Đêm nay bốc thăm WC: Run sợ trước tử thần

Thứ Sáu, ngày 06/12/2013 00:03 AM (GMT+7)

Vào 23h đêm nay sẽ diễn ra lễ bốc thăm chia bảng VCK World Cup 2014.

Sự kiện: World Cup 2022

Vào lúc 23h (giờ Việt Nam) đêm nay ngày 6/12, cả thế giới sẽ cùng hướng mắt về Bahia, Brazil nơi sẽ diễn ra lễ bốc thăm chia bảng của vòng chung kết World Cup 2014. Sự kiện này đang thu hút được sự quan tâm đặc biệt cho ngày hội bóng đá hành tinh một năm sau. 32 đội bóng sẽ biết được đối thủ của mình là ai để có những chuẩn bị trong khi NHM đang chờ đợi bảng tử thần sẽ gọi tên đại gia nào. Trước đó FIFA đã công bố 4 nhóm hạt giống, trong đó nhóm đầu tiên gồm Brazil, Tây Ban Nha, Đức, Argentina, Colombia, Bỉ, Uruguay và Thụy Sĩ, những đội có vị trí cao trên BXH FIFA vào thời điểm lựa chọn.

Đội chủ nhà Brazil được xếp vào bảng A và sẽ đá trận khai mạc, 7 đội còn lại sẽ lần lượt được xếp từ bảng B đến H. Có một điều đặc biệt là khác với nhóm 1, các nhóm còn lại được phân chia dựa theo yếu tố về địa lý nhằm tránh có nhiều đội bóng cùng một châu lục bị rơi vào chung một bảng đấu. Như thế nhóm 2 gồm 5 đội bóng châu Phi: Bờ Biển Ngà, Ghana, Algeria, Nigeria và Cameroon, cùng các đội bóng Nam Mỹ Chile và Ecuador. Nhóm 3 là sự góp mặt của châu Á và Bắc Mỹ với Nhật, Iran, Hàn Quốc, Úc, Mỹ, Mexico, Costa Rica và Honduras. Nhóm 4 gồm các đội châu Âu Bosnia, Croatia, Anh, Hi Lạp, Ý, Hà Lan, Bồ Đào Nga, Nga và Pháp.

Nhóm 1: Brazil, Argentina, Colombia, Uruguay, Bỉ, Đức, Tây Ban Nha và Thụy Sĩ

Nhóm 2: Algeria, Cameroon, Bờ Biển Ngà, Ghana, Nigeria, Ecuador và Chile

Nhóm 3: Australia, Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Costa Rica, Honduras, Mexico và Mỹ

Nhóm 4: Bosnia, Croatia, Anh, Pháp, Hy Lạp, Italia, Hà Lan, Bồ Đào Nha và Nga

Đêm nay bốc thăm WC: Run sợ trước tử thần - 1

Sẵn sàng cho ngày hội lớn

Tuy nhiên do nhóm 2 chỉ có 7 đội nên FIFA đã quyết định sẽ có 1 đội ở nhóm 4 phải di chuyển lên để lấp chỗ trống. Ban đầu có nhiều dự đoán cho rằng Pháp là ứng viên số một phải chuyển nhóm do Les Bleus là đội châu Âu đứng thấp nhất trên bảng xếp hạng FIFA tháng 10/2013. Tuy nhiên để đảm bảo công bằng FIFA sẽ tiến hành thêm một lễ bốc thăm giữa 9 đội nhóm 4. Những rắc rối trong quá trình phân nhánh khiến ngay cả Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke, người sẽ chủ trì cho buổi Lễ cũng phải lên tiếng thừa nhận: “Sẽ không dễ để hiểu hết từ đầu. Tôi cũng phải mất thời gian mới nắm rõ mọi việc.”

Bởi trước khi nhóm 4 bốc thăm, FIFA sẽ tiến hành thêm một cuộc bốc thăm khác ở nhóm 1 giữa các đội bóng đến từ Nam Mỹ để xác định đội nào sẽ gặp đội bóng châu Âu được đôn lên nhóm 2. Sở dĩ có quy định này để nhằm tránh có nhiều hơn 2 đội bóng châu Âu ở cùng một bảng. Tạm gác những phức tạp sang một bên, World Cup 2014 rất nhiều khả năng sẽ được chứng kiến một bảng đấu tử thần và những huyền thoại như Cafu, Fabio Cannavaro, Mario Kempes, Lothar Matthaus, Zinedine Zidane sẽ nắm trong tay như những quả bóng quyết định.

Đêm nay bốc thăm WC: Run sợ trước tử thần - 2

Messi và Ronaldo có thể chung bảng ở World Cup

Pháp, Anh, Italia, Bồ Đào Nha, Hà Lan có thể tránh được nhau trong trường hợp không phải chuyển lên nhóm 2 nhưng vẫn có khả năng rơi vào một bảng đấu có Mỹ, Bờ Biển Ngà và Brazil. Trong trường hợp một trong 5 đại gia này phải lên nhóm 2, họ sẽ đứng trước nguy cơ phải giáp mặt với Argentina, Mexico và một ông lớn châu Âu khác. Ví dụ như bảng Argentina, Mexico, Pháp, Bồ Đào Nha hoặc bảng Brazil, Italia, Mỹ, Hà Lan. Hiện mọi khả năng đều để ngỏ, chắc chắn chẳng đội bóng nào muốn rơi vào bảng tử thần nhưng nếu lá thăm may rủi đưa đến, họ sẽ phải chấp nhận cuộc chơi.

Như HLV ĐT Anh, Roy Hodgson tuyên bố: “Tôi chẳng lo ngại việc phải đối đầu với Messi và Ronaldo trong cùng một bảng đấu, điều tôi quan tâm lúc này là cái nóng ở Brazil.” Ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra.

Khán giả Việt Nam sẽ được xem trực tiếp Lễ bốc thăm

Ông Phan Ngọc Tiến - Giám đốc Trung tâm sản xuất các chương trình thể thao Đài Truyền hình Việt Nam VTV khẳng định VTV đã có chương trình phát sóng lễ bốc thăm World Cup 2014 diễn ra vào lúc 22h30 ngày 6/12 và kết thúc lúc 1h sáng 7/12. Chương trình sẽ được phát trên kênh VTV6.

Theo PL (Khampha.vn)
sự kiện World Cup 2022