Mourinho muốn đòi “sát thủ” của Everton?

Thứ Bảy, ngày 05/10/2013 06:30 AM (GMT+7)

Năm thứ 2 liên tiếp, Chelsea mang tiền đạo Romelu Lukaku cho CLB khác mượn suốt cả mùa bóng.

Lukaku được mệnh danh là Drogba mới, nhưng có vẻ như anh chỉ thích làm "voi" ở những “cánh rừng” khác mà thôi. Mùa trước, Lukaku ghi 17 bàn cho West Brom, nhiều hơn tổng số bàn của cả 2 tiền đạo Fernando Torres và Demba Ba cộng lại. Mùa này, Lukaku đã kịp ghi 3 bàn trong khi Torres, Ba và tiền đạo tân binh Samuel Eto'o vẫn chưa ghi được bàn nào.

Bây giờ ở Chelsea, Torres đã chấn thương đầu gối và phải nghỉ 3 tuần. Mourinho hẳn sẽ có nhiều tính toán để giải bài toàn hàng công, trong đó dậy lên tin đồn ông có thể kéo Lukaku về chốn cũ. Hãy cũng tưởng tượng ra đoạn đối thoại giữa "người đặc biệt" và HLV Roberto Martinez của Everton.

Mourinho: Roberto, khỏe không bạn?

Martinez: Quá khỏe, khỏe hết biết luôn, Jose à. Chúng tôi là đội duy nhất bất bại tại Premier League, chúng tôi đang ở trong Top 4 và chúng tôi còn đánh bại Chelsea của bạn nữa, hehe.

Mourinho: Chà, dám mơ cũng không thấy ấy nhỉ. Nhưng mà xin lỗi bạn nhe, giấc mơ ấy phải chấm dứt thôi. Đã đến lúc trở về với thực tế. Và thực tế là tôi giỏi hơn bạn và bạn phải trả Lukaku lại cho tôi.

Martinez: Bạn nói gì?

Mourinho: Bạn ở trên cao gió nhiều quá nên bị ù tai rồi à? Lặp lại nhé: trả Lukaku lại cho chúng tôi. Cậu ta là cầu thủ Chelsea, phải chơi cho Chelsea chứ. Hãy trả Lukaku về Stamford Bridge, tôi hứa với bạn là nếu gặp khó khăn gì về chiến thuật thì cứ alo tôi, tôi chỉ cho.

Mourinho muốn đòi “sát thủ” của Everton? - 1

Mourinho sẽ đòi lại Lukaku?

Martinez: Bớt giỡn đi Jose à. Chúng ta đã thỏa thuận với nhau là mượn cả mùa, tôn trọng hợp đồng đi chứ, ai lại làm ăn lem nhem thế.

Mourinho: Ai chỉ cho bạn nói cái giọng ấy thế? Guardiola hả? Hay Juan Mata? Nói xem nào.

Martinez: Ai chỉ gì. Đây là một hợp đồng, như biết bao hợp đồng khác. Tiền đạo của bạn hơi chán, nhưng Torres và Ba chán từ trước rồi mà. Còn Eto'o, đừng nói với tôi là bạn mong anh ấy ghi bàn như điện sau 2 năm ăn lương cao nhất thế giới ở giải Nga chứ.

Mourinho: Nhưng ai cho phép bạn ăn nói với tôi như thế? Tôi là "người đặc biệt", là "người duy nhất" và bây giờ còn là "người hạnh phúc" nữa?

Martinez: Cái gì?

Mourinho: Vậy đó. Tại sao tôi lại gặp ông bạn muộn thế nhỉ. Nếu sớm biết bạn không biết điều thế này tôi đã không cho mượn Lukaku. Mà mùa này ông bạn còn đi mượn Gerard Deulofeu nữa phải không?

Martinez: Đúng, nhưng mà...

Mourinho: CLB nào cho bạn mượn? Chả lẽ anh ta từ trên trời rơi xuống y như quả phạt đền của Sergio Ramos hồi 2012 à?

Martinez: Không, Deulofeu là do chúng tôi mượn từ Barca.

Mourinho: BARCELONA! Ai mà không biết. Lại thêm một âm mưu nữa của tổ chức quốc tế chống lại Mourinho. Chúng tôi đã muốn có Neymar từ trước, vậy mà Barcelona cũng mua được. Chúng tôi đã đăng ký mượn Deulofeu trước, vậy mà Barcelona lại mang cho ông bạn, để ngôi sao như thế đi tập với những cầu thủ tầm thường như Leon Osman.

Martinez: Jose này, tôi không có thời gian cho câu chuyện này nữa đâu. Thỏa thuận đã gút rồi. Lukaku sẽ là cầu thủ của chúng tôi đến hết mùa rồi bạn sẽ lại có cậu ấy trong đội. Biết đâu khi ấy Lukaku đã là một cầu thủ còn giỏi hơn bây giờ.

Mourinho: Tôi sẽ cho bạn Juan Mata nếu bạn chịu trả Lukaku cho tôi. Miễn là bạn hứa phải giam Mata trên ghế dự bị, giống như tôi làm với Iker Casillas ngày trước ấy.

Thôi đủ rồi Jose, tôi cúp máy đây.

... (Im lặng)

Martinez:  Còn đấy không Mourinho.

Mourinho: Còn, nhưng buồn quá. Sao mọi thứ chống lại tôi thế này.

Martinez:  Bạn sẽ ổn mà. Mùa bóng chỉ vừa mới khởi đầu thôi. Những tiền đạo hàng đầu của bạn rồi sẽ nổ súng thôi.

Mourinho: Hy vọng vậy...

Martinez: Hãy nhìn vào khía cạnh tích cực. Ít nhất thì bạn cũng đâu phải David Moyes.

Mourinho: Ha ha ha. Ừ heng. Ngay cả các thế lực hùng hậu cũng chả giúp được ông ấy, thật tội nghiệp cho David Moyes.

Theo Võ Minh Trị (Khampha.vn)
sự kiện Phiếm với Võ Minh Trị
Báo lỗi nội dung