Man City: Guardiola nhận sai lầm, sợ bóng đá Anh

Thứ Hai, ngày 09/01/2017 04:54 AM (GMT+7)

Sau nửa mùa giải dẫn dắt Man City, HLV Guardiola thừa nhận gặp quá nhiều khó khăn để bắt kịp với môi trường bóng đá tại xứ sương mù.

Xem lại trận West Ham - Man City (vòng 3 Cúp FA):

Thời điểm Guardiola đồng ý đến Etihad, BLĐ Man City đã bất chấp hết những quy tắc ứng xử tối thiểu với HLV Pellegrini. Bất chấp việc chiến lược gia người Chile vẫn đang tại vị, họ đã cho đăng tải thông tin Guardiola sẽ tiếp quản đội bóng vào cuối mùa ngay trên trang chủ. Hành động đó của giới chủ Ả rập đủ để thấy Man City khao khát Pep đến nhường nào.

Man City: Guardiola nhận sai lầm, sợ bóng đá Anh - 1

Man City vừa giành chiến thắng tại Cúp FA

Quãng thời gian đầu tiên của Guardiola cùng Man City cũng thật thơ mộng. Họ cùng nhau thắng một mạch 10 trận liên tiếp trên mọi đấu trường, thống trị bảng xếp hạng Premier League đồng thời không ngần ngại đặt tham vọng lớn nhất tại Champions League. Tuy nhiên, kỳ trăng mật không thể duy trì và Man City nếm trái đắng ngày một nhiều hơn.

Hiện tại, Man City đã trôi xuống thứ 4, nhận đến 4 thất bại sau 20 vòng đấu và để đội đầu bảng Chelsea bỏ cách 7 điểm. Trong bài phát biểu mới đây, đích thân Guardiola đã phải thừa nhận có nhiều sai lầm trong giai đoạn Man City sa sút vừa qua đồng thời khẳng định sự khắc nghiệt đáng sợ của Premier League.

“Nếu tôi ưa thích sự bình lặng tôi đã ở lại Barcelona 15 hay 20 năm thay vì tìm kiếm những thử thách mới. Tôi không muốn thay đổi bóng đá Anh, ngược lại chính văn hóa bóng đá ở đây đã tác động rất nhiều đến tôi. Cũng là 11 cầu thủ đấu 11 cầu thủ nhưng cảm giác những trận đấu tại Premier League khó khăn hơn rất nhiều”, Guardiola chia sẻ.

Man City: Guardiola nhận sai lầm, sợ bóng đá Anh - 2

Guardiola thừa nhận bóng đá Anh quá khắc nghiệt

“Tôi muốn nói đến cường độ, tính khắc nghiệt và sự cạnh tranh. Chúng tôi đã phải chơi nhiều trận đấu trong những quãng thời gian rất ngắn. Không những vậy, đội bóng không được mắc sai lầm bởi bất kỳ lỗi nào cũng đều phải trả giá. Man City đã thua Tottenham và mất điểm trước Celtic theo cách đó”.

“Tôi đã có nhiều ý tưởng tại Man City, tôi muốn chơi 3 hậu vệ hoặc để cầu thủ chơi tự do. Tuy nhiên, kết quả không như ý muốn. Tất nhiên lỗi thuộc về người quản lý, tôi phải nhận trách nhiệm cuối cùng. Tôi cần thêm thời gian để tìm hiểu cầu thủ nhưng chưa bao giờ phàn nàn. Tôi cũng biết các học trò cũng đã cố gắng hết sức về thích tích chung”, Guardiola cho biết.

Theo Huyền Anh (tổng hợp The Sun) (Khám Phá)

sự kiện Premier League 2018-2019