HLV Lippi khiến 1,4 tỷ người nổi giận: Bóng đá Trung Quốc thua xa Việt Nam

Thứ Ba, ngày 29/01/2019 19:01 PM (GMT+7)

ĐT Trung Quốc rời khỏi Asian Cup theo cái cách không thể ê chề hơn. Đội bóng xứ sở 1,4 tỷ dân này thua thảm Iran tới 0-3, trở thành đội bóng gây thất vọng nhất ở vòng tứ kết.

Video những bàn thua ngớ ngẩn của Trung Quốc trước Iran

Bóng đá Trung Quốc chi rất đậm trong những năm trở lại đây, với mục tiêu sân chơi châu lục và thế giới. Họ nâng cấp giải Chinese Super League thành giải đấu quy tụ nhiều ngôi sao và tiền bạc bậc nhất châu Á. Người làm quản lý bóng đá Trung Quốc mời “siêu HLV” Marcelo Lippi - nhà cầm quân đưa Italia đến với chức vô địch World Cup 2006, bằng mức lương vô cùng đắt đỏ.

HLV Lippi khiến 1,4 tỷ người nổi giận: Bóng đá Trung Quốc thua xa Việt Nam - 1

Trung Quốc thua thảm Iran 0-3 ở tứ kết Asian Cup

Tuy nhiên, hành trình Asian Cup 2019 của ĐT Trung Quốc lại kết thúc trong ê chề. Trung Quốc thua thảm Iran tới 0-3, trong một trận đấu mà lẽ ra đội bóng Tây Á đã có thể ghi đến... nửa tá bàn thắng. Cũng bởi thế, thất bại của đội bóng này khiến xứ sở 1,4 tỷ dân vô cùng giận dữ.

Ngay sau trận thua, HLV Marcello Lippi từ chức. Chẳng những thế, nhà cầm quân người Italia còn đưa ra những nhận xét vô cùng cay đắng, khiến người Trung Quốc chạnh lòng. Theo HLV Lippi, bóng đá Trung Quốc đang tụt hậu rất xa so với các nền bóng đá hàng đầu châu lục. Thậm chí đừng nói việc bắt kịp những Nhật Bản hay Iran, mà giờ đây bóng đá Trung Quốc còn thua kém cả những đội bóng xưa nay bị đánh giá thấp hơn.

HLV Lippi khẳng định, sức mạnh của ĐT Trung Quốc hiện tại thua kém ĐT Việt Nam. Nó thể hiện qua cái cách hai đội bóng này đã chơi khi đối đầu với cùng một đối thủ là Iran. Nếu như thầy trò HLV Park Hang Seo khiến gã khổng lồ của bóng đá Tây Á khốn đốn trong suốt 90 phút mới thắng được 2-0, thì Trung Quốc thua 0-3, và thậm chí con số 3 còn là quá ít.

HLV Lippi khiến 1,4 tỷ người nổi giận: Bóng đá Trung Quốc thua xa Việt Nam - 2

HLV Lippi khiến NHM Trung Quốc nổi giận, theo nhật báo Chosun

Rất nhiều người Trung Quốc tỏ ra giận dữ, cho rằng họ đang bị “nuôi ong tay áo”. Nhật báo Chosun của Hàn Quốc dẫn lại nguồn từ truyền thông Trung Quốc, khẳng định rằng HLV Lippi là nhà cầm quân nước ngoài tệ nhất trong lịch sử bóng đá quốc gia này. Tờ báo thể thao Sina đổ lỗi của sự tụt hậu cho HLV Lippi, cho rằng nếu Trung Quốc có thực sự thua kém Việt Nam, thì chính HLV Lippi là nguyên nhân của sự tụt hậu đó.

U22 Việt Nam đấu Sinh viên Hàn Quốc: Quyết tâm cao ”lọt mắt xanh” Park Hang Seo

U22 Việt Nam đấu các cầu thủ Sinh viên Hàn Quốc trên mặt sân cỏ nhân tạo.

Theo Tiến Long (Khám Phá)

sự kiện Asian Cup 2019