Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Hà Nội.T&T đấu B.Bình Dương và nỗi lo từ "bên thứ ba"

Chỉ còn 4 vòng đấu V-League 2014 sẽ chính thức khép lại và cuộc đua vô địch gần như đã được gói gọn với hai cái tên Hà Nội.T&T và B.Bình Dương. Tuy nhiên, xét ở nhiều khía cạnh, đại diện của Thủ đô đang chiếm nhiều lợi thế hơn so với đối thủ.

Kẻ tám lạng người nửa cân

Hiện tại, Hà Nội.T&T dẫn đầu BXH với 40 điểm, B.Bình Dương đứng thứ hai với 39 điểm và Thanh Hóa được 36 điểm xếp thứ ba. Tuy nhiên, với phong độ và lực lượng, đội bóng xứ Thanh không được nhiều người đặt kỳ vọng cho ngôi vương ở V-League 2014. Trong 5 vòng đấu gần đây, thầy trò HLV Mai Đức Chung chỉ có được 7 điểm. Chính vì vậy, họ đã vô tình chuyển cơ hội lớn cho Hà Nội.T&T và B.Bình Dương.

Hà Nội.T&T đang là đội chiếm thế thượng phong với 1 điểm hơn B.Bình Dương. Tuy nhiên, 4 trận đấu còn lại của các nhà ĐKVĐ cũng khá khó khăn, khi phải đối đầu với SLNA (vòng 21, sân khách), HAGL (vòng 22, sân nhà), SHB.Đà Nẵng (vòng 23, sân khách) và Thanh Hóa (vòng 24, sân nhà). Đây được xem đều là những đối thủ khó chơi và đang nằm ở nhóm có khả năng cạnh tranh huy chương.

Hà Nội.T&T đấu B.Bình Dương và nỗi lo từ "bên thứ ba" - 1

Bầu Hiển trong lễ đăng quang của SHB.Đà Nẵng

Trong khi đó, thoạt nhìn B.Bình Dương có vẻ dễ thở hơn rất nhiều với các đối thủ lần lượt là HV.An Giang (vòng 21, sân nhà), QNK.Quảng Nam (vòng 22, sân khách), ĐTLA (vòng 23, sân khách) và SHB.Đà Nẵng (vòng 24, sân nhà). Tuy nhiên, đối bóng xứ Thủ Dầu Một chẳng nhẹ gánh hơn là mấy, thậm chí họ còn chịu nhiều áp lực, trong đó có cả thứ trở ngại “vô hình”.

Trong khi Hà Nội.T&T gặp các đội nhóm đầu, thì B.Bình Dương ngoài việc phải đụng độ các đội ở nhóm “cầm đèn đỏ” như HV.An Giang và ĐTLA, họ còn phải chống lại 2 "đội bóng nhà bầu Hiển" là QNK.Quảng Nam và SHB.Đà Nẵng.

Quá khứ hiện về

Sự có mặt của SHB.Đà Nẵng cho cuộc đua ngôi vô địch V-League giữa Hà Nội.T&T và B.Bình Dương đã và đang khiến dư luận đặt nhiều dấu hỏi cho một chữ “sạch” ở chặng nước rút.

Còn nhớ năm 2012, việc đội bóng sông Hàn lên ngôi cao nhất của bóng đá Việt Nam, không thể phủ nhận sự “giúp sức” của “người anh em” Hà Nội.T&T. Ở vòng đấu hạ màn, Sài Gòn.XT chỉ cần thắng là lên ngôi, trong khi đó SHB.Đẵng Năng nếu thắng không thể tự quyết.

Nhưng cuối cùng đội bóng nhà bầu Thụy gần như phải tay trắng chia tay cuộc chơi. Khi đó, Sài Gòn.XT đá sân Thống Nhất, nhưng đã bị các “cảm tử quân” của Hà Nội.T&T cầm chân với tỷ số 0-0, còn SHB.Đà Nẵng đánh bại V.Ninh Bình 3-1 để lên ngôi đầy bất ngờ tại đất Cố đô Hoa Lư.

Hai năm sau, chiếc Cup vô địch của SHB.Đà Nẵng lại được nhắc đến, có thể vẫn là kịch bản đó, nhưng “các nhân vật trong phim” đã được thay đổi. Cụ thể ở đây, đến lượt SHB.Đà Nẵng “trả lễ” cho “người anh em” Hà Nôi.T&T khi phải nhập cuộc với thế đá “chết bỏ” trước B.Bình Dương. Chưa hết, bên cạnh đó, nhiều người còn nhắc đến QNK.Quảng Nam và cho rằng đây cũng có thể là nhân vật cản đường B.Bình Dương để giúp Hà Nội.T&T.

Hà Nội.T&T đấu B.Bình Dương và nỗi lo từ "bên thứ ba" - 2

B.Bình Dương đang là đội có lực lượng mạnh nhất ở V-League

Khi chúng tôi cũng đặt giả thiết này với lãnh đạo B.Bình Dương, họ tỏ ra quan ngại trước viễn cảnh đó. Tuy nhiên, thực tế B.Bình Dương lại chẳng thể làm được gì.

“Vấn đề “1 ông chủ 2 đội bóng” chẳng phải bây giờ mới được nhắc đến, nó đã tồn tại khá lâu ở bóng đá Việt Nam và đến nay hình như đã không còn là 1 ông chủ 2 đội bóng nữa mà nó đã lên thành 2 hay 3 gì đó. Chúng tôi nghĩ đây không phải trách nhiệm của CLB mà nó thuộc về cấp quản lý và điều hành VFF, VPF. Về phần mình, B.Bình Dương chỉ biết nỗ lực hết sức, đá bóng để khẳng định thương hiệu và năng lực của chính đội bóng mình”, Giám đốc điều hành B.Bình Dương, ông Cao Văn Chóng cho biết.

Vị giám đốc điều hành trẻ tuổi này cũng cho rằng, nếu viễn cảnh đó xảy ra, quả thực B.Bình Dương chẳng thể làm được gì, sự việc hãy để dư luận phán xét và sự vào cuộc của các cơ quan quản lý.

“Với B.Bình Dương 4 trận đấu còn lại đều quan trọng như nhau. Hà Nội.T&T gặp các đội nhóm đầu, thì chúng tôi đụng những đội đang khát điểm ở cuối bảng, vậy nên chẳng thể nói ai lợi thế hơn ai. Trong khi đó, B.Bình Dương đang thua Hà Nội.T&T 1 điểm, chúng tôi không có quyền tự quyết trong tay, B.Bình Dương chỉ có thể làm được lúc này là chơi hết mình trong các trận và chờ đối thủ sảy chân”, ông Chóng nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc An ([Tên nguồn])
V-League 2023-24: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN