Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Sevilla vs Real Valladolid

SEVLogo Sevilla - Logo Real Valladolid VLD

Binh Dinh vs Thanh Hóa

BINLogo Binh Dinh - Logo Thanh Hóa THO

Binh Duong vs Ha Noi

BBDLogo Binh Duong - Logo Ha Noi HAN

Sai Gon vs Ho Chi Minh City

SAILogo Sai Gon - Logo Ho Chi Minh City HCM

Borussia Dortmund vs Werder Bremen

BVBLogo Borussia Dortmund - Logo Werder Bremen SVW

Leicester City vs Southampton

LEILogo Leicester City - Logo Southampton SOU

Fulham vs Brentford

FULLogo Fulham - Logo Brentford BRE

Everton vs Nottingham Forest

EVELogo Everton - Logo Nottingham Forest NOT

Crystal Palace vs Aston Villa

CRYLogo Crystal Palace - Logo Aston Villa AVL

Monaco vs Lens

ASMLogo Monaco - Logo Lens RCL

AFC Bournemouth vs Arsenal

BORLogo AFC Bournemouth - Logo Arsenal ARS

Inter Milan vs Spezia

INTLogo Inter Milan - Logo Spezia SPE

Celta de Vigo vs Real Madrid

CELLogo Celta de Vigo - Logo Real Madrid RMA

Leeds United vs Chelsea

LEELogo Leeds United - Logo Chelsea CHE

Bochum vs Bayern München

BOCLogo Bochum - Logo Bayern München FCB

Newcastle United vs Manchester City

NEWLogo Newcastle United - Logo Manchester City MCI

Atlético Madrid vs Villarreal

ATMLogo Atlético Madrid - Logo Villarreal VIL

Lille vs PSG

LILLogo Lille - Logo PSG PSG

Atalanta vs Milan

ATALogo Atalanta - Logo Milan MIL

Real Sociedad vs Barcelona

RSOLogo Real Sociedad - Logo Barcelona BAR

Roma vs Cremonese

ROMLogo Roma - Logo Cremonese CRE

Sampdoria vs Juventus

SAMLogo Sampdoria - Logo Juventus JUV

Benfica vs Dynamo Kyiv

SLBLogo Benfica - Logo Dynamo Kyiv DYN

Manchester United vs Liverpool

MUNLogo Manchester United - Logo Liverpool LIV

Hà Nội.T&T: Không ngoài vòng xoáy

Được ví như "đại gia" của bóng đá Hà Nội, nhưng trước khi bước vào V-League 2013, Hà Nội.T&T cũng đang phải điều chỉnh mọi hoạt động của đội bóng sao cho hợp với túi tiền.

Khi bầu Hiển đặt chân vào làm bóng đá là lúc làng bóng nội “điên đảo” với những bản hợp đồng tiền tỷ, vì thế Hà Nội.T&T luôn được ví như “miền đất hứa” của giới cầu thủ. Thế nhưng, giờ đây đội bóng có ông bầu Hiển không thể duy trì được “chất chơi và độ máu” của mình nữa, chung quy cũng bởi cụm từ "khó khăn kinh tế".

Giống như mọi năm, ở giai đoạn chuyển nhượng mùa Đông cũng như Hè, các cầu thủ thường lũ lượt kéo nhau tới xin việc ở Hà Nội.T&T và năm nay cũng không phải là ngoại lệ. Nhưng lần này có khác ở chỗ, đội bóng Thủ đô không còn “mạnh tay” và bạo chi như khi “yêu” một cầu thủ, ngay cả Thành Lương, một cầu thủ mà bầu Hiển rất “kết” khi còn thuộc biên chế của bầu Kiên. Nay Lương "dị" được tự do chuyển nhượng, Hà Nội.T&T cũng vẫn phải lắc đầu quầy quậy. Nói như GĐĐH đội bóng Nguyễn Quốc Hội, Hà Nội.T&T sẽ không chiêu mộ Thành Lương hay bất cứ cầu thủ nào bằng mọi giá, bởi đây không phải là thời điểm hợp lý để bỏ cả đống tiền ra, trong khi cả đội chấp nhận cắt giảm lương, thưởng và các chế độ phụ cấp vì những khó khăn chung. Như vậy, có thể hiểu, năm nay Hà Nội.T&T gần như sẽ đứng ngoài cuộc chơi chuyển nhượng.

Hà Nội.T&T: Không ngoài vòng xoáy - 1

Tiền đạo Samson bị giảm 35% lương trong số tiền 15.000 USD/ tháng

Thực chất, đội bóng của bầu Hiển không phải là người chịu chơi nhất trong việc “lót tay” cầu thủ, nhưng đổi lại, những cầu thủ đã thuộc biên chế của Hà Nội.T&T hàng tuần, hàng tháng luôn có những khoản thu rủng rỉnh so với các đồng đội ở CLB khác. Đầu tiên về khoản lương, Hà Nội.T&T luôn trả hậu hĩnh hơn, rồi sau đó, cứ mỗi trận thắng bầu Hiển xuống sân “chỉ tay điểm mặt” những “người hùng” rồi cười cười nói nói, cầu thủ này có đường chuyền thành bàn thưởng 1000 USD, anh này ghi bàn - 2000 USD, hàng thủ, tiền vệ chơi tốt - 2000 USD…, trong lúc cao hứng, bầu Hiển có thể thưởng lên tới cả tỷ đồng sau một trận đấu.

Thế nhưng, hiện nay từ cầu thủ, BHL, nhân viên khối văn phòng, cán bộ điều hành Công ty cổ phần thể thao T&T đều chịu chung việc cắt toàn bộ chi phí lên tới 30 %. Khó khăn lắm Hà Nội.T&T mới tiếp tục duy trì được hợp đồng với 3 cầu thủ ngoại binh là Samson, Gonzalo, đội trưởng Cristiano, nhưng các cầu thủ này đều phải chấp nhận giảm “kịch trần” phí lót tay, lương thưởng từ 35% trở xuống. “Chúng tôi rất muốn lo cho các cầu thủ đầy đủ, không bị thiệt, nhưng thực sự hoàn cảnh hiện tại Hà Nội.T&T không thể làm khác được”, GĐĐH Nguyễn Quốc Hội lý giải.

Cũng rất may, trong lúc khó khăn này, sự cắt giảm về tài chính đã không bị ảnh hưởng nhiều ở Hà Nội.T&T, bởi phần lớn các cầu thủ đều đồng lòng với những thay đổi của lãnh đạo.

Trong những ngày qua, dù không ồn ào như các đội bóng khác, nhưng Hà Nội.T&T đã đón rất nhiều cầu thủ đến xin thử việc. Nhưng với tiêu chí tiết kiệm, đội bóng Thủ đô đã lắc đầu gần hết, để tiếp tục đặt niềm tin vào các cầu thủ cũ. Có thể nói, trước khi bước vào mùa giải 2013, Hà Nội.T&T dự kiến sẽ không có thay đổi lớn nào về mặt nhân sự và những điều chỉnh ở giai đoạn chuẩn bị chủ yếu nhằm vào khâu quản lý, điều hành đội bóng và những cân đối về tài chính.

Được biết, sau khi đã ổn định lực lượng cả nội và ngoại binh, hiện nay Hà Nội.T&T đã cho các cầu thủ “xả trại”, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng sẽ hội quân trở lại vào ngày 2/1/2013.

Chia sẻ
Theo Trúc An (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung