Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Messi, Pep vượt mặt Ronaldo, Mourinho

Theo kết quả công bố mới nhất, Messi đã vượt qua Ronaldo để giành danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất La Liga” mùa giải 2011/2012.

Dù mùa giải trước đã kết thúc khá lâu nhưng cho tới thời điểm này BTC La Liga mới tiến hành công bố và trao các giải thưởng cá nhân cao quý. Ở hạng mục “Cầu thủ xuất sắc nhất”, Ronaldo và Messi vẫn là 2 ứng cử viên sáng giá nhất.

Kết quả cuối cùng, tiền đạo của Barca đã vượt qua kình địch bên phía Real để giành danh hiệu này. Đây cũng là lần thứ 4 liên tiếp Messi đoạt danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất”. Ngoài ra cầu thủ đương kim QBV FIFA cũng ẵm luôn danh hiệu “Tiền đạo xuất sắc nhất giải đấu”.

Messi, Pep vượt mặt Ronaldo, Mourinho - 1

Casillas và Alonso giành 2 giải thủ môn và tiền vệ phòng ngự xuất sắc nhất

Dù Ronaldo, cầu thủ xuất sắc nhất của Real để thua Messi trong cuộc đua ở hạng mục quan trọng nhất, nhưng phía đội bóng Hoàng gia cũng được an ủi phần nào bởi họ thống trị ở các hạng mục còn lại như thủ môn xuất sắc nhất, tiền vệ phòng ngự xuất sắc nhất và hậu vệ xuất sắc nhất. Những giải thưởng đó lần lượt thuộc về Iker Casillas, Xabi Alonso và Sergio Ramos.

Ở hạng mục cũng không kém phần quan trọng là “HLV xuất sắc nhất”, vinh dự đã thuộc về Pep Guardiola, bất chấp việc ông chỉ dẫn dắt Barca về nhì tại La Liga mùa trước. Ở các hạng mục khác Isco của Malaga được chọn là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất. Trong khi đó giải thưởng Fair –Play được trao cho trung vệ Carles Puyol (Barca). Còn giải thưởng tiền vệ tấn công xuất sắc nhất thuộc về Iniesta của Barca.

Chia sẻ
DA (theo Marca)
Messi chia tay Barca đến PSG Xem thêm
Báo lỗi nội dung