Kiều Trinh: Nữ VN sẽ "làm lại” ở Asian Cup

Thứ Bảy, ngày 21/12/2013 06:00 AM (GMT+7)

Dù rất buồn sau thất bại của ĐT nữ Việt Nam trong trận chung kết với Thái Lan nhưng thủ thành Kiều Trinh cho biết cả đội sẽ cố gắng để “phục thù” ở VCK Asian Cup 2014.

Video phỏng vấn thủ môn Kiều Trinh

Phát biểu sau trận đấu, Kiều Trinh cho biết việc phải nhận 2 bàn thua đáng tiếc do sơ sẩy dẫn đến kế hoạch chuẩn bị cho trận đấu của ĐT Việt Nam gần như bị phá sản: “Cả đội đã xem các trận đấu trước của Thái Lan và đã lên kế hoạch rất kỹ cho trận chung kết này. Nhưng kế hoạch của cả đội đã bị phá sản tất cả khi phải nhận 2 bàn thua đáng tiếc.”

Thủ thành của ĐT Việt Nam khẳng định cô cùng đồng đội mới là những người chơi hay hơn trong phần lớn thời gian thi đấu, nhưng vận may lại ngoảnh mặt với họ. “Ở trận đấu này, Thái Lan tỏ ra khá e dè với trước chúng tôi. Họ chủ động chơi phòng ngự chứ không dám đẩy cao đội hình lên tấn công, nhưng nói chung thì họ đã gặp nhiều may mắn hơn ĐT Việt Nam. Mặt khác, hai bàn thua trong trận đấu này phần nhiều do chúng tôi đã sơ sẩy và để lọt lưới đáng tiếc.”

Kiều Trinh: Nữ VN sẽ "làm lại” ở Asian Cup - 1

Thủ môn Kiều Trinh hứa hẹn phục thù vào năm sau ở Asian Cup

Trước khi trận đấu diễn ra, cả đội đã tổ chức sinh nhật sớm cho Kiều Trinh và cùng lên quyết tâm hạ Thái Lan trong trận chung kết. Chiến thắng đã không đến với các cô gái Việt Nam, tuy nhiên Kiều Trinh cho biết sinh nhật của cô không quan trọng bằng sự kỳ vọng của hàng triệu người hâm mộ nước nhà.

Thủ thành của ĐT Việt Nam đã khẳng định cả đội sẽ cùng cố gắng tập luyện để chuẩn bị tốt nhất cho VCK Asian Cup 2014 trên sân nhà. “Hôm nay sinh nhật của tôi, cả đội không đạt được kết quả tốt cũng chỉ là phần phụ. Tôi nghĩ có rất nhiều người trông chờ vào chiến thắng ngày hôm nay nhưng chúng tôi đã không thể làm được điều đó. Với thế trận như hôm nay, ĐT Việt Nam thua, nhưng chúng tôi không thật sự tâm phục khẩu phục đối thủ. Cả đội sẽ cố gắng dồn hết sức để phục thù vào năm sau ở VCK Asian Cup 2014 trên sân nhà”, Kiều Trinh nói.

Theo Lan Chi (từ Mandalay) (Khampha.vn)
sự kiện Đội tuyển nữ VN & giấc mơ World Cup