Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Inter: Những tín hiệu lạc quan

Cuối tuần này Serie A sẽ trở lại và Inter cũng cần một sự trở lại.

Săn tiền đạo? Không cần thiết

Trong những ngày vừa qua đang liên tục rộ lên những tin đồn liên quan đến việc muốn bổ sung hàng tấn công của Inter. Đầu tiên là trường hợp của Giuseppe Rossi, người đang chờ những đội bóng lớn đến vớt anh khỏi con tàu chìm Villarreal. Các sếp chuyển nhượng của Inter, đứng đầu là Branca rất muốn “Tầu ngầm vàng” bán chân sút Italia với giá chỉ vào khoảng 4-5 triệu euro đồng thời sẽ cài vào đó nhiều khoản thưởng tùy theo số lần ra sân, số bàn thắng ghi được cũng như những tiêu chí khác trong hợp đồng. Tiếp sau đó là trường hợp của Quagliarella, người đã không còn tương lai tại Juve.

Hợp đồng của Quag với Juve vẫn còn thời hạn tới tháng 6/2015 nhưng giữa hai bên đã không còn cùng nhìn về một hướng và chẳng qua anh vẫn đang ở lại thành Turin vì chưa nhận được một lời đề nghị ưng ý. Nay nếu Inter thực sự vào cuộc với quyết tâm, cơ hội để họ sở hữu Quagliarella là rất lớn, bởi bản thân tiền đạo này cũng rất nóng lòng ra đi nhằm tìm kiếm một bến đỗ mới có nhiều cơ hội hơn để trở lại ĐT Italia. Nếu có thêm viện bình từ Juve hoặc lấy được Rossi, Stramaccioni sẽ cảm thấy vui bởi ông sẽ có thêm lựa chọn.

Inter: Những tín hiệu lạc quan - 1

Rossi, có cũng tốt, không có cũng chẳng sao

Tuy nhiên đó là câu chuyện của tháng 1 khi phiên chợ đông mở cửa, còn lúc này đây việc tăng cường hỏa lực không phải vấn đề đáng lưu tâm nhất. Hàng phòng ngự mới là điểm tử huyệt Inter phải giải quyết nếu như muốn hướng đến thành công trong mùa giải năm nay. Thất bại trước Roma đã nâng con số thủng lưới của Inter – Strama lên con số 9/11 trận tại Serie A kể từ ngày HLV này lên nắm quyền. Lại một lời nhắc nhở nữa, mùa trước Nerazzurri bị thủng lưới 55 bàn và đứng thứ 6 trong khi đội vô địch Juve chỉ để thua 20 bàn. Bài học muôn thuở tại Serie A là - nếu muốn Scudetto, bạn phải biết phòng ngự.

Muốn nhanh thì phải từ từ

Cuộc cách mạng của Strama đã đem đến không ít dấu hiệu tích cực nhưng mọi sự vội vàng đều phải trả giá. Chính chủ tịch Moratti cũng như GĐKT Branca cũng phải thừa nhận Inter cần phải kiên nhẫn. Khả năng phòng ngự là một trong rất nhiều điểm đội bóng xanh đen cần phải hoàn thiện nếu muốn đi xa hơn. Họ đã trải qua một mùa hè thay máu ồ ạt, thế nên không thể đòi hỏi ngay lập tức các cầu thủ có thể tìm được tiếng nói chung. Thời gian là chất keo dính cần thiết để tăng cường tính liên kết của tập thể và điểm này, quãng thời gian nghỉ cho các trận đấu ĐTQG lại đem đến những điều tích cực cho Nerazzurri.

Inter: Những tín hiệu lạc quan - 2

Đã có thêm thời gian cho Strama

Chỉ có 7 cầu thủ đi làm nhiệm vụ quốc gia ở các cấp độ khác nhau, và trong số này cũng chỉ Sneijder và Nagatomo đã ra sân trọn vẹn, còn lại những Palacio, Gargano hay Pereira... đều không thi đấu hoặc đá ít phút. Hơn nữa quãng thời gian này đã giúp rất nhiều thương binh của Inter trở lại, thủ thành Handanovic đã tập luyện bình thường, Ricky Alvarez, Stankovic cũng sẵn sàng cho ngày tái xuất không xa. Và trong ngày hôm qua, toàn bộ nhóm cầu thủ quốc tế đã trở về hội quân và giúp Stramaccioni có được đầy đủ lực lượng chuẩn bị cho trận đấu với Torino cuối tuần này. Đội bóng mới lên hạng không dễ chơi nhưng 3 điểm hoàn toàn nằm trong tầm với của Inter.

Phía trước lịch thi đấu đang rất thuận lợi cho Nerazzurri (lần lượt Siena, Chievo) trước khi bước sang tháng 10 khó khăn. Thầy trò Strama cần phải có những bước tiến vững vàng.

Chia sẻ
Theo Trung Phương (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung