Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

CUỘC ĐUA NGÔI VÔ ĐỊCH: Ai là ứng viên số một?

Thanh Hóa đang dẫn đầu bảng xếp hạng với khoảng cách lên đến 6 điểm so với B.Bình Dương. Hà Nội T&T trên lý thuyết sẽ bám ngay sau Thanh Hóa nếu thắng cả 2 trận đá bù, nhưng có thể nói nhìn một cách tổng thể đội bóng của HLV Lê Thụy Hải mới là ứng viên số một cho ngôi vô địch mùa giải năm nay.

Nếu so sánh về chất lượng đội hình cũng như sức mạnh của tập thể đội bóng thì Hà Nội T&T, Thanh Hóa và B.Bình Dương đều là những đội sở hữu những sức mạnh riêng hay nói cách khác là “đồng cân, đồng lạng”. Thanh Hóa là tập thể được xây dựng vững chắc khó có thể đá bại, B.Bình Dương là đội bóng có hàng công có thể “hủy diệt” mọi đối thủ, trong khi Hà Nội T&T chính là sự kết hợp giữa cả Thanh Hóa lẫn B.Bình Dương. Thế nên, đã rất lâu rồi người ta mới thấy một cuộc đua tay ba thực sự hấp dẫn đến như vậy.

CUỘC ĐUA NGÔI VÔ ĐỊCH: Ai là ứng viên số một? - 1

Becamex Bình Dương đang ở giai đoạn sung sức nhất Ảnh: DƯ HẢI

Với những phân tích như ở trên thì khi cả 3 đội tương đồng nhau về sức mạnh thì lẽ ra với lợi thế về điểm số, Thanh Hóa phải là ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch. Thế nhưng ngoại trừ yếu tố hơn đối phương về điểm số ra thì đội bóng xứ Thanh lại gặp bất lợi  hơn 2 đối thủ cạnh tranh của mình về các yếu tố khác như: lịch thi đấu, chiều sâu lực lượng…

giai đoạn 2, Thanh Hóa sẽ phải làm khách trong những trận cầu quan trọng như với B.Bình Dương, Hà Nội T&T, SHB.Đà Nẵng… Đấy là chưa kể, các trận đấu này đều diễn ra vào cuối mùa giải, thời điểm cuộc đua trở nên “nóng” nhất. Lực lượng của Thanh Hóa hiện nay cũng gồm nhiều cầu thủ đã ở tuổi “băm” vì thế rất khó để yêu cầu họ giữ được phong độ ổn định trong suốt cả mùa giải. Khoảng cách 6 điểm so với đội xếp sau hoàn toàn có thể bị san lấp chỉ trong 2-3 vòng đấu.

Hà Nội T&T trên lý thuyết là đội có thể bám sát ngay sau Thanh Hóa khi họ còn chưa đá 2 trận, nhưng việc phải “cày ải” ở AFC Cup và 2 trận đấu bù đều phải gặp những đội mạnh (SHB.Đà Nẵng và SLNA) thế nên khả năng mất điểm ở các trận đấu này vẫn là rất cao.

Đấy là chưa kể, vấn đề thể lực cũng như chiều sâu lực lượng khi chinh chiến 2 mặt trận sẽ ảnh hưởng không nhỏ đối với đội bóng thủ đô trong cuộc đua. Cũng giống như Thanh Hóa, lịch thi đấu cũng không ủng hộ Hà Nội T&T khi trong vòng 2 tháng cuối mùa giải, tất cả đội bóng họ đối đầu đều là những đội mạnh nhất V.League, trong đó có chuyến làm khách ở sân Gò Đậu ở vòng cuối cùng.

B.Bình Dương là đội gặp bất lợi nhất về mặt điểm số, nhưng thầy trò HLV Lê Thụy Hải lại được lợi về các yếu tố khác. Chưa kể họ có một chiều sâu lực lượng cực tốt, lịch thi đấu cũng ủng hộ đội bóng đất Thủ khi những trận cầu “đinh” được coi là “6 điểm” thì B.Bình Dương đều được đá trên sân nhà, nghĩa là B.Bình Dương mới là đội nắm trong tay vận mệnh quyết định cuộc đua này.

Có thể nói, cuộc đua vô địch V.League mùa giải đang ngày càng trở nên hết sức hấp dẫn khi 3 đội tham gia cuộc chiến này đều sở hữu những sức mạnh lẫn lợi thế riêng của mình. Vì thế, dù mới chỉ trải qua được nửa chặng đường nhưng giải đấu còn ẩn chứa không ít điều khó lường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thiên Vũ (thethaohcm.vn)
V-League 2023-24: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN