Đội bóng Việt Nam sang Nga chơi World Cup cùng thế giới

Thứ Tư, ngày 13/06/2018 00:04 AM (GMT+7)

World Cup 2018 quy tụ 32 đội tuyển tham dự nhưng Việt Nam cũng sẽ có một đại diện đặc biệt góp mặt ở Nga mùa hè này.

Sự kiện:

World Cup 2022

World Cup 2018 sắp khởi tranh và bên cạnh 32 đội tuyển đã giành vé vào vòng chung kết tại Nga, cũng có những đội bóng đặc biệt khác được mời tham dự các sự kiện bên lề. Một trong những đội bóng như thế sẽ đại diện cho Việt Nam: 4 cô cậu bé đại diện cho dự án Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam (Football For All In Vietnam).

Đội bóng Việt Nam sang Nga chơi World Cup cùng thế giới - 1

4 bạn trẻ đại diện cho Việt Nam dự Lễ hội Bóng đá Hi vọng ở World Cup 2018. Ảnh: FFAV

Các em sẽ tham dự Lễ hội Bóng đá Hi vọng, một sự kiện chính thức của World Cup 2018 được FIFA tổ chức từ 25/6 đến 5/7. Ngoài tham gia các buổi tập bóng đá, các em còn tham gia các buổi học tiếng Anh, trao đổi văn hóa cũng như biểu diễn văn nghệ trong Đêm giao lưu văn hóa của Lễ hội.

Những trận đấu mà "đội bóng đặc biệt" của Việt Nam tranh tài dịp World Cup 2018 cũng rất đặc biệt. Thể thức sẽ không đơn thuần như bóng đá 11 người. Thay vào đó, các em sẽ chơi môn "bóng đá 3". Mỗi trận đấu sẽ có 3 hiệp và các đội sẽ được lựa chọn nhân sự ngẫu nhiên. Cụ thể, 4 nam, 4 nữ đến từ 4 tổ chức khác nhau sẽ kết hợp lại tạo thành một đội mới.

Thêm nữa, giải đấu này cũng không có trọng tài. Với mục đích nâng cao khả năng làm việc nhóm, kỹ năng sống nên các đội phải tự hòa giải mỗi khi có tranh chấp. Trong trường hợp mâu thuẫn không thể giải quyết, sẽ có một lãnh đạo trẻ vào sân can thiệp.

4 bạn đến từ trung tâm bảo trợ trẻ em Xuân Phú (Huế) cùng với anh Lê Quang Hiếu, người đứng đầu dự án, đã và đang nỗ lực tập luyện bóng đá và văn nghệ để chuẩn bị cho chuyến thăm nước Nga xa xôi. Hà Danh Dự, Đoàn Thị Hường, Trần Đình Hoàng, Trương Thị Ngọc Ánh đều có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ và phải lang thang kiếm sống, nhưng giờ các em sẽ có vinh dự đại diện cho Việt Nam tại World Cup 2018.

FFAV sẽ tổ chức Họp báo và Lễ xuất quân vào 19/6.

World Cup và V-League

Trên mọi phương diện, so sánh giữa World Cup và giải bóng đá quốc gia V-League luôn là sự khập khiễng rất lớn.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện World Cup 2022