Kịch bản đáng lo nhất với ĐT Việt Nam dù vẫn bất bại sau vòng bảng

ĐT Việt Nam có thể bất bại ở bảng G vòng loại World Cup 2022 và vẫn có nguy cơ bị loại. Đây là điều thầy Park và các học trò cần phải tránh.

  

ĐT Việt Nam còn 2 trận ở bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á và một chiến thắng trước Malaysia sẽ giúp cơ hội đi tiếp của chúng ta tăng vọt. Thầy trò HLV Park Hang Seo cần 4 điểm ở 2 trận cuối để đoạt ngôi đầu bảng kèm tấm vé vào thẳng vòng 3. Do UAE không những mạnh mà còn được đá sân nhà, thắng Malaysia là lựa chọn khả thi hơn cho ĐT Việt Nam.

Kịch bản đáng lo nhất với ĐT Việt Nam dù vẫn bất bại sau vòng bảng - 1

ĐT Việt Nam đang giữ ngôi nhất bảng G nhưng vẫn còn 2 trận nữa

Tuy nhiên vẫn không thể chừa một khả năng là chúng ta bị loại, mặc dù không thua một trận nào trong toàn bộ vòng bảng. Đây sẽ là một khả năng khá nghiệt ngã nhưng có thật, bởi dù không thua trận nào có nghĩa chúng ta ít nhất cũng sẽ về ngôi nhì bảng, tấm vé vớt cho 5 đội nhì bảng có thể không vào tay ĐT Việt Nam nếu các đội nhì khác có được kết quả thuận lợi.

Theo luật, 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ cùng với các đội đầu bảng lọt vào vòng loại thứ 3, số điểm của các đội nhì sẽ không tính kết quả trận đấu của họ với đội xếp cuối bảng mình do đội bét bảng H là CHDCND Triều Tiên đã tự ý bỏ giải.

Tuy nhiên do Qatar ở bảng E đã chắc chắn nhất bảng nhưng lại là chủ nhà của World Cup 2022, họ sẽ không đá vòng loại thứ 3 và suất của họ được tăng thêm vào số suất đội nhì bảng đi tiếp lên thành 5.

Nếu chúng ta hòa cả Malaysia và UAE trong khi UAE thắng Indonesia, ĐT Việt Nam sẽ về nhì ở bảng G và sẽ có 10 điểm trên bảng xếp hạng các đội nhì với hiệu số +2. Lúc này trong các đội nhì đã có Lebanon được 10 điểm, còn Uzbekistan, Iran và Oman được 9 điểm, Lebanon (hiệu số +4) có nguy cơ thua Hàn Quốc ở trận đấu cuối nhưng 3 đội kia chỉ cần hòa trận cuối cũng đủ để có 10 điểm và hơn ĐT Việt Nam về mặt hiệu số.

Kịch bản đáng lo nhất với ĐT Việt Nam dù vẫn bất bại sau vòng bảng - 3

Thắng được Malaysia mới giúp cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam tăng cao, kể cả bằng vé trực tiếp hay vé vớt

Trong khi đó Trung Quốc và Jordan đều đang có 7 điểm sau 4 trận trên BXH các đội nhì và hai đội này còn 2 trận chưa đấu nữa, cả 2 trận này họ đều không gặp đội xếp cuối của bảng mình nên sẽ được tính điểm vào bảng xếp hạng các đội nhì. Trung Quốc và Jordan chỉ cần thắng trận tiếp theo là đã được 10 điểm và có hiệu số hơn Việt Nam, nếu ĐT Việt Nam hòa Malaysia và UAE.

Như vậy dù ĐT Việt Nam có bất bại cả vòng bảng, hòa cả 2 trận tới cũng có thể khiến thầy trò HLV Park Hang Seo bị loại nếu UAE vượt lên ngôi đầu, còn các đội trong nhóm cạnh tranh suất “vé vớt” kể trên có được kết quả thuận lợi. Do đó chỉ có một chiến thắng trước Malaysia mới khiến ĐT Việt Nam ở vào một vị trí vững vàng hơn, nếu chúng ta lại phải rơi vào cảnh tranh vé vớt như hồi dự Asian Cup 2019.

Thành tích hiện tại của các đội nhì bảng so sánh với ĐT Việt Nam
Thứ hạng Đội tuyển

Số trận đã đấu

Bàn thắng Bàn thua Hiệu số Điểm
1 Lebanon 5 10 6 +4 10
2 Uzbekistan 5 12 6 +6 9
3 UAE 5 10 5 +5 9
4 Iran 5 9 4 +5 9
5 Oman 5 7 4 +3 9
Việt Nam 4 2 0 +2 8
6 Trung Quốc 4 8 2 +6 7
7 Jordan 4 6 1 +5 7
8 Tajikistan 5 6 12 -6 4

ĐT Việt Nam - Malaysia, 23h45, 11/6
Theo bạn trận đấu này sẽ có kết quả như thế nào?

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/kich-ban-dang-lo-nhat-voi-dt-viet-nam-du-van-bat-bai-sau-vong-...

Thực hư tin chủ tịch Văn Toàn phải ngồi xe lăn sau trận ĐT Việt Nam - Indonesia

Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn dính chấn thương và có thời điểm không thể tự di chuyển sau trận thắng 4-0 của ĐT Việt Nam...

Theo Q.D (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Đội tuyển Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung