Cựu SAO MU từng chơi game cùng Công Vinh bị bắt khẩn cấp vì tội gì?

Thứ Hai, ngày 29/06/2020 16:01 PM (GMT+7)

Cựu ngôi sao của Man United, Anderson vừa bị khám xét nhà riêng và tạm giữ khẩn cấp sau bê bối liên quan tới tài chính.

Mới đây, làng bóng đá Brazil đã nhận một thông tin gây rúng động khi cựu cầu thủ MU, tiền vệ Anderson đã bị khám xét nhà riêng và bắt giữ khẩn cấp ở Porto Alegre, thủ phủ bang Rio Grande do Sul, Brazil. Lệnh khám xét được đưa ra vào hôm thứ 5 sau khi cảnh sát thụ lý hàng loạt cáo buộc về hoạt động rửa tiền của một tổ chức tội phạm có liên quan đến Anderson.

Cựu SAO MU từng chơi game cùng Công Vinh bị bắt khẩn cấp vì tội gì? - 1

Nhà riêng của Anderson đã bị cảnh sát đột kích vào ban đêm

Cụ thể, theo thông báo của cảnh sát, tổ chức trên đã có những hành vi rửa tiền thông qua hoạt động mua bán tiền ảo. Số tiền được giao dịch ước tính lên đến 35 triệu đô la. Mặc dù Sở Giao dịch chứng khoán Brazil đã không công khai danh tính tổ chức và cá nhân thực hiện hành vi này nhưng theo báo chí Brazil, Anderson có liên quan mật thiết tới hành vi đó.

Tờ GloboEsporte cũng xác nhận, cựu tiền vệ "Quỷ Đỏ" đã bị cảnh sát khám xét nhà riêng. Một số chiếc máy tính đã bị thu giữ và đồ đạc cũng đều đã niêm phong. Được biết, Anderson là một đối tác và có tác động trực tiếp tới hoạt động mua bán tiền ảo.

Cựu SAO MU từng chơi game cùng Công Vinh bị bắt khẩn cấp vì tội gì? - 2

Anderson từng chơi ấn tượng trong màu áo Man United

Ngôi sao 32 tuổi sau đó đã chia sẻ với báo chí rằng anh đang hợp tác tích cực với cơ quan chức năng và bản thân cựu cầu thủ này vẫn nhận được sự đối xử rất tốt trong thời gian bị tạm giữ. Theo lời khai ban đầu, Anderson đã khẳng định mình vô tội và công ty của anh không hề tham gia vào hoạt động này nhưng đang bị đổ tội vô cớ.

Anderson đã đã giải nghệ vào năm ngoái sau khi không thể giữ được phong độ của mình kể từ khi rời Man United. Đáng chú ý, ngôi sao người Brazil từng chơi rất thân với cựu tiền đạo của ĐT Việt Nam, Lê Công Vinh. Hồi năm 2010, chân sút xứ Nghệ bị chấn thương đứt dây chằng và phải sang Bồ Đào Nha để phẫu thuật và tập phục hồi.

Cựu SAO MU từng chơi game cùng Công Vinh bị bắt khẩn cấp vì tội gì? - 3

Công Vinh từng chơi rất thân với Anderson trong thời gian dưỡng thương tại Bồ Đào Nha

Trong hành trình điều trị chấn thương, Công Vinh đã có dịp kết thân với Anderson, khi ấy thuộc biên chế đội bóng khổng lồ Man United và cũng đang điều trị chấn thương tương tự. Trái ngược với vẻ ngoài ngôi sao, Anderson lại tỏ ra rất tử tế và tốt bụng với Công Vinh.

Danh thủ xứ Samba từng cho Công Vinh mượn căn hộ đắt giá mà không lấy một xu. Thậm chí, Công Vinh còn thường xuyên tâm sự và chơi game cùng người bạn thân rất nổi tiếng khi đó. Sau này, cựu tiền đạo của SLNA còn tiết lộ anh và Anderson thỉnh thoảng vẫn liên lạc với nhau.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/cuu-sao-mu-tung-choi-game-cung-cong-vinh-bi-bat-khan-cap-vi-toi-gi-c9...

AFC giải thích về việc chọn Công Vinh là huyền thoại ASEAN

AFC đưa ra hàng loạt ngôi sao châu Á, những đội hình “dream team” qua mọi thời đại, trong đó có cái tên Lê Công Vinh.

Theo Viết Thành (Khám Phá)
sự kiện Manchester United