Hà Nội T&T: Trời sập mới không vô địch!

Thứ Sáu, ngày 16/08/2013 16:49 PM (GMT+7)

Sau trận đấu hòa mà như thắng ở sân Vinh trước SLNA, chức vô địch V.League 2013 khó thoát khỏi tay Hà Nội T&T. Và có thể nói đây sẽ là chức vô địch xứng đáng cho thầy trò HLV Phan Thanh Hùng.

Ổn định giai đoạn nước rút

Kể từ trận thua “người anh em” SHB Đà Nẵng ở sân Hàng Đẫy (vòng 14), Hà Nội T&T đã trải qua 6 trận bất bại (3 thắng, 3 hòa) với số điểm gom được là  12 điểm. Số điểm mà HN T&T có được thực ra chỉ bằng thành tích 4 trận thắng liên tiếp của Đồng Tâm Long An nhưng điều cốt lõi là thầy trò ông Hùng đã không thua ở trận chung kết sớm tại sân Vinh.

Cũng ở quãng thời gian đó, 2 đối thủ cạnh tranh là SHB Đà Nẵng đá 6 trận chỉ kiếm nổi 6 điểm, còn SLNA khá hơn, kiếm được 8 điểm nên sau vòng 19, HN T&T được 35 điểm đã hơn SLNA 2 điểm và SHB.ĐN 4 điểm trên bảng xếp hạng.

Một sự thuận lợi khách quan cho HN T&T là ở vòng 21, SLNA phải đụng độ với SHB.ĐN nên cơ hội bứt phá quyết định đến chức vô địch của đội bóng thủ đô càng thêm thuận lợi. Không loại trừ khả năng HN T&T sẽ vô địch sớm 1 vòng đấu.

Đáng khen hơn HN T&T ở giai đoạn nước rút đã thi đấu với đội hình chắp vá khi phải đưa tiền đạo Gonzalo về đá trung vệ do đội trưởng Cristiano bị thẻ phạt không ra sân. So với các đối thủ khác, HN T&T tuy có dàn cầu thủ chất lượng nhưng lại không dồi dào về số lượng nên rất chật vật nếu ai đó bị chấn thương, thẻ phạt. Tài lèo lái của HLV Phan Thanh Hùng và tinh thần đoàn kết như trong gia đình đã là yếu tố giúp được HN T&T vượt khó chứ không phải chuyện “mạnh gạo bạo tiền” như nhiều người vẫn nghĩ về đội bóng của bầu Hiển. So về cả lực lượng lẫn mức độ chịu chi, HN T&T còn lâu mới bằng B.Bình Dương.

Hà Nội T&T: Trời sập mới không vô địch! - 1

HN T&T sẽ có chức vô địch V-League mùa này

Xứng đáng hơn chức vô địch năm 2010

Một trong những hiểu nhầm lớn nhất về HN T&T là người ta tưởng bầu Hiển chi tiêu hào phóng cho CLB vẫn được coi là “con ruột” này. Thực ra, điều đó chỉ đúng một phần, ở chỗ bầu Hiển luôn trả đúng, trả đủ tiền lương, thưởng cho cầu thủ, BHL chứ ở các khoản khác như lót tay hay vung tiền mua cầu thủ thì bầu Hiển rất chặt chẽ.

Ở HN T&T có phương châm dùng người là “vừa đủ, hoặc có thể thiếu chứ không thừa” nên đội hình của họ chiến đấu suốt cả mùa cứ xoay quanh đúng 14 gương mặt là: Hồng Sơn, Cristiano, Quốc Long, Văn Biển, Tiến Dũng, Hồng Tiến, Văn Hiếu, Sỹ Cường, Thành Lương, Ngọc Duy, Văn Hiếu, Duy Nam, Văn Quyết, Gonzalo, Samson. Những cầu thủ của HN T&T như Văn Quyết, Thành Lương gần như ở tình trạng quá tải vì thi đấu nhiều ở cả CLB lẫn ĐTQG.

Thế nhưng, đổi lại HN T&T là đội bóng có lối chơi bài bản, nhuần nhuyễn được định hình rõ nét nhất V.League hiện nay. Họ có Gonzalo ngày càng hoàn thiện, đáng sợ và một Samson biết tiết chế cá nhân để phục vụ tập thể (Gonzalo ghi 12 bàn, Samson có 14 bàn). So với mùa bóng 2010 mà HN T&T vô địch với sự giúp đỡ của rất nhiều yếu tố “khách quan” trong năm Đại lễ 1000 năm Thăng Long, rõ ràng HN T&T của năm 2013 hay hơn rất nhiều.

Điều đáng tiếc duy nhất của HN T&T ở thời điểm này chính là nỗi buồn trên khán đài. Mặc dù đá ngày càng hay, có bản sắc và khá fair-play nhưng số CĐV của HN T&T gần như không thay đổi, cứ lèo tèo 2-3 ngàn người trong đó không ít CĐV thuộc diện thuê mướn hoặc đi vì nghĩa vụ, lọt thỏm ở cái sân 25.000 chỗ.

Theo Nguyên An (thethaohcm.com.vn)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng