Trận đấu nổi bật

Xem thêm

MCILogo Manchester City - Logo Southampton SOU

LIVLogo Liverpool - Logo Crystal Palace CRY

BRNLogo Burnley - Logo Arsenal ARS

ATMLogo Atlético Madrid - Logo Athletic Club ATH

NORLogo Norwich City - Logo Watford WAT

18/09/21 - Trực tiếp

GENLogo Genoa 0 - 0Logo Fiorentina FIO

18/09/21 - Trực tiếp

FCBLogo Bayern München 0 - 0Logo Bochum BOC

INTLogo Inter Milan - Logo Bologna BOL

AVLLogo Aston Villa - Logo Everton EVE

KOELogo Köln - Logo RB Leipzig RBL

ASSLogo Saint-Étienne - Logo Bordeaux GIR

ALALogo Deportivo Alavés - Logo Osasuna OSA

NICLogo Nice - Logo Monaco ASM

MLLLogo Mallorca - Logo Villarreal VIL

WHULogo West Ham United - Logo Manchester United MUN

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Leicester City LEI

SCOLogo Angers SCO - Logo Nantes NAN

VFBLogo Stuttgart - Logo Bayer Leverkusen LEV

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Chelsea CHE

BVBLogo Borussia Dortmund - Logo Union Berlin FCU

LAZLogo Lazio - Logo Cagliari CAG

VERLogo Hellas Verona - Logo Roma ROM

WOBLogo Wolfsburg - Logo Eintracht Frankfurt SGE

JUVLogo Juventus - Logo Milan MIL

PSGLogo PSG - Logo Olympique Lyonnais OL

VALLogo Valencia - Logo Real Madrid RMA

UDILogo Udinese - Logo Napoli NAP

BARLogo Barcelona - Logo Granada GRA

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

FIOLogo Fiorentina - Logo Inter Milan INT

SPELogo Spezia - Logo Juventus JUV

ASMLogo Monaco - Logo Saint-Étienne ASS

LILLogo Lille - Logo Reims SR

SEVLogo Sevilla - Logo Valencia VAL

ESPLogo Espanyol - Logo Deportivo Alavés ALA

MILLogo Milan - Logo Venezia VEN

METLogo Metz - Logo PSG PSG

OLLogo Olympique Lyonnais - Logo Troyes TRO

SCOLogo Angers SCO - Logo Olympique Marseille OM

VILLogo Villarreal - Logo Elche ELC

RMALogo Real Madrid - Logo Mallorca MLL

TORLogo Torino - Logo Lazio LAZ

SAMLogo Sampdoria - Logo Napoli NAP

ROMLogo Roma - Logo Udinese UDI

CADLogo Cádiz - Logo Barcelona BAR

HLV Phan Thanh Hùng bị “phân thân”

Nếu không có gì thay đổi, sắp tới tuyển U23 Việt Nam sẽ được thành lập để chuẩn bị tham dự BTV Cup 2012 (giải bóng đá Cup truyền hình Bình Dương) vào giữa tháng 11 tới đây.

Sáng nay (23/10) Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng đã xác nhận thông tin trên. “Hướng tới SEA Games 27, ngay lúc này VFF đã lên rất nhiều kế hoạch cho tuyển U23. Với mục đích tìm kiếm tài năng, cọ xát, tích lũy kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ, vậy nên theo như dự kiến, nhiều khả năng tuyển U23 sẽ được thành lập để tham dự giải bóng đá quốc tế BTV Cup 2012 được tổ chức vào 11 tới đây tại Bình Dương”, ông Bằng cho biết.

Việc gấp rút thành lập tuyển U23 đồng nghĩa sẽ phải có một BHL mới ra đời, bởi ở thời điểm này HLV Phan Thanh Hùng (ký hợp đồng kiêm nhiệm cả U23 và ĐTQG) đang tập trung cho ĐTQG chuẩn bị cho AFF Cup 2012.

“U23 tập trung đợt này hoàn toàn sẽ là những gương mặt mới, từ BHL cho tới cầu thủ. Tuy nhiên, một điều quan trọng HLV Phan Thanh Hùng vẫn là những kiến trúc sư chính ở đây. Ông Hùng sẽ là người tuyển chọn và đề xuất nhân sự cho BHL, những cầu thủ được triệu tập cũng phải được HLV để mắt tới. Sau đó với những hoạch định và giáo án mà ông Hùng vạch ra, BHL ở tuyển U23 sẽ thực hiện theo”, ông Bằng tiết lộ về kế hoạch sắp tới của U23 Việt Nam.

HLV Phan Thanh Hùng bị “phân thân” - 1

Ông Hùng đang nắm cả hai đội

Do chưa chính thức có quyết định thành lập tuyển U23 Việt nam nên những gương mặt trong thành phần BHL vẫn chưa được tiết lộ. Nhưng nhiều khả năng, các nhà cầm quân trẻ thường sử dụng sơ đồ chiến thuật giống như HLV Phan Thanh Hùng đang áp dụng ở ĐTQG sẽ được triệu tập, để dễ thích ứng với các giáo án mà nhà cầm quân họ Phan đã vạch ra.

Về lực lượng, nhiều khả năng bộ khung tạm thời của tuyển U23 Việt Nam phần lớn sẽ được gọi từ tuyển U21 Việt Nam vừa tham dự giải U21 quốc tế tại Gia Lai.  

Bản thân HLV Phan Thanh Hùng cũng cho rằng, do thời gian diễn ra giải BTV Cup 2012 thì tuyển U23 cũng như các CLB vẫn chưa bước vào giai đoạn thi đấu cụ thể nào nên VFF cũng như BHL muốn các cầu thủ trẻ tham dự sân chơi này để rà soát lược lượng và định hình những gương mặt chất lượng, trước khi có những kế hoạch dài hơi hơn. “Đây mới chỉ là kế hoạch dự kiến, nên chúng tôi đang bàn tới nhân sự cho BHL cũng cầu thủ. Mọi thứ vẫn chưa chính thức được ban hành nên chưa thể nói cụ thể ai sẽ là người trực tiếp cầm quân ở U23”, ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, U23 tập trung lần này sẽ hoàn toàn mới, BHL chỉ giữ lại một số gương mặt còn đủ tuổi và có năng lực ở đội hình U23 Việt Nam tham dự SEA Games 26 vừa qua. Về việc cùng lúc có 2 đội tuyển thuộc quyền quản lý của HLV Phan Thanh Hùng đều tập trung cùng thời gian, dư luận đã tỏ ra lo ngại về mặt chuyên môn cũng như quản lý khi ông Hùng bị “phân thân”. Nhà cầm quân họ Phan cho rằng, mọi thứ sẽ không ảnh hưởng bởi VFF cũng như bản thân ông đã có những kế hoạch cụ thể. “Thời điểm này ĐTQG sẽ được tập trung nhiều hơn cho mục tiêu AFF Cup 2012, còn với U23 chỉ được thành lập với mục tiêu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Vậy nên tôi sẽ trực tiếp điều khiển từ xa với những giáo án đã được hoạch được trước”, ông Hùng tỏ ra không lo ngại khi phải “phân thân”.

Về sơ đồ chiến thuật, lối chơi của tuyển U23, ông Hùng cho rằng, sẽ không có gì khác biệt so với ĐTQG hiện nay, bởi với những nhân sự, thể chất cầu thủ Việt Nam, BHL sẽ xây dựng theo tiêu chí đá nhỏ, nhanh, trong cự lý ngắn.  

Theo Trúc An (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung