Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

ĐT Việt Nam được hưởng 11m, CĐV Malaysia tố Văn Toàn ăn vạ

ĐT Việt Nam được hưởng phạt đền sau tình huống Văn Toàn ngã trong vòng cấm và CĐV Malaysia không phục quyết định của trọng tài.

  

Video tình huống Văn Toàn ngã và bàn thắng của Quế Ngọc Hải (Nguồn: Next Media)

ĐT Việt Nam vừa có chiến thắng nghẹt thở trước ĐT Malaysia ở lượt đấu áp chót bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. “Đoàn quân sao vàng” là đội mở tỉ số trước do công của Tiến Linh nhưng “Hổ vàng” đã gỡ hòa ở hiệp hai . Tuy nhiên sau đó Quế Ngọc Hải kịp thời đem về bàn thắng ấn định tỉ số trên chấm 11m.

ĐT Việt Nam được hưởng 11m, CĐV Malaysia tố Văn Toàn ăn vạ - 1

Rất nhiều CĐV Malaysia chỉ trích Văn Toàn ăn vạ lộ liễu để kiếm phạt đền

Tuy nhiên, một số lượng lớn cổ động viên Malaysia đang không đồng tình với quyết định thổi phạt đền cho ĐT Việt Nam của trọng tài Ryuji Sato. Đó là pha bóng Văn Toàn bị Brendan Gan đốn ngã trong vòng cấm ở phút 81. Đây là tình huống mang tính quyết định của trận đấu và cũng quyết định luôn tương lai của ĐT Malaysia.

Bởi vậy, CĐV Malaysia phản ứng dữ dội cũng là điều dễ hiểu. Rất nhiều bình luận tiêu cực của CĐV Malaysia về tình huống này, đa phần đều ví Văn Toàn là diễn viên hạng A: “Nếu VAR được triển khai, đó sẽ không bao giờ là tình huống phạt đền”.  

Một CĐV còn thẳng thắn bày tỏ sự không hài lòng khi trọng tài chính quyết định quá nhanh. “Đây là lý do vì sao tôi không thích trọng tài bóng đá. Khi tình huống quan trọng xảy ra, trọng tài chính thường thảo luận với các trợ lý trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Điều đó giúp các trọng rugby ít khi sai lầm giống như trọng tài bóng đá”.

Các nhà đài đa phần chỉ quay được tình huống Văn Toàn ngã ra khi đã tách ra với số 15 của Malaysia. Nếu chỉ có những góc quay này, tình huống thực sự giống như Văn Toàn vờ ngã bởi đối thủ đã ở sau lưng cầu thủ này hẳn một bước chân.

ĐT Việt Nam được hưởng 11m, CĐV Malaysia tố Văn Toàn ăn vạ - 3

Pha quay chậm cho thấy rõ tình huống Brendan Gan phạm lỗi với Văn Toàn

Tuy nhiên, một góc quay khác vài phút sau được chiếu lại mới cho thấy rõ được Brendan Gan đã có tác động vào gót sau chân trụ của Văn Toàn. Tiền đạo người Việt Nam bứt lên quá nhanh khiến cho tình huống trở nên khó xử.

Tuy nhiên, phân tích kỹ lại băng hình có thể thấy được trọng tài người Nhật Bản có góc quan sát cực kỳ tốt trong tình huống này. Đó cũng là lý do ông dứt khoát chỉ tay vào chấm phạt đền ngay sau đó. Bản thân cầu thủ bị thổi phạt đền là Brendan Gan cũng chẳng có phản ứng mạnh mẽ giống như bình thường.

Cầu thủ này ngồi xuống, kéo tất và lặng lẽ đứng dậy, hành động biểu lộ sự đồng ý với quyết định của trọng tài. Rõ ràng, đây là pha bóng xử lý chính xác của trọng tài chính và ĐT Việt Nam có được 3 điểm là hoàn toàn xứng đáng. Kết thúc lượt thi đấu thứ 7, ĐT Việt Nam có được 17 điểm và tiếp tục đứng nhất bảng G trước khi bước vào lượt đấu cuối.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/dt-viet-nam-duoc-huong-11m-cdv-malaysia-to-van-toan-an-va-c28a...

Bảng xếp hạng vòng loại World Cup: Việt Nam thắng liền hai trận đã giành vé hay chưa?

ĐT Việt Nam đã giành quyền đi tiếp hay chưa sau chiến thắng kịch tính trước ĐT Malaysia ở vòng loại World Cup 2022.

Ngọc Lâm (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Đội tuyển Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung