Mourinho: “Tôi mơ ước được như Wenger”

Thứ Hai, ngày 23/12/2013 09:07 AM (GMT+7)

Mourinho bỗng trở nên hòa nhã và có những phát ngôn nhằm xoa dịu bầu không khí căng thẳng trước trận derby London.

Trận derby London rất được chờ đợi chuẩn bị diễn ra. Như để xoa dịu bầu không khí căng thẳng thường có của những trận derby, đồng thời tạo ra một mối quan hệ “hòa bình” với đại kình địch, HLV Mourinho đã có những phát biểu hết sức “khiêm tốn”, nhằm ca ngợi người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến – HLV Wenger.

Cụ thể chiến lược gia người Bồ tỏ ý ngưỡng mộ chiến lược gia người Pháp, và bày tỏ mong muốn được tại vị ở Chelsea lâu như thời gian mà Wenger nắm quyền tại Arsenal. Phát biểu trước báo giới, Mourinho chia sẻ: “Tôi muốn được ở lại Chelsea lâu giống như Wenger. Có thể là 12 năm hoặc hơn. Tôi sắp bước sang tuổi 51 và tôi ước được ở lại CLB này lâu nhất có thể. Sau đó sẽ nghĩ tới việc huấn luyện ở cấp độ ĐTQG. Wenger đã có được những thành tựu đáng kinh ngạc cùng với CLB.”

Mourinho: “Tôi mơ ước được như Wenger” - 1

Mourinho muốn được tại vị ở Chelsea lâu giống HLV Wenger

HLV Wenger hiện đã tại vị ở Arsenal được 17 năm. Trong quãng thời gian đó, Chelsea đã trải qua tới 14 đời HLV khác nhau. Nói về thực trạng này, Mourinho tỏ ra khá buồn bã: “Tôi cảm thấy không vui. Một trong những điều kiện tiên quyết để một HLV thành công là phải có sự ổn định. Họ cần được tạo điều kiện tốt nhất để làm việc mà không phải chịu bất kỳ áp lực nào.”

“Tôi quyết định quay lại Chelsea không bởi vì lý do tài chính. Tôi yêu CLB này và thích thú với những dự án dài hơi ở đây. Tôi rời Real vì tôi muốn điều đó chứ không phải vì họ không còn muốn tôi dẫn dắt nữa. Hợp đồng của tôi ở Real tốt hơn ở Chelsea rất nhiều, và cũng có nhiều CLB khác nữa ngỏ ý với tôi. Nhưng tôi quyết định chọn Chelsea. Và tôi muốn gắn bó lâu dài với CLB này.”

Theo DA (theo Dailymail) (Khampha.vn)
sự kiện Premier League 2020-21