Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Almería vs Real Madrid

ALMLogo Almería - Logo Real Madrid RMA

Hellas Verona vs Napoli

VERLogo Hellas Verona - Logo Napoli NAP

Getafe vs Atlético Madrid

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

Liverpool vs Crystal Palace

LIVLogo Liverpool - Logo Crystal Palace CRY

Công Vinh tranh đá phạt với đàn em?

Mờ nhạt trong phần lớn những tình huống hãm thành, phối hợp với đồng đội, nhưng mỗi khi SLNA được hưởng phạt trực tiếp trong trận gặp Thanh Hóa ở vòng 9 V-League 2013, Công Vinh dường như luôn muốn thực hiện.

Ở trận đấu với Thanh Hóa, SLNA đã được hưởng tổng cộng 5 quả đá phạt hàng rào ở gần khu vực 16m50 của Thanh Hóa. Theo quan sát trên sân, trong cả 5 tình huống này, Công Vinh đều muốn tranh phần đá phạt, mặc dù có những góc không phải sở trường của cầu thủ này.

Trong tình huống phạt đầu tiên ở cuối hiệp 1, chếch bên cánh phải theo hướng tấn công của SLNA. Công Vinh và Mạnh Hùng là người chuẩn bị đá phạt, tại khu vực kỹ thuật, HLV Hữu Thắng đã nói vọng rất to vào sân, với hàm ý để trung vệ Mạnh Hùng thực hiện, nhưng Công Vinh vẫn muốn thực hiện. Phải nói đi nói lại, Vinh mới “chấp nhận” nhường lại cho đàn em. Nhưng ở tình huống này cả Vinh và Hùng đều không sút và tác giả lại là tiền vệ Văn Bình.

Công Vinh tranh đá phạt với đàn em? - 1

Công Vinh luôn tranh sút phạt

Sang hiệp hai, SLNA lại được hưởng quả đá phạt ở khoảng cách 18m, một lần nữa bộ đôi Vinh-Hùng đều muốn thực hiện và cũng tại khu kỹ thuật, HLV Hữu Thắng đã nhắc nhở để Mạnh Hùng sút. Nhưng cuối cùng Công Vinh vẫn là người thực hiện và kết quả bóng đi vọt xà ngang.

Tiếp theo, những phút sau đó, vẫn ở điểm phạm lỗi ngoài vòng 16m50, Công Vinh và Mạnh Hùng còn “phân vân” xem ai là người thực hiện. Lúc này, HLV Hữu Thắng đã ra sát đường biên ngang và chỉ đạo trực tiếp để trung vệ trẻ thực hiện, Công Vinh mới chấp nhận nhường cho đàn em.

Công Vinh tranh đá phạt với đàn em? - 2

Mạnh Hùng (phải) sút phạt khá tốt

Tình huống được cho là hài hước và căng thẳng nhất, đến ở phút 90, khi SLNA hưởng quả phạt ở điểm cách khung thành thủ môn Vĩnh Lợi khoảng 20m. Công Vinh đã đặt bóng và rất muốn thực hiện, nhưng một lần nữa ông Thắng quả quyết phải để Mạnh Hùng thực hiện. Có vẻ rất ấm ức vì không được sút phạt, Công Vinh đã có những hành động khá kỳ quặc để phản ứng lại đàn em.

Ở tình huống này, Mạnh Hùng không sút và chuyền bóng khá thuận lợi để cầu thủ SLNA đánh đầu tung lưới Thanh Hóa, nhưng trọng tài đã thổi phạt việt vị.

Công Vinh luôn nổi tiếng với những cú sút phạt hàng rào, nhưng “đàn em” đang chơi lên chân Mạnh Hùng cũng không hề kém. Dù chơi ở vị trí trung vệ, nhưng cầu thủ này rất hay ghi bàn ở những pha sút phạt cố định. Còn nhớ ở giải U17 năm 2010, Mạnh Hùng đã từng trở thành vua phá lưới với 3 bàn thắng từ các cú sút phạt.

Chia sẻ
Theo Trúc An (Khampha.vn)
V-League 2022: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung