HN.T&T - B.BD: Long tranh hổ đấu

Thứ Bảy, ngày 11/01/2014 09:41 AM (GMT+7)

(16h,11/1) Có tới 21 cầu thủ của hai đội là những người đã và đang khoác áo ĐTQG. Cùng những ngoại binh và cả những cầu thủ nhập tịch chất lượng. Bấy nhiêu đủ thấy cuộc chiến giữa Hà Nội T&T và B.Bình Dương hứa hẹn sẽ hấp dẫn đến thế nào.

Nảy lửa khu trung tuyến Hàng tiền vệ của Hà Nội T&T những mùa giải gần đây luôn được coi là mạnh nhất V.League với bộ khung gồm những tuyển thủ chơi với nhau nhiều năm là Thành Lương, Sỹ Cường, Ngọc Duy, Văn Quyết. Bộ tứ này chính là “chìa khóa” để đội bóng thủ đô có thể áp đặt thế trận và cung cấp bóng cho cặp “sát thủ” Samson và Gonzalo phía trên. Khi đối đầu với Hà Nội T&T, các đối thủ phải giành được khu trung tuyến mới có thể hy vọng một kết quả tốt.

B.Bình Dương với những bổ sung chất lượng cũng đang có một hàng tiền vệ đủ sức để cạnh tranh với đối thủ. Trọng Hoàng, Văn Bình, Mai Tiến Thành, Moses sẽ có nhiệm vụ “chia cắt” tuyến tiền vệ của đối phương. Nếu nói đến khả năng chiến đấu thì Bình Dương có lợi thế hơn khi sở hữu những cầu thủ giỏi tranh chấp hơn, nhưng hàng tiền vệ của đội bóng thủ đô lại tốt hơn ở khả năng phối hợp nhuần nhuyễn. Nếu các cầu thủ B.Bình Dương chia cắt được khu trung tuyến của đối thủ thì khả năng thành công là rất cao bởi lối chơi của Hà Nội T&T cần sự liên tục ở cả 3 tuyến chứ không phải là những đường chuyền dọc sân.

HN.T&T - B.BD: Long tranh hổ đấu - 1

Samson (HNT&T) – Huỳnh Phú (B.BD, phải) Ảnh: NAM HẢI

Trông chờ sự đột biến Tuy nhiên, đây mới là trận đầu tiên mùa giải nên sức ì của các cầu thủ vẫn khá lớn, do vậy khó trông chờ vào tính liên tục từ những đợt dàn xếp tấn công bài bản của cả hai đội. Sự tương đồng về mặt lực lượng có thể khiến 2 HLV cẩn trọng hơn trong cách bài binh, bố trận. Để thay đổi cục diện trận đấu, hai HLV sẽ trông chờ nhiều vào sự đột biến của những ngôi sao, đặc biệt là các tiền đạo.

Về mặt này, đội chủ sân Hàng Đẫy đang nắm lợi thế hơn vì cặp tiền đạo Samson và Gonzalo có khả năng “độc lập tác chiến” cao, nhất là có thể tự tạo ra những cơ hội cho mình. Cần nhớ rằng, các trung vệ của B.Bình Dương như Đình Luật, Đoàn Marcelo hay Chí Công, Minh Đức không phải những cầu thủ xoay trở giỏi. Hà Nội T&T có thể khai thác điểm yếu này của đối phương. B.Bình Dương sẽ trông cậy vào những đợt công biên, nhất là hành lang phải, nơi Văn Hoàn hỗ trợ tấn công rất tốt và bên trong Anh Đức, Abass hoặc Suleiman đều có khả năng đánh đầu tốt. Cơ hội đến với Bình Dương từ những tình huống như thế này.

Có thể nói, cuộc đấu giữa Hà Nội T&T và B.Bình Dương hứa hẹn sẽ là trận cầu đỉnh cao khi cả 2 bên đều có sức mạnh hạ gục đối thủ.

Dự đoán: Hòa 2-2

Theo Thiên Vũ (thethaohcm.com.vn)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng