Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Atalanta vs Bayer Leverkusen 23/05/24 - Trực tiếp
Logo Atalanta - ATA Atalanta
2
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
0
Manchester City vs Manchester United
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Hungary vs Thụy Sĩ
Logo Hungary - HUN Hungary
-
Logo Thụy Sĩ - SUI Thụy Sĩ
-
Ba Lan vs Hà Lan
Logo Ba Lan - POL Ba Lan
-
Logo Hà Lan - NED Hà Lan
-
Slovenia vs Đan Mạch
Logo Slovenia - SVN Slovenia
-
Logo Đan Mạch - DEN Đan Mạch
-
Áo vs Pháp
Logo Áo - AUT Áo
-
Logo Pháp - FRA Pháp
-
Slovakia vs Ukraine
Logo Slovakia - SVK Slovakia
-
Logo Ukraine - UKR Ukraine
-
Georgia vs Cộng Hòa Séc
Logo Georgia - GEO Georgia
-
Logo Cộng Hòa Séc - CZE Cộng Hòa Séc
-
Bỉ vs Romania
Logo Bỉ - BEL Bỉ
-
Logo Romania - ROU Romania
-
Scotland vs Hungary
Logo Scotland - SCO Scotland
-
Logo Hungary - HUN Hungary
-
Slovakia vs Romania
Logo Slovakia - SVK Slovakia
-
Logo Romania - ROU Romania
-

Hoãn Đại hội VFF khóa VII?

Theo FIFA, tất cả các liên đoàn thành viên khi tiến hành đại hội và bầu bán buộc phải tuân theo quy chế mới của FIFA, nếu không sẽ bị chế tài và thậm chí là cấm vận.

Theo thông báo mới nhất của FIFA tại cuộc họp đại hội đồng FIFA (gồm 209 thành viên) sẽ diễn ra tại đảo quốc Mauritius ngày 31-5 tới sẽ có những quy chế mới trong việc bầu cử LĐBĐ các quốc gia.

Những nét mới trong quy chế mới của FIFA vẫn chưa được công bố cho đến ngày 31-5 nhưng theo ông James Johnson - đại diện của FIFA, tất cả các liên đoàn thành viên bắt buộc phải tuân thủ quy định chung, nếu không sẽ đối mặt nhiều hệ lụy.

FIFA ra thời hạn ngày 31-9 là ngày cuối cùng để các để các liên đoàn quốc gia thành viên tập huấn làm quen với những quy chế mới trong bầu bán theo chuẩn mới của FIFA nhưng đến tháng 8 các quốc gia đã có thể áp dụng quy chế mới này.

Hoãn Đại hội VFF khóa VII? - 1

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter sẽ chủ trì cuộc họp và ban hành quy chế mới đối với các LĐBĐ quốc gia

Điều đáng nói là cuộc họp đại hội đồng FIFA diễn ra ngày 31-5, tức chỉ năm ngày sau LĐBĐ VN sẽ tiến hành Đại hội VFF khóa VII như dự kiến. Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, Tổng Thư ký LĐBĐ VN Ngô Lê Bằng nói: “Thời điểm hiện nay, tức trước khi đại hội LĐBĐ VN chúng tôi cũng liên lạc thường xuyên với FIFA nhưng chưa nghe họ nói gì về quy chế mới. Còn cuộc họp ngày 31-5 của FIFA thì chắc chắn chúng tôi có tham dự”.

Cũng cần biết là việc đáp ứng được những chuẩn mới của FIFA, LĐBĐ Thái Lan đã chủ động dời đại hội LĐBĐ Thái Lan (kế hoạch ban đầu là ngày 15-6) để chờ có chỉ đạo chính thức từ phía FIFA và tiến hành áp dụng ngay trong đại hội sắp tới. Đại diện LĐBĐ Thái Lan phát biểu trước báo giới: “Thiết nghĩ việc lùi ngày đại hội lại vài tháng cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến nền bóng đá Thái Lan nhưng ngược lại, chúng tôi chờ quy chế mới của FIFA và áp dụng vào chắc chắn sẽ có nhiều điều thuận lợi hơn trong việc tìm ra người tài cho bộ máy bóng đá mới của LĐBĐ Thái Lan và điều này ảnh hưởng đến cả nền bóng đá của đất nước chúng tôi…”.

Đây là việc hệ trọng trong quá trình bầu bán của một nền bóng đá, hy vọng những nhà làm bóng đá Việt Nam sáng suốt trong việc đưa ra quyết định có lợi nhất để góp phần đồng bộ với FIFA trong việc tìm người tài cho bóng đá.

Trao đổi với chúng tôi, một thành viên xin giấu tên của VFF nói: “Nếu bóng đá Việt Nam thực sự là một tổ chức xã hội hóa thì việc dời Đại hội VFF khóa VII để chờ chỉ đạo chính thức bằng quy chế của FIFA là điều cần thiết. Tuy nhiên, như mọi người đều biết là cơ chế và đặc thù của bóng đá Việt Nam khác với nhiều quốc gia nên có những hạn chế nhất định.

Hoãn Đại hội VFF khóa VII? - 2

Liệu VFF có hoãn đại hội VFF như bóng đá Thái Lan đã làm với mục đích mang lại kết quả tốt hơn cho nền bóng đá quốc gia. Ảnh: QUANG THẮNG

Việc FIFA sẽ thông qua tại cuộc họp đại hội đồng FIFA gồm các thành viên trên toàn thế giới sẽ đưa ra một thông điệp quan trọng trong đó có quyền tự chủ và tự quản của các LĐBĐ quốc gia. Vấn đề bây giờ đối với bóng đá Việt Nam là chúng ta đã và đang đồng bộ với hoạt động của FIFA và điều đấy là tất yếu của một tổ chức xã hội. Chúng tôi sẽ đưa vấn đề này ra để bàn bạc kỹ lưỡng và tất nhiên là phải xin ý kiến. Hy vọng mọi người sẽ quyết định theo hướng có lợi nhất và vì cái chung, vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam…”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duy Ân (phapluattp.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN