượng và họ lại đang trẻ hóa đội hình chứ không phải chiêu mộ siêu sao để nhắm thẳng đến các danh hiệu lớn. Trong khi đó PSG là một dự án đã hình thành và chỉ cần thiếu những mảnh ghép cuối để mơ về Champions League.

Kể cả không tới PSG thì Ronaldo ưu tiên sang Mỹ chơi bóng hơn là về MU, bởi tiềm năng thương mại tại Mỹ là quá lớn để Ronaldo bỏ qua chưa kể cơ hội để anh đầu tư vào những lĩnh vực khác nếu sang Mỹ. Như vậy thì cả về yếu tố thương mại lẫn danh hiệu, MU đều không bằng những đối thủ khác để khiến Ronaldo ưu ái.  

Nguồn: http://danviet.vn/mu-bat-ngo-thuyet-phuc-ronaldo-tro-lai-juventus-co-dong-y-ban-5020201111197224...

Neymar - Ronaldo đổi chỗ cho nhau, ”Tiểu Pele” bị Barca đòi nợ vì lẽ gì?

PSG và Juventus có thể thực hiện "vụ trao đổi thế kỷ" liên quan đến 2 siêu tiền đạo lừng danh Neymar và Cristiano...

Theo Q.D (Tổng hợp Oporto) (Dân Việt)
sự kiện Cristiano Ronaldo