ĐT Việt Nam đại chiến Nhật Bản: "Sân khấu" được chăm sóc đặc biệt

Thứ Năm, ngày 24/01/2019 06:39 AM (GMT+7)

Al Maktoum - sân vận động được cho là đẹp nhất ở Dubai (UAE) được chăm sóc đặc biệt trước giờ ĐT Việt Nam thư hùng ĐT Nhật Bản ở vòng tứ kết Asian Cup 2019 (20h ngày 24/1).

Video toàn cảnh sân Al Maktoum

ĐT Việt Nam đại chiến Nhật Bản: "Sân khấu" được chăm sóc đặc biệt - 1

Khuya ngày 23/1, chúng tôi có mặt ở sân vận động Al Maktoum (Dubai, UAE) và khá bất ngờ khi nơi tổ chức trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019 đang sáng đèn.

ĐT Việt Nam đại chiến Nhật Bản: "Sân khấu" được chăm sóc đặc biệt - 2

Đại diện ban quản lý sân Al Maktoum chia sẻ, trong những ngày diễn ra Asian Cup 2019 thì dàn đèn của sân bóng được cho là đẹp nhất ở Dubai (dù sức chứa chỉ 15.000 chỗ ngồi) luôn được bật sáng. Ngoài ra, mặt cỏ sân Al Maktoum được sưởi ấm bằng hệ thống sưởi hiện đại bậc nhất thế giới.

ĐT Việt Nam đại chiến Nhật Bản: "Sân khấu" được chăm sóc đặc biệt - 3

Khi mặt cỏ đang được bảo dưỡng để chuẩn bị cho trận thư hùng diễn ra vào chiều tối ngày 24/1, ĐT Việt Nam lẫn ĐT Nhật Bản đều không thể được tập tại đây một ngày trước trận đấu. Ngay cả khi có mặt ở Al Maktoum chiều 23/1, ĐT Nhật Bản cũng chỉ được đứng bên ngoài "ngắm" sân chứ không được vượt qua hàng rào vào mặt cỏ.

ĐT Việt Nam đại chiến Nhật Bản: "Sân khấu" được chăm sóc đặc biệt - 5

Al Maktoum vừa tổ chức trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Jordan ở vòng 1/8 hôm 20/1 nhưng các nhân viên phục vụ tại đây được lệnh phải lau chùi thật sạch sẽ từng hàng ghế, lan can các khán đài để chuẩn bị đón người hâm mộ bóng đá Việt Nam hay Nhật Bản.

ĐT Việt Nam đại chiến Nhật Bản: "Sân khấu" được chăm sóc đặc biệt - 6

Hệ thống camera hiện đại sẵn sàng đưa hình ảnh cuộc thư hùng giữa ĐT Việt Nam và Nhật Bản đến với người hâm mộ trên khắp châu Á.

ĐT Việt Nam đại chiến Nhật Bản: "Sân khấu" được chăm sóc đặc biệt - 7

Đặc biệt, trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản là trận đấu đầu tiên được áp dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài VAR ở Asian Cup 2019. Màn hình VAR được đặt ở trước khu vực khán đài A sẵn sàng phục vụ trận đấu.

ĐT Việt Nam đại chiến Nhật Bản: "Sân khấu" được chăm sóc đặc biệt - 8

Khu kỹ thuật của ĐT Việt Nam với quốc kỳ ngay ở phía trên ghế ngồi của HLV Park Hang Seo.

ĐT Việt Nam đại chiến Nhật Bản: "Sân khấu" được chăm sóc đặc biệt - 9

Mặt sân Al Maktoum nhìn từ khu vực khán đài VIP.

ĐT Việt Nam đại chiến Nhật Bản: "Sân khấu" được chăm sóc đặc biệt - 10

Khu vực dành cho giới truyền thông nằm cạnh khán đài VIP của sân Al Maktoum. Dự kiến, trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Nhật Bản sẽ thu hút khoảng hơn 200 phóng viên quốc tế đến đưa tin.

ĐT Việt Nam đại chiến Nhật Bản: "Sân khấu" được chăm sóc đặc biệt - 11

Al Maktoum được xem như sân đấu may mắn của ĐT Việt Nam khi thầy trò HLV Park Hang Seo vượt qua Jordan ở vòng 1/8 tại đây sau loạt luân lưu cân não hôm 20/1. Quang Hải và đồng đội được cho là có chút lợi thế so với Nhật Bản khi đã quen với mặt sân và không gian sân để có cảm giác bóng tốt nhất trước trận quyết đấu chiều 24/1.

Việt Nam - Nhật Bản 20h, 24/1
Theo bạn trận đấu này sẽ có kết quả như thế nào?

Báo Nhật Bản choáng với Quang Hải & Công Phượng, “đọc vị” ĐT Việt Nam

Báo chí Nhật Bản đặc biệt chú ý tới Quang Hải và Công Phượng.

Theo Tuấn Hữu (Từ UAE) (Khám Phá)

sự kiện Asian Cup 2019