Ibrahimovic đắt giá nhất thế giới

Thứ Năm, ngày 19/07/2012 10:27 AM (GMT+7)

Ibrahimovic đã chính thức trở thành cầu thủ có tổng trị giá chuyển nhượng cao nhất thế giới.

Ngày hôm qua, Ibrahimovic đã hoàn tất bản hợp đồng chuyển tới thi đấu cho PSG từ AC Milan có trị giá 23 triệu Euro. Gia nhập đội bóng mới, chân sút người Thụy Điển đã chính thức trở thành ngôi sao có tổng trị giá chuyển nhượng cao nhất trong lịch sử túc cầu Thế giới.

Ibrahimovic đắt giá nhất thế giới - 1

Ibrahimovic vượt Anelka chiếm vị trí số 1 trên top chuyển nhượng

Tính tổng cộng sau những lần thay đổi CLB từ Malmo, Ajax, Juventus, Inter, Barca, Milan và PSG, số tiền các đội bóng bỏ ra đã lên tới 171,1 triệu Euro. Đây cũng là tổng giá trị chuyển nhượng cao nhất cho 1 cầu thủ từ trước đến nay. Vào năm 2001, Ajax đã phải chi tới 8,9 triệu Euro cho ngôi sao khi đó còn khoác áo Malmo. Đây cũng là số tiền kỷ lục trong lịch sử bán đảo Scandinavi. Tiếp đó, lần lượt những Juventus (16 triệu), Inter (24,8), Barca (69,5)… đã phải chi trả những khoản tiền không nhỏ để giúp Ibrahimovic hoàn tất kỷ lục ngoạn mục trên TTCN.

Trước đó, kỷ lục này thuộc về cựu cầu thủ Chelsea, Anelka. Ngôi sao người Pháp từng được mệnh danh là lính đánh thuê bởi số lần khoác áo các CLB khác nhau. Trong sự nghiệp thi đấu, chân sút sinh năm 1979 đã và đang thi đấu cho 10 đội bóng với tổng số tiền qua các kỳ CN lên đến 134 triệu Euro. Và tiếp đến, chân sút người Argentina, Hernan Crespo, cũng khiến các đội bóng phải chi tới 121 triệu Euro.

Ngoài ra những cái tên đáng chú ý trong danh sách chuyển nhượng đắt giá phải kể tới sự có mặt của Ronaldo (Real), tiền vệ người Argentina, Juan Veron, Ro “béo”, Torres… Đặc biệt xếp ở vị trí thứ 5 trong danh sách các ngôi sao có tổng chi phí chuyển nhượng lớn nhất nhưng CR7 mới chỉ khoác áo 3 CLB (2 lần di chuyển). Và tới thời điểm hiện tại số tiền 94 triệu Euro mà LBĐ Real phải trả cho MU để có được chữ ký của cựu cầu thủ Sporting Lisbon vẫn đang giữ kỷ lục về số tiền ở 1 lần chuyển nhượng.

Ibrahimovic đắt giá nhất thế giới - 2

Lão tướng Veron xếp trên cả CR7

Trong khi đó, với những lần luân chuyển từ Estudiantes, Boca Juniors, Sampdoria, Parma, Lazio, MU, Chelsea, Inter… Veron đã khiến các đội bóng phải bỏ tới 117 triệu Euro, nhiều hơn 5,5 triệu Euro so với ngôi sao người Bồ Đào Nha.

Top 10 chân sút có tổng chi phí chuyển nhượng lớn nhất

Ibrahimovic đắt giá nhất thế giới - 3

Theo Đào Tùng (Khampha.vn)

sự kiện Chuyển nhượng mùa hè 2012